'เกณิกา' ขอบคุณ 'ลุงป้อม' ผลักดันนั่งรองโฆษกรัฐบาล รับตัวเองใหม่มาก แต่จะทำการบ้าน ศึกษาข้อมูลให้งานมีประสิทธิภาพ
18 ต.ค.2566 - น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ อดีตผู้สมัคร สส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเป็นครั้งแรกภายหลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย น.ส.เกณิกา ได้ขึ้นไปสักการะพระพรหม บนตึกไทยคู่ฟ้า เสร็จแล้วได้ลงมาสักการะศาลตา ศาลยาย และศาลพระภูมิเจ้าที่ จากนั้น น.ส.เกณิกา ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องกราบขอบพระคุณ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ให้โอกาสมาทำงานตรงนี้ จะตั้งใจทำงานให้สมกับโอกาสที่ได้รับมา ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ได้แนะนำให้ทำงานให้เต็มที่ ตั้งใจทำงาน จะได้สื่อสารข้อมูลอย่างถูกต้องและเป็นประโยชน์กับประชาชน
“ถือว่าใหม่มาก แต่ได้ทำการบ้าน ศึกษาข้อมูล เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล ทั้งนี้ ในวันเดียวกัน จะไปพบนายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ เพื่อหารือเกี่ยวกับการทำงาน ส่วนกรณีที่มีการเวียนให้รองโฆษกประจำสำนักนายกฯเข้าประชุม ครม.สัปดาห์ละคนนั้น ส่วนตัวไม่เป็นปัญหา วันไหนที่ไม่ได้เข้าก็จะทำการบ้าน เตรียมข้อมูลให้กับสื่อมวลชน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลเดินหน้า ‘เรียนได้งบ จบได้งาน’ ส่งคนไทยฝึกงานต่างแดน
รัฐบาลเดินหน้า “เรียนได้งบ จบได้งาน” ดันโครงการ “3 ม. ต่างประเทศ” ส่งนักศึกษารุ่นแรกฝึกงานญี่ปุ่น มิ.ย. นี้
นายกฯ อารมณ์ดี ส่งจูบ แจกหัวใจ ให้สื่อฯ ก่อนเคลียร์งานต่อบนตึกไทยคู่ฟ้า
หลังจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เสร็จสิ้นภารกิจ ที่นายแร็มโก โยฮันเนิส ฟัน ไวน์คาร์เดิน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย และนางสาวแอนเจลา เจน แม็กดอนัลด์ เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะในโอกาสอำลาตำแหน่งก่อนพ้นหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
นายกฯ ต้อนรับ 'โต เลิม' เยือนไทยอย่างเป็นทางการ
ไทย–เวียดนาม แน่นแฟ้น! นายกฯ ต้อนรับ 'โต เลิม' เยือนไทยอย่างเป็นทางการ มุ่งยกระดับความร่วมมือรอบด้าน
รัฐบาลพลิกโฉมคุณภาพชีวิตคนพิการ!
รัฐบาลพลิกโฉมคุณภาพชีวิตคนพิการ ผลักดันเพิ่มเบี้ย 1,000 บาท ดันอารยสถาปัตย์เพื่อคนพิการทั่วประเทศ สร้างสังคมเท่าเทียม
รองโฆษกฯ เผยชงร่างกฎหมาย อสม.ฉบับใหม่เข้า ครม.เดือนหน้า
รัฐบาลเตรียมปรับร่าง พ.ร.บ.อสม. ยกระดับการคุ้มครอง เพิ่มสิทธิประโยชน์ และสวัสดิการ ตอบโจทย์คนทำงาน คาดเสนอ ครม.เห็นชอบ มิ.ย.นี้
รัฐบาลปลื้ม! ร้านค้าแห่สมัคร 'ไทยช่วยไทยพลัส'
รัฐบาลปลื้ม! ร้านค้าแห่สมัคร 'ไทยช่วยไทย พลัส' พุ่งต่อเนื่อง วันที่ 27 พ.ค. สมัครใหม่สูงสุดตั้งแต่เปิดโครงการ ดันยอดร้านค้าพร้อมใช้ทะลุ 6 แสนราย

