ทร. จัดหมู่เรือรักษาความปลอดภัยทางน้ำ ที่พักผู้นำเอเปก หอประชุมจัดเลี้ยง

ทร.จัดหมู่เรือ รปภ.ทางน้ำ ที่พักผู้นำเอเปก พร้อมสนับสนุนสนามบินอู่ตะเภาเป็นจุดจอดเครื่องบิน เปิด หอประชุม ทร. งานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์

15 พ.ย.2565 - พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ กล่าวถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยในการจัดประชุมเอเปก ในส่วนของกองทัพเรือ ว่า กองทัพเรือสนับสนุนสนามบินอู่ตะเภาเพื่อเป็นที่จอดเครื่องบินของผู้นำที่จะเดินทางมาประเทศไทย หากมีความประสงค์ หรืออาจเป็นสนามบินสำรองกรณีสนามบินหลักมีปัญหา ในส่วนโรงแรมที่พักของผู้นำที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา กองทัพเรือจะดูแลความปลอดภัยทางน้ำ ตรวจสอบพื้นที่ท่าเรือหรือเขตที่ติดกับแม่น้ำให้มีความปลอดภัย ไม่ให้มีการนำสิ่งแปลกปลอมหรือสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้นำเข้ามาในพื้นที่ได้

ส่วนการสนับสนุนการจัดงานกาล่าดินเนอร์ วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ กองทัพเรือได้สนับสนุนหอประชุมกองทัพเรือและพื้นที่โดยรอบ พร้อมวางกำลังรักษาความปลอดภัยผู้นำและผู้ติดตามที่เข้ามาในพื้นที่ทั้งหมด รวมถึงดูแลจุดจอดรถ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เพราะรถมีจำนวนมาก

นอกจากนี้เตรียมรักษาความปลอดภัยทางน้ำรอบพื้นที่หอประชุมด้วย รวมถึงสนับสนุนการเคลื่อนย้ายหากมีเหตุเกิดขึ้น สามารถเคลื่อนย้ายผู้นำทางน้ำหรือทางบกไปยังสถานที่ปลอดภัยทั้งหมด โดยพรุ่งนี้จะซักซ้อมแผนอย่างเต็มรูปแบบก่อนที่จะมีการจัดงานจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'ท่านใหม่' ปลุกทร.ปกป้องเกาะกูด หลัง 'ฮุนเซน' พบ 'ทักษิณ'

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์เฟซบุ๊กว่าหนึ่งพันห้าร้อยไมล์ทะเลไทยมี นาวีนี้เฝ้า ข้าศึกฮึกเข้าระดมโจมตี นาวีนี้รบรับอยู่

สส.ก้าวไกล ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ ซัด ทร.ตั้งใจเตะถ่วง-ล้มกู้เรือ

‘ชยพล‘ ร่าย ’นิราศเรือหลวงสุโขทัย’ จากเรือรบสู่ปะการังเทียม ชี้ ‘ทร.’ ตั้งใจ เตะถ่วง-ล้มกู้เรือ อ้าง จัดซื้อจัดจ้างเอกสารไม่ครบ-บ่ายเบี่ยงประเทศคู่ค้าสหรัฐ บอกตลก เหตุเขียนขอใน ‘งบ 67’ ไว้แล้ว

ทหารเรือเฮ! นายกฯ จ่อล้วงงบกลาง เร่งสร้างบ้านพักให้ใหม่

นายกฯ รุดตรวจบ้านพักทหารเรือ ซ.อรุณอมรินทร์ 35 เร่งสร้างใหม่ ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ทหารชั้นผู้น้อย เล็งตรวจเยี่ยมเหล่าทัพอื่น รวมถึงครู-สาธารณสุข

ทหารเรือระดมช่วยชีวิต 'ค่าง' หลังพลัดตกต้นมะม่วง

กองการฝึก กองเรือยุทธการ ได้รับรายงานจาก เรือโท ยุทธติชัย บุญยังกองแก้ว นายทหารเวรรักษาการณ์ กองบังคับการ หมวดการเป้าและสนามยิง หาดทุ่งโปรง ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กู้เรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ไร้วี่แววพบผู้สูญหาย – เก็บกู้ปืนสำเร็จ

การปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย วันที่ 4 ยังไม่พบร่างผู้ที่สูญหายจากเหตุเรืออับปาง เผยพรุ่งนี้ เตรียมค้นหาผู้สูญหายในห้องเครื่องจักรใหญ่ ห้องเมสจ่า ห้องเสมียนพลาธิการ รวมถึงช่องทางเดินกลางลำดาดฟ้า 1.

เปิดภาพภายใน 'เรือหลวงสุโขทัย' นำพระพุทธรูปขึ้นมาเก็บรักษา ประกอบสำนวน (ชมคลิป)

วันที่ 3 ของปฏิบัติการค้นหาและปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย ชุดปฏิบัติการของกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือสหรัฐ ฯ บนเรือ Ocean Valor ที่จอดเรืออยู่บริเวณอ่าวไทยใกล้จุดที่เรือหลวงสุโขทัยอับปาง ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์