'โซเนวา คีรี' วิลล่าหรูบนเกาะกูดชี้แจงกรณีไฟไหม้

8 มี.ค. 2565 – จากกรณีที่ โซเนวา คีรี (Soneva Kiri) รีสอร์ตวิลล่าหรู ชื่อดังบนเกาะกูด เจอเหตุการณ์ไฟไหม้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดทาง โซเนวา คีรี แถลงการณ์ชี้แจงเหตุไฟไหม้ให้ทราบแล้ว โดยทางวิลล่า หรู ระบุว่า ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค.2565 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในวิลล่า 63 ที่โซเนวา คีรี ผู้เข้าพักทุกท่านที่อยู่ในวิลล่าดังกล่าว ได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย โซเนวารู้สึกเสียใจและห่วงใยแขกทุกท่าน ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ สามารถควบคุมเพลิงได้ ทำให้ไม่ลามไปยังวิลล่า และส่วนอื่น ๆ ของเกาะ หรือของรีสอร์ท ขณะนี้สาเหตุของเพลิงไหม้ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและอยู่ในระหว่างการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โซเนวา คีรี ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ รวมถึงร้านอาหาร และกิจกรรมทั้งหมดไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว

โซเนวา มีมาตรการและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ทั้งที่โซเนวา คีรี และรีสอร์ทในเครือโซเนวาทั้งหมด วิลล่าทุกหลังติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟในห้องนอนทุกห้อง ระเบียบการจัดการด้านอัคคีภัย และความปลอดภัยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้เหมาะสมกับพื้นที่ป่า โดยมีทีมดับเพลิงที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีรวมทั้งมีทีมพร้อมปฏิบัติการเต็มรูปแบบ ซึ่งได้รับการฝึกซ้อมเกี่ยวกับความปลอดภัยจากอัคคีภัยเป็นประจำ จากความพยายามของเจ้าหน้าที่ควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการที่แข็งแกร่ง สามารถควบคุมไฟได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ลุกลามไปยังวิลล่าและพื้นที่อื่น ๆ ในรีสอร์ท ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของทุกคนที่เกี่ยวข้อง และจะดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม


ไฟไหม้รีสอร์ทสุดหรูเกาะกูด วอดนับร้อยล้าน เพจหมอชื่อดังเล่านาทีหนีตายระทึก

‘แยม ธมลพรรณ์’ อุ้มท้อง 5 เดือน หนีตาย เหตุไฟไหม้รีสอร์ทหรูที่เกาะกูด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้! โรงงานสมุทรสาคร ตร. เร่งหาสาเหตุ

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นภายในบริษัท ที ซี พี ไทยคาสท์มานูแฟคเจอริ่ง ตั้งอยู่เลขที่ 48 หมู่ที่ 4 ต.ท่าไม้

‘ปลัด พม.’ มอบความช่วยเหลือชาวชุมชนโรงปูนโดนไฟไหม้

ชุมชนโรงปูน / นายอนุกูล ปีดแก้ว ปลัดกระทรวง พม. มอบความช่วยเหลือชาวชุมชนโรงปูน เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ที่ประสบเหตุไฟไหม้ช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา จำนวน 41 ครอบครัว

เปิดใช้แล้วสะพานเทียบเรือเกาะกูดหนุนขนส่ง-ท่องเที่ยว จ.ตราด

‘ทางหลวงชนบท’ทุ่ม 25 ล้าน ซ่อมสะพานท่าเทียบเรือ เกาะกูด จ.ตราด เสร็จสมบูรณ์ โชว์ใช้โครงสร้างป้องน้ำเค็ม-สู้สนิมหวังยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ประชาชน หนุนส่งเสริมเศรษฐกิจการขนส่ง การท่องเที่ยวบนเกาะกูด