ทร. จัดหมู่เรือรักษาความปลอดภัยทางน้ำ ที่พักผู้นำเอเปก หอประชุมจัดเลี้ยง

ทร.จัดหมู่เรือ รปภ.ทางน้ำ ที่พักผู้นำเอเปก พร้อมสนับสนุนสนามบินอู่ตะเภาเป็นจุดจอดเครื่องบิน เปิด หอประชุม ทร. งานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์

15 พ.ย.2565 - พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยในการจัดประชุมเอเปก ในส่วนของกองทัพเรือ ว่า กองทัพเรือสนับสนุนสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเป็นที่จอดเครื่องบินของผู้นำที่จะเดินทางมาประเทศไทย หากมีความประสงค์ หรืออาจเป็นสนามบินสำรองกรณีสนามบินหลักมีปัญหา ในส่วนโรงแรมที่พักของผู้นำที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กองทัพเรือจะดูแลความปลอดภัยทางน้ำ ตรวจสอบพื้นที่ท่าเรือหรือเขตที่ติดกับแม่น้ำให้มีความปลอดภัย ไม่ให้มีการนำสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้นำเข้ามาในพื้นที่ได้

ส่วนการสนับสนุนการจัดงานกาล่าดินเนอร์ วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ กองทัพเรือได้สนับสนุนหอประชุมกองทัพเรือและพื้นที่โดยรอบ พร้อมวางกำลังรักษาความปลอดภัยผู้นำและผู้ติดตามที่เข้ามาในพื้นที่ทั้งหมด รวมถึงดูแลจุดจอดรถ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะรถมีจำนวนมาก

นอกจากนี้เตรียมรักษาความปลอดภัยทางน้ำรอบพื้นที่หอประชุมด้วย รวมถึงสนับสนุนการเคลื่อนย้ายหากมีเหตุเกิดขึ้น สามารถเคลื่อนย้ายผู้นำทางน้ำหรือทางบกไปยังสถานที่ปลอดภัยทั้งหมด โดยพรุ่งนี้จะซักซ้อมแผนอย่างเต็มรูปแบบก่อนที่จะมีการจัดงานจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร. ทำบุญครบรอบ 50 วัน อุทิศแด่ 24 ดวงวิญญาณ วีรชนเรือหลวงสุโขทัย

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 50 วัน นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแด่ 24 ดวงวิญญาณผู้วายชนม์ แห่งวีรชนเรือหลวงสุโขทัย โดยมี ชมรมภริยาทหารเรือ นายทหารระดับสูง

ทร. จัดพิธีปล่อย 'เรือหลวงตาชัย' หนุนภารกิจเรือขนาดใหญ่-เรือดำน้ำ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีปล่อยเรือหลวงตาชัยลงน้ำ โดยมี นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เป็นสุภาพสตรี ผู้ประกอบพิธีปล่อยเรือ ณ อู่ต่อเรือ บริษัท เอเชียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด (มหาชน) อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

แสนยานุภาพ ทร. โชว์อาวุธเสริมเขี้ยวเล็บป้องกันภัยทางอากาศ

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ(ผบ.ทร.) พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมหน่วยกำลังรบป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ

ผบ.ทร. มอบเงินช่วยเหลือบำรุงขวัญทหารบาดเจ็บ เหตุ ร.ล.สุโขทัยอับปาง กว่า 3 ล้านบาท

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือบำรุงขวัญแก่กำลังพลกองทัพเรือ ที่ได้รับบาดเจ็บ และประสบภัยจากเหตุการณ์ เรือหลวงสุโขทัย อับปาง

เด็กๆสุดตื่นตาตื่นใจ แห่ชมเรือรบโผล่อวดโฉม ที่ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพเรือ(ทร.) โดยหน่วยบัญชาการ กองเรือยุทธการ ได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อมอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชน ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ