
‘ผบ.ทอ.’ ย้ำกองทัพเตรียมพร้อมเหตุไม่คาดฝัน หากเกิดสู้รบระลอกสองชายแดนไทย- กัมพูชา เผยที่ประชุม ผบ. ทางทหาร ไม่ได้คุยเฉพาะเรื่องบ้านหนองจาน แต่หารือภาพรวมสถานการณ์
10 ต.ค. 2568 – พลอากาศเอก เสกสรร คันธา ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่อาจมีการสู้รบระลอกสองว่า ได้มอบนโยบายในภาพรวมว่ากองทัพต้องเตรียมพร้อม หากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ที่เราจำเป็นต้องใช้มาตรการตอบโต้ ซึ่งกองทัพมีหน้าที่ในการปฏิบัติ ตามข้อสั่งการและตนยืนยันว่ากองทัพพร้อมเสมอ
เมื่อถามว่า ในที่ประชุมคณะผู้บัญชาการทางทหารนั้น ได้มีการประชุมถึงสถานการณ์พื้นที่บ้านหนองจาน-หนองหญ้าแก้วหรือไม่นั้น พลอากาศเอก เสกสรร เปิดเผยว่า ไม่มีในเรื่องแผน แต่คุยในภาพรวม ซึ่งในส่วนของรายละเอียดนั้นเป็นเรื่องของหน่วยที่เขารับผิดชอบในเรื่องนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลชวนอ่าน 'ความจริงไร้พรมแดน เปิดข้อมูลชายแดนไทย-กัมพูชา สู้เฟคนิวส์
โฆษกรัฐบาลชวนประชาชน-สื่อมวลชนอ่าน “TRUTH BEYOND BORDERS : ความจริงไร้พรมแดน” รวบรวมข้อเท็จจริงชายแดนไทย–กัมพูชา ทั้งประวัติศ
F16 บินประกบ เจ็ตนายกฯขับ! มอบ 5 นโยบาย
"อนุทิน" ขับเครื่องบินส่วนตัว Socata TBM 930 เข้าถ้ำพยัคฆ์กองบิน 1 โคราช ขณะ F-16 บินประกบภารกิจอารักขาบุคคลสำคัญ ก่อนมอบนโยบาย 5 ด้าน เพิ่มขีดความสามารถทัพฟ้า ขอรักษาจิตวิญญาณพิทักษ์อธิปไตย ปลื้มได้ "Patch F-16" นามเรียกขาน "มิกกี้"
นายกฯ ขับเจ็ตส่วนตัวตรวจกองบิน 1 โคราช 'F-16' 3 ลำ บินประกบอารักขา ปลื้มได้ Patch นามเรียกขาน 'มิกกี้'
นายกฯ ขับเจ็ตส่วนตัว เข้ากองบิน 1 โคราช F-16 บินประกบภารกิจอารักขาบุคคลสำคัญ ก่อนมอบนโยบาย 5 ด้าน เพิ่มขีดความสามารถทัพฟ้า ขอรักษาจิตวิญญาณพิทักษ์อธิปไตย ปลื้มได้ ‘Patch F-16’ นามเรียกขาน‘มิกกี้’
ทอ. โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องชายแดน
ทอ.โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ พาชม 'ไข่' เติมใหม่ พร้อมเผชิญภัยคุกคามชายแดน 'อนุทิน' มอบนโยบาย เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องอธิปไตยชายแดน ย้ำให้รักษาจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ชาติ
นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'
นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน
ทอ. แจงนายกฯ ยังไม่ได้ร่วมบินเครื่องบินขับไล่ F-16 ที่นครราชสีมา
กองทัพอากาศ ชี้แจงตามที่มีข่าวเกี่ยวกับการที่กองทัพอากาศมีแนวคิดเชิญ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักบิน ร่วมทำการบินกับเครื่องบินขับไล่แบบที่ 20/ก (F-16) เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ตรงและเข้าใจถึงขีดความสามารถของกองทัพอากาศนั้น

