ทูลกระหม่อมฯ ทรงทำคลิปเตือนภัยโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงิน 5 ล้าน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงทำคลิปเตือนภัย แก๊งคอลเซ็นเตอร์ 

28 สิงหาคม 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่อง  TO BE NUMBER ONE CHANNEL ได้เผยคลิป “ทูลกระหม่อมเข้าแจ้งความ โดนหลอกออนไลน์ สูญเงินไป 5 ล้านบาท” ซึ่งเป็นคลิปจากรายการ  Princess Vlog Ep.94 ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงทำคลิปจำลองการถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกในรูปแบบต่างๆ ถ้าโดนหลอกแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง รวมไปถึงวิธีการแจ้งความ และการทำงานของตำรวจไซเบอร์

โดยขณะนี้ คลิปวีดีโอดังกล่าว ที่มีการเผยแพร่มากว่า 20 ชั่วโมง มียอดชมมากกว่า 4.8 แสนคน และติดเทรนด์ประเทศไทย อันดับที่ 16  

ทั้งนี้คนไทย ตกเป็นเหยื่อในการถูกหลอกในโลกออนไลน์ สามารถแจ้งความที่เว็บไซต์ https://thaipoliceonline.com แล้วเลือกสถานีตำรวจที่ประชาชนสะดวกไปพบ พร้อมกับขั้นตอนแนะนำต่างๆ จากนั้นเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน หรือโทร.มาปรึกษาที่สายด่วน 1441

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประเสริฐ' ฟุ้งถอนรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จ่อชงแก้กม. 3 ฉบับ เพิ่มโทษซื้อขายข้อมูล

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากร

ไทยพาณิชย์ เปิดตัวเว็บไซต์ 'แก้ เกม กล โกง' ศูนย์รวมคอนเทนต์ป้องกันมิจฉาชีพยุคใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์ ตระหนักถึงภัยทางการเงินที่มีความซับซ้อนและหลากหลายมากขึ้น โดยจากสถิติของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 12 - 18 มีนาคม 2566

กสทช. จับมือตำรวจ ขยายผลไล่ล่าเอาผิดผู้ถือครองซิมเอื้อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

กสทช. ร่วมกับ ตำรวจ ขยายผลไล่ล่าเอาผิดผู้ถือครองซิมเอื้อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ขานรับนโยบายเร่งด่วนนายกเศรษฐาฯ

รัฐบาลเล็งขันนอตแก้อาชญากรรมข้ามชาติ คนไทยตกค้างในเล่าก์ก่ายอีกเยอะ

นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีคนไทยจำนวนมากเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์จากเมืองเล้าก์ก่าย ประเทศเมียนมา ทำให้มีเสียงวิจารณ์จากหลายฝ่ายว่ารัฐบาลยังไม่มีนโยบายที่จริงจังในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ

'ประเสริฐ' เล็งประสานปปง.ยึดทรัพย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เล่าก์ก่าย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์กรณีคนไทยที่กลับจากเล่าก์ก่าย เมียนมา บ

นายกฯ ชี้ต้องแยก 'เหยื่อค้ามนุษย์-แก๊งคอลเซ็นเตอร์' หลังช่วยคนไทยในเล่าก์ก่ายกลับบ้าน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการช่วย 226 คน จากเล่าท์ก่าย ประเทศเมียนมา ว่า ได้รับรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศ ขณะนี้ได้ช่วยเหลือออกมาแล้ว ซึ่งในนั้นมีผู้กระทำความผิดที่อยู่ในกระบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ด้วย แต่ไม่แน่ใจว่ามี 3 คนหรือไม่