ทบ.ย้ำโจมตีเป้าหมายทางทหารไม่ใช่เน้นแค่กาสิโน-สแกมเมอร์

ทบ.ปัดล็อกเป้าตึกกาสิโน-สแกมเมอร์ ชี้มีหลักฐานชัดถูกดัดแปลงเป็นที่ตั้งทางการทหาร จุดบัญชาการโดรนโจมตีไทย

18 ธ.ค.2568 – พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก ชี้แจงถึงกรณีที่โจมตีเป้าหมายที่เป็นกาสิโน-สแกมเมอร์ในช่วงที่ผ่านมาการปฏิบัติการทางทหาร โดยยืนยันว่า ทุกเป้าหมายที่กองทัพไทยทุกเหล่าทัพ โจมตีล้วนเป็นเป้าหมายทางทหารทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นกำลังรบ อาวุธยุทโธปกรณ์ อาวุธยิงล้วนเป็นเป้าหมายทางการทหาร ไม่ได้มุ่งโจมตีไปที่กาสิโน และสแกมเมอร์ เพียงอย่างเดียว เพราะทุกที่หมายที่เราโจมตีเข้าไปมีการพิสูจน์ทราบอย่างชัดเจนว่าใช้เป็นฐานที่ตั้งปฏิบัติการทางทหาร

“ที่พบบ่อยครั้งคือจุดควบคุมบัญชาการโดรน มีการปล่อยโดรนโจมตีมาตรงบริเวณนั้น และเป็นคลังอาวุธ ซึ่งเมื่อเราตรวจพบ เราจะโจมตีด้วยอาวุธต่างๆ ที่มี รวมไปถึงใช้กำลังสนับสนุนจากกองทัพอากาศ ซึ่งไม่ได้หมายความว่า กองทัพบกละเลยการแก้ไขปัญหาสแกมเมอร์ เนื่องจากมีหน่วยงานที่แก้ปัญหาในเรื่องนี้อยู่แล้ว โดยมีกองกำลังป้องกันชายแดนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในการดูแลแก้ปัญหาตามแนวชายแดนการเข้า-ออก”

พ.อ.ริชฌาย้ำว่า ทุกเป้าหมายที่เราโจมตีไม่ว่าจะเป็นกาสิโนหรือแหล่งสแกมเมอร์ เราได้มีการพิสูจน์แล้ว ว่ากัมพูชาชายตรงนั้นปฏิบัติการทางทหารต่อฝ่ายไทย และจุด ที่เรายังไม่ได้มีการโจมตี เนื่องจากยังไม่ได้มีการพิสูจน์ทราบหรือตรวจพบว่ามีการปฏิบัติการทางทหาร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีอี อัดยาแรง ประกาศกระทรวงฯ ใหม่ เร่งสปีดฟัน “สแกมเมอร์”เผยปิดกั้น URL เถื่อนแล้วกว่า 8.8 แสนรายการ

ตามที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้มอบนโยบายเร่งรัดป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ กระทรวงดีอี

'ตร.ไซเบอร์' สะกดรอยเส้นเงินแก๊งสแกมเมอร์ คืนเงินเหยื่อ 5 ราย รวมกว่า 3.1 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกานต์ คล้ายคลึง รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผบก.ส

หน่วยงานรัฐขยับ! แก้กฎหมายลงโทษแรงขึ้น จำคุก-ปรับหนัก 'นอมินี' เพิ่มฐานความผิดฟอกเงิน ยึดที่ดินด้วย

นายทรงศัก สายเชื้อ ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีปัญหาสแกมเมอร์ และนอมินี ที่ผู้ตรวจการแผ่นดินกำลังดำเนินการอยู่ ว่า สำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับประเทศเพื่อนบ้านและต่างประเทศ อาทิ เรื่องสแกมเมอร์ ผู้ตรวจการแผ่นดินได้ลงพื้นที่ตามรอยแนวชายแดนหลายแห่ง เ

'รังษี' โยงข้อมูลจีน 'เฉินจื้อ' สารภาพ 'ฮุนเซน' ถือหุ้นฐานสแกมเมอร์ ชี้เขมรจ้องยึดเนิน 350 คืน

พลเอกรังษี เปิดข้อมูลจีน เฉิน จื้อ สารภาพ ฮุน เซน ถือหุ้นฐานสแกมเมอร์ 90% ชี้เหตุเขมรจ้องยึดเนิน 350 คืน หวังรักษาผลประโยชน์–เพิ่มแต้มต่อก่อนเจรจา JBC

“ไชยชนก” มั่นใจ พ.ร.ฎ. เชื่อมโยงข้อมูลภาครัฐ ช่วยยกระดับปราบ “สแกมเมอร์” เผย 4 เดือน มูลค่าความเสียหายลดลงกว่า 74%

วันที่ 1 กรกฎาคม 2569 นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)เปิดเผยว่า ตามที่พระราชกฤษฎีกาการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารส่วนบุคคลที่อยู่ในความควบคุมดูแลของหน่วยงานของรัฐต่อหน่วยงานของรัฐแห่งอื่น พ.ศ. 2569 มีผลบังคับใช้แล้วนั้น (เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2569)