
‘ธนกร’ หนุน นายกฯ ลุยเตรียมการรับมือนักท่องเที่ยวต่างชาติทะลักภูเก็ต เชื่อ ศก.ขยายเพิ่มเท่าตัว ฝากแก้ปัญหารถติด-ยาเสพติดในสถานบันเทิง แนะ ชาวภูเก็ต เป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนทท. ช่วงไฮซีซัน
12 ส.ค.2567-นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ช่วงวันหยุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปที่จังหวัดภูเก็ต และได้พบปะผู้ประกอบการและหารือกับ ว่าที่ร้อยตรีชาญณรงค์ ประทีป ณ ถลาง อดีตผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ จังหวัดภูเก็ต รับฟังปัญหาในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติจำนวนมาก พบว่าต้องการให้มีการจัดระเบียบด้านการจราจร แก้ปัญหารถติดในพื้นที่ชั้นในก่อนเดินทางถึงสนามบิน และเข้มงวดด้านกฎหมายของเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและตรวจตราให้เกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่เข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะปัญหาด้านยาเสพติดในสถานบันเทิง ที่ยังคงพบอยู่จำนวนมาก
ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยและขอสนับสนุนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ได้ลงพื้นที่เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นเดือนก.ย.-ก.พ.นี้ โดยในช่วงไฮซีซั่นนี้จะมีนักท่องเที่ยว มาลงที่สนามบินภูเก็ตวันละ 14,000 -15,000 คน โดยประมาณเดือนละ 600,000 คน ถือเป็นตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหากมีการเตรียมแผนรองรับการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าให้ดี จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีคุณภาพ สร้างความประทับใจ ทำให้เกิดการขยายตัวในเศรษฐกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต และพื้นที่ภาคใต้อีกหลายจังหวัดจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนเป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก
“ฝากถึงชาวภูเก็ตและผู้ประกอบการ ให้เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่จะเดินทางเข้ามาพักผ่อนท่องเที่ยวในพื้นที่บ้านเรา ให้เกิดความประทับใจ สร้างความสุข รู้สึกปลอดภัย และอำนวยความสะดวกเพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และจะได้กลับมาท่องเที่ยวในระยะยาวต่อไป“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เยี่ยมนาวิกโยธินเหยียบกับระเบิด ฝาก 'นานาชาติ' อย่าเอาแต่บอกไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร
นายกฯเยี่ยมนาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิดบาดเจ็บ ฝากถึงนานาชาติ อย่าเอาแต่บอกให้ไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร ลั่นเลิกเกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม เดินหน้าสถาปนาอธิปไตยเหนือชายแดนโดยเร็วที่สุด
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพ จ.สุรินทร์ นั่งระบายสี 'รถฮัมวี่ติดปืนกล' ร่วมกับเด็ก ลั่นรบ.จะดูแลเต็มที่
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพที่สุรินทร์ นั่งระบายสี ‘รถฮัมวี่ติดปืนกล’ ร่วมกับเด็กๆ เดินทักทาย-ให้กำลังใจชาวบ้าน-จนท. พร้อมขอให้อยู่ที่ศูนย์ไปก่อน รัฐบาลจะดูแลเต็มที่ ก่อนไปเยี่ยมทหารเหยียบระเบิดที่จันทบุรีต่อ
'อนุทิน' เปิดพรรครับ 'กลุ่มรักสถาบัน' ให้กำลังใจ ปกป้องอธิปไตยไทย
'อนุทิน' เปิดพรรค รับดอกไม้-หนังสือ 'กลุ่มศปปส.' ให้กำลังใจปกป้องอธิปไตย ลั่นไทยไม่มีแพ้ ขอมั่นใจพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. วางนโยบายหาเสียง คัดผู้สมัครรอบสุดท้าย
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. ถกวางนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง คัดผู้สมัคร สส. รอบสุดท้าย '3 แคนดิเดตนายกฯ' พยายามให้ชัดวันนี้
'อนุทิน' ระวัง! ติดกับดักตัวเอง ปมคำถามประชามติ
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี วางกับดักตัวเอง ในการส่งคำถามประชามติของคณะรัฐมนตรี
'นิพิฏฐ์' โอดเมื่อเรากลับมาแล้วขอคนใต้เลือกทั้งหัวทั้งหาง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

