
8 มี.ค. 2565 – จากกรณีที่ โซเนวา คีรี (Soneva Kiri) รีสอร์ตวิลล่าหรู ชื่อดังบนเกาะกูด เจอเหตุการณ์ไฟไหม้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา
ล่าสุดทาง โซเนวา คีรี แถลงการณ์ชี้แจงเหตุไฟไหม้ให้ทราบแล้ว โดยทางวิลล่า หรู ระบุว่า ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.2565 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในวิลล่า 63 ที่โซเนวา คีรี ผู้เข้าพักทุกท่านที่อยู่ในวิลล่าดังกล่าว ได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย โซเนวารู้สึกเสียใจและห่วงใยแขกทุกท่าน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้ สามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้ไม่ลามไปยังวิลล่า และส่วนอื่น ๆ ของเกาะ หรือของรีสอร์ท ขณะนี้สาเหตุของเพลิงไหม้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและอยู่ในระหว่างการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โซเนวา คีรี ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รวมถึงร้านอาหาร และกิจกรรมทั้งหมดไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว
โซเนวา มีมาตรการและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ทั้งที่โซเนวา คีรี และรีสอร์ทในเครือโซเนวาทั้งหมด วิลล่าทุกหลังติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง ระเบียบการจัดการด้านอัคคีภัย และความปลอดภัยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ป่า โดยมีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีรวมทั้งมีทีมพร้อมปฏิบัติการเต็มรูปแบบ ซึ่งได้รับการฝึกซ้อมเกี่ยวกับความปลอดภัยจากอัคคีภัยเป็นประจำ จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่ง สามารถควบคุมไฟได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ลุกลามไปยังวิลล่าและพื้นที่อื่น ๆ ในรีสอร์ท ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนที่เกี่ยวข้อง และจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม
ไฟไหม้รีสอร์ทสุดหรูเกาะกูด วอดนับร้อยล้าน เพจหมอชื่อดังเล่านาทีหนีตายระทึก
‘แยม ธมลพรรณ์’ อุ้มท้อง 5 เดือน หนีตาย เหตุไฟไหม้รีสอร์ทหรูที่เกาะกูด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รมว.สุชาติ ห่วงใยชาวสระบุรี สั่งตรวจซ้ำคุณภาพอากาศ เหตุไฟไหม้ BWG พบกลับสู่ภาวะปกติ
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ติดตามสถานการณ์และแสดงความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดสระบุรี จากเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน (BWG) หมู่ 8 ตำบลห้วยแห้ง อำเภอแก่งคอย ซึ่งประกอบกิจการจัดการของเสียทั้งที่เป็นอันตรายและไม่เป็นอันตราย
ปิดภารกิจ 34 ชั่วโมง! ดับไฟไหม้บ่อขยะสะพานหินสำเร็จ
นายศุภโชค ละอองเพชร นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต เปิดเผยว่า จากเหตุเพลิงไหม้บ่อขยะสะพานหิน เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา บริเวณพื้นที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยรวมจังหวัดภูเก็ต สะพานหิน ทางเทศบาลนครภูเก็ต
เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว
อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา
ระทึก ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย เร่งอพยพปชช.
โคราช เพลิงไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายอย่างรุนแรง ขณะนี้ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ เร่งอพยพเด็ก และผู้สูงอายุหนีควันพิษ
นาทีชีวิต! ดับเพลิงบุกช่วย 2 ชีวิต จากกองเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์
นาทีชีวิต! ดับเพลิงบุกช่วย 2 ชีวิต จากกองเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ กลางชุมชนทองทิพย์เตาถ่าน
เขาหลักวุ่น ไฟไหม้สวนปาล์มหวั่นลามเข้าเขตโรงแรม
พังงาร้อนหนัก เกิดเพลิงไหม้สวนปาล์ม-มะพร้าว ลามกว่า 50 ไร่ หวั่นกระทบย่านท่องเที่ยวย่านเขาหลัก

