ตร. คาดมอเตอร์เวย์ M 6 แบ่งเบาจราจร ถ.มิตรภาพ ได้กว่า 30% เปิดใช้แล้วเสียงตอบรับดี

11 เมษายน 2568 - พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิทักษ์ อุทัยธรรม รองผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. , พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ตรวจสภาพการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ 2568 บริเวณถนนพหลโยธิน และทางขึ้นลง M6 จ.สระบุรีพบว่าการจราจรขาออกกรุงเทพมหานคร ปริมาณรถเริ่มเพิ่มมากขึ้น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ คาดว่าปริมาณรถจะหนาแน่นตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันพรุ่งนี้

ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้จัดให้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับปริมาณรถในทุกเส้นทาง โดยเฉพาะจุดที่มีการรวมตัวของรถเป็นจำนวนมาก เช่น ทางหลวงหมายเลข 1 (ทล.1) ถ.พหลโยธิน กม.54 (บริเวณ ต่างระดับบางประอิน) ซึ่งเป็นจุดรับรถจากวงแหวนตะวันตก รับประชาชนเดินทางมาจากภาคตะวันตก ภาคใต้ ทางลงโทลเวย์ และวงแหวนตะวันออก ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เปิดช่องทางพิเศษเพื่อรองรับปริมาณรถในจุดวิกฤต บริเวณ ทล.1 กม.54 และ 58 เข้าช่องทางพิเศษ กม.74 เละ 85

ในส่วนของประชาชนที่จะเดินทางไปภาคอีสาน ซึ่งต้องใช้เส้นทาง ถ.มิตรภาพ ทางกรมทางหลวง ได้เปิดใช้ M6 สามารถขึ้นได้ที่ต่างระดับด่านหินกอง ซึ่งมีทางขึ้นที่ ทล.33 กม.82 , ด่านพระพุทธฉาย ขึ้นที่ ทล.1 กม.99 และด่านบ้านนา - แก่งคอย ทล.3222 กม.10 ออกสู่จังหวัดนครราชสีมา ระยะทาง 163 กม. โดยเปิดใช้ขาออกกรุงเทพมหานคร วันที่ 11-13 เมษายน 2568 ส่วนขากลับเข้ากรุงเทพมหานคร วันที่ 15-17 เมษายน 2568 ซึ่งตำรวจทางหลวงคาดการณ์ว่า มอเตอร์เวย์ M6 จะมีประชาชนใช้วันละกว่า 1.8 แสนคัน สามารถแบ่งเบาการจราจร ถ.มิตรภาพ ช่องทางหลัก ได้กว่า 30% ซึ่งตั้งแต่การเปิดใช้ช่วงคืนของวันที่ 11 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ได้เสียงตอบรับที่ดีจากประชาชน ว่าได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

จากนั้น พล.ต.ท.สำราญฯ เดินทางไปยังจุดเปิดช่องทางพิเศษ ทล.1 (ถ.พหลโยธิน) กม.54 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ระยะทาง 4 กิโลเมตร พร้อมรับฟังการบรรยายการเปิดช่องทางพิเศษ และตรวจจุดเปิดช่องทางพิเศษ และกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.ท.สำราญฯ กล่าวว่า ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ใช้ทางมอเตอร์เวย์ M6 ขอให้เตรียมความพร้อมของผู้เดินทางและยานพาหนะ เติมน้ำมันให้พร้อม เนื่องจาก M6 เป็นเส้นทางยาว ไม่มีสถานีบริการน้ำมันนอกจากนี้ ขอให้ประชาชนผู้ที่จะเดินทาง เตรียมความพร้อม 4 ด้าน ได้แก่ เตรียมร่างกาย : พักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง, เตรียมเส้นทาง : ตรวจสอบเส้นทางก่อนออกเดินทาง ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางเลี่ยง เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรหนาแน่น , เตรียมยานพาหนะ : ตรวจสอบสภาพรถก่อนออกเดินทาง, เตรียมอารมณ์ : ทำจิตใจให้เบิกบาน ใจเย็น แม้อาจมีสถานการณ์ที่ไม่พึงพอใจ เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ วิวาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีมงาน 'กัน จอมพลัง' พาคนเจ็บแจ้งความเอาผิด 'เบิร์ด วันว่างๆ' เล่นสงกรานต์พิเรนป้ายกาวยาแนว

จากกรณีที่ เบิร์ด วันว่างว่าง อินฟลูฯ มีชื่อ โพสต์คลิปไปเล่นสงกรานต์ที่พระประแดง แต่กลับใช้ยาแนวตราจระเข้มาแทนแป้งดินสอพอง ละลา

‘อนุทิน’เปิดงานสงกรานต์พระประแดง ย้ำอัตลักษณ์มรดกโลก เดินหน้าสู่เทศกาลระดับโลก

วันที่ 26 เมษายน 2569 เวลา 15.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประจำปี 2569 ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์บ้านฉัน สีสันไทไทย สุขไกลทั่วโลก Once in a Lifetime : Experience Songkran in Thailand” โดยมีนางธนนนท์ ชาญวีรกูล

งานสงกรานต์พระประแดง วัยรุ่นแซวนายกฯ 'รวยไม่ไหวแล้ว'

“นายกฯ”ควงภริยา เปิดสงกรานต์พระประแดง แซวตัวเอง นอกสคริปต์ หลังสื่อจับจ้อง ด้าน วัยรุ่นแซว “รวยไม่ไหวแล้ว”ลั่นฆ้อง อวยพรให้มีความสุขวันสงกรานต์ 

'นิพิฏฐ์' ก็ถุย! 'ขรก.-นักการเมือง' ที่ยอมศิโรราบ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง และผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พูดคำว่าถุย

เอ็ดดี้ มอง 'ถุย' ของนายกฯอนุทิน ไม่ใช่แค่คำหลุดบนเวทีสงกรานต์ คือสัญญาณทางการเมืองที่น่าคิด

อัษฎางค์ ชี้โจทย์สำคัญไม่ใช่แค่ว่า คำว่า ถุย เหมาะหรือไม่เหมาะ แต่คือรัฐบาลจะเปลี่ยนโมเมนต์ไวรัลนี้ให้กลายเป็นความเชื่อมั่นได้หรือไม่