ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ นำส่งทหาร-ตชด. บาดเจ็บจากชายแดน ส่ง รพ.

ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ นำส่งทหาร-ตชด.ที่บาดเจ็บจากแนวหน้า ส่ง รพ.พระมงกุฎเกล้าฯ และรพ.ตำรวจ

15 ธันวาคม 2568 - พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร./ผอ.ศจร.ตร.) เปิดเผยว่า ได้กำชับให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่เตรียมพร้อมดูแลอำนวยความสะดวกทั้งในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา และพื้นที่อื่นที่มีการร้องขอ ตามข้อสั่งการของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ที่ให้ตำรวจยกระดับดูแลความปลอดภัยตามแผนพิทักษ์พื้นที่ส่วนหลังทุกมิติ รวมทั้งการอพยพลำเลียง ดูแลความปลอดภัย อำนวยความสะดวกการจราจร

ล่าสุดวันนี้ เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ สว่างงาม ผู้บังคับการตำรวจจราจร, พ.ต.อ.โรจนินทร์ ทองใบ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร และ พ.ต.อ.ประทีป ศรีหรั่งไพโรจน์ ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจจราจร นำกำลังชุดเคลื่อนที่เร็ว เปิดทางการจราจรเพื่อภารกิจลำเลียงทหารที่ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย–กัมพูชา จำนวน 4 นาย จากโรงพยาบาลปราสาท จังหวัดบุรีรัมย์ เข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร

โดยได้รับแจ้งขอรับการสนับสนุนตำรวจจราจรโครงการราชดำริ เคลื่อนย้ายทหารบาดเจ็บจากแนวหน้า จากสนามบิน กองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6) ต้องการนำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ จึงเร่งเข้าสนับสนุนสนามบิน บน.6 ก่อนอำนวยความสะดวกจราจรเปิดทางนำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้าฯ อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

อีกราย เวลา 12.50 น. ได้รับแจ้งขอสนับสนุนตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ เคลื่อนย้าย ส.ต.อ.อภินันท์ ลาโพธิ์ ผบ.หมู่ กก.ตชด.22 ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องการนำส่งโรงพยาบาลตำรวจ ตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริจึงเร่งเข้าสนับสนุนพร้อมเคลื่อนย้าย ก่อนอำนวยความสะดวกเปิดทางนำส่งโรงพยาบาลตำรวจเป็นที่เรียบร้อย โดยมี พล.ต.ท.ไพบูลย์ เจียมอนุกูลกิจ นายแพทย์ (สบ 8) รักษาราชการแทนนายแพทย์ใหญ่ (สบ 8) โรงพยาบาลตำรวจ มารับและตรวจอาการเบื้องต้นด้วยตนเอง

พล.ต.อ.สำราญฯ กล่าวว่า ได้กำชับให้ตำรวจจราจรทุกพื้นที่ และตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ เตรียมพร้อมในการดูแลอำนวยความสะดวกนำส่งกำลังพลผู้กล้าจากแนวหน้า เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลโดยเร่งด่วนและปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยสวนหมัดเด็ด! ยื่น UN ขอหารือคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนฯ จี้ปราบสแกมฯในกัมพูชา โต้ยิบรายงาน 'ทอม แอนดรูว์ส'

กต. แถลงท่าทีรัฐบาลไทย เผยเตรียมทำหนังสือถึงประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน ที่นครเจนีวา หลัง “ทอม แอนดรูส์” เสนอรายงานพิเศษพาดพิงประเทศไทย มีหลายประเด็นที่ไม่เห็นด้วย ชี้กระทบความเป็นกลาง -เที่ยงธรรม “สีหศักดิ์”

ทภ.1 แจงทหารเหยียบกับระเบิดขณะเคลียร์พื้นที่บ้านหนองจาน กำชับให้ดูแลเต็มที่

ทภ.1 ชี้แจง กำลังพลได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด ในพื้นที่ บ.หนองจาน กำชับให้ดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างความรอบคอบไม่ประมาท ปัจจุบันสร้างพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 76.73%

สส.กังฟู ยันเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้เจ้าของปั๊มเหยื่อ BM-21 หลังรัฐบาลแจงไม่เข้าหลักเกณฑ์เยียวยา

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หรือ กังฟู สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง โพสต์เฟซบุ๊กต์ชี้แจงกรณีเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบ้านผือ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เสียหายจากจรวด BM-21 ของกัมพูชา ออกมาร้องเรียนว่ายังไม่ได้รับเงินเยียวจากภาครัฐ ก่อนที่นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า

กองทัพภาคที่ 2 รำลึกวีรชนชายแดนไทย-กัมพูชา ครบ 1 ปี

ที่พุทธศาสนสถานค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พล.อ.อานุภาพ ศิริมณฑล หัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พล.ท.ชัยรัตน์ ธรรมชาติ หัวหน้าสำนักงานคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา พล.ท.นฤดล สุขมา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน

'อนุทิน' ขอคนไทยอย่ากังวล 'จีน' ยืนยันส่งอาวุธให้กัมพูชาแค่ซื้อขาย ไม่ได้ให้มาสู้รบไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีสหรัฐอเมริกา ประกาศเก็บภาษีไทย12.5% ว่า เป็นการปรับให้เข้าเกณฑ์ ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าไทยได้ 12.5% ตนเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวของไปดำเนินการแก้ไข ซึ่งมีเรื่องที่เกี่ยวกับแรงงานภาคบังคับอะไรสักอย่างหนึ่ง ตนยังต้องไปลงในรายละเอียดว่าทำไมไม่มีการดำเนินการด้านนี้ให้เ

เหยื่อกัมพูชายิง BM-21 ใส่ปั๊มน้ำมัน น้ำตาไหลวิงวอนรัฐเร่งเยียวยาหลังเหตุการณ์ครบ 1 ปี

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง รับยื่นหนังสือจาก นางกมนรัตน์ เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.บ้านผือ (บ้านน้ำเย็น) อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์จรวด BM-21 ตกใส่ เมื่อ 24 ก.ค. 2568 แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้การเยียวยา