ไทยเห็นชอบแนวคิดหลักของปฏิญญานวัตกรรมและความร่วมมือเสริมสร้างความมั่นคงด้านน้ำและความยั่งยืนของลุ่มน้ำโขง ก่อนถก เม.ย.2566
24 พ.ย.2565 - ที่โรงแรม Inter Continental Grand Ho Tram จังหวัดบ่าเหรียะ-หวุงเต่า สปป.ลาว นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะผู้แทนไทย พร้อมด้วยนายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) และคณะผู้แทนไทยเข้าร่วมประชุมคณะมนตรี คณะกรรมาธิการแม่น้ำโขง ครั้งที่ 29 และการประชุมระหว่างคณะมนตรี คณะกรรมาธิการแม่น้ำโขง กับกลุ่มหุ้นส่วนการพัฒนา ครั้งที่ 27 โดยที่ประชุมพิจารณาเห็นชอบแนวคิดหลักปฏิญญาสำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 4 ในเดือนเมษายน 2566 ซึ่ง สปป.ลาวจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม
ทั้งนี้ ประเทศไทยเห็นชอบแนวคิดหลักของปฏิญญาฯ ที่ว่า “นวัตกรรมและความร่วมมือเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านน้ำและความยั่งยืนของลุ่มน้ำโขง” และยินดีจะเข้าร่วมประชุมระดับภูมิภาค เพื่อพิจารณาจัดทําปฏิญญาฯ ร่าง สุดท้าย เสนอในการประชุมระดับรัฐมนตรี ก่อนการประชุมสุดยอดผู้นําลุ่มน้ำโขงตอนล่าง ครั้งที่ 4 ต่อไป
พร้อมกันนี้ ประเทศไทยให้การสนับสนุนการจัดเตรียมการประชุมสุดยอดผู้นําลุ่มน้ำโขงครั้งที่ 4 ให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ อีกทั้ง สนับสนุนส่งเสริมให้ประเทศสมาชิกมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนโครงการพัฒนาในลุ่มน้ำโขงตอนล่างเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดําเนินโครงการให้เป็นไปตามแผนที่ได้รับการอนุมัติ เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อประเทศสมาชิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้เท่าหาดใหญ่! ภราดรเผยกลางที่ประชุม ศป.กฉ.เสียชีวิตในอุทกภัยใต้ได้ค่าปลงศพ 2 ล้าน
'ภราดร' ถก 'ศป.กฉ.' บอกผู้ว่าฯปัตตานี นอกพื้นที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินจะได้รับค่าปลงศพรายละ 2 ล้านบาทเช่นกัน บี้ผู้ว่าฯ นราธิวาส เร่งเบิกจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม หลังพบเบิกช้าไม่ถึง 10%
สั่ง สคบ.ดูแลสินค้ายานพาหนะบรรเทาความเดือนร้อนชาวใต้!
'สันติ' สั่ง สคบ.บรรเทาความเดือนร้อนชาวใต้ประสบอุทกภัย เร่งดูแลสินค้าประเภทยานพาหนะ ทั้งค่าซ่อม ค่าบริการ สินเชื่อ รวมถึงช่วยเหลือด้านการสั่งซื้อสินค้าผ่านระบบออนไลน์
สส.อนุชา นำทีมร่วมกตัญญูชัยนาทลงพื้นที่หาดใหญ่ช่วยน้ำท่วม ซับน้ำตาชาวหาดใหญ่
นายอนุชา นาคาศัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยทีมร่วมกตัญญูชัยนาท ได้ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยตนได้ให้ทีมลงพื้นที่มาก่อนตนตั้งแต่วันแรก เพื่อช่วยเหลือคนให้ได้มากที่สุด
กรมอุตุฯ รายงาน ศป.กฉ.คาด 3 วันฝนที่สงขลาลดลง
กรมอุตุฯ รายงานที่ประชุม ศป.กฉ. คาด 3 วันจากนี้ 'สงขลา' ฝนลดลง
ส่ง C130 บิน 5 เที่ยว/วันขนสิ่งของจำเป็นช่วยน้ำท่วมใต้
'ภราดร' เผยจัด C130 วัน 5 เที่ยวบินวัน ขนสิ่งของจำเป็นช่วยน้ำท่วมใต้ 'ผบ.ทสส.' แบ่งโซนรับผิดชอบช่วยคนหาดใหญ่ แจง 'ธรรมนัส-พล.อ.อุกฤษฎ์' ไม่ทับไลน์ทำงาน วอนอย่าดึงเป็นการเมือง
ถก ศป.กฉ.นัดแรก 'ภราดร' บอกเป็นศูนย์กลางรวบรวมข้อมูลส่งต่อส่วนหน้า!
'ภราดร' นั่งหัวโต๊ะถก ศป.กฉ. นัดแรกย้ำเป็นศูนย์กลางรวบรวมข้อมูล แบ่งโซน–ส่งต่อ ส่วนหน้า ผบ.ทสส. คุมทัพ ด้าน 'กรมอุตุฯ' รายงานพายุ 'โคโตะ' ส่งผลดีกับไทย


