กรมอุตุฯ อัพเดตพายุ ‘เซาลา’ อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันแล้ว

3 ก.ย.2566-เพจกรมอุตุนิยมวิทยา อัพเดตเส้นทางพายุ”เซาลา(SAOLA)” ได้อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชัน และจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในวันนี้ RSMC โตเกียว ไม่ได้ติดตามแล้ว ส่วนพายุไต้ฝุ่น “ไห่ขุย (HAIKUI)” บริเวณมหาสมุทรตะวันตก กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกค่อนไปทางเหนือเล็กน้อย คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไต้หวันวันนี้ จึงขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปจีนตอนใต้และเกาะไต้หวัน ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางในระยะนี้ สำหรับพายุโซนร้อน “คีรอกี (KIROGI)” ยังอยู่ห่างมาก   พายุทั้ง 3 ลูก ไม่มีผลต่อสภาพอากาศของไทย มีใกล้เคียงหน่อยคือพายุ”เซาลา” ที่จะสลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งอาจจะช่วยดึงร่องมรสุมกลับมาพาดผ่านบริเวณตอนบนของไทยได้  ฝนที่เกิดขึ้นในขณะนี้มาจากมรสุมและร่องมรสุม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่ 6-8 ธ.ค. 'อีสาน' อุณหภูมิลดลง 1-2 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ในวันที่ 5 ธ.ค. 66 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีหมอกในตอนเช้า

มาแล้วหนาวรอบใหม่! 6-8 ธ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนื

อุตุฯ พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า 7-13 ธ.ค. เย็นอีกระลอก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 4 - 13 ธ.ค. 66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF)

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ใต้ตกหนัก คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และทะเลจีนใต้

หนาวสุด! อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ 9.5 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทย เช้าวันนี้(3 ธ.ค. 2566) วัดได้ 18.5 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม  อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอย 9.5 องศาเซลเซียส ที่ ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

อุตุฯเตือนไทยตอนบน เจอทั้งฝนและลมหนาว - ภาคใต้รับมือฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว