นายกฯ เสียใจ เหตุกราดยิงรร.ย่านนนทบุรี แย่มากไม่ควรเกิดขึ้น

นายกฯ เสียใจเหตุกราดยิงโรงเรียนย่านนนทบุรี บอกแย่มากไม่ควรเกิดขึ้น ชี้ห้ามพกปืนเพราะหวั่นเกิดเหตุแบบนี้

7 ส.ค. 2569 - เมื่อเวลา 11.10 น. ที่ทําเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนชื่อดังจังหวัดนนทบุรีว่า จะให้มีการดูแลผู้บาดเจ็บ และได้ส่งผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่แล้ว มันแย่มากเลย เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ซึ่งตนเสียใจว่าเหตุการณ์อย่างนี้มันเกิดขึ้นได้อย่างไรในประเทศเรา อย่างกรณีเรื่องของการพกปืนที่รัฐบาลไม่ให้ต่อ ไม่ยอมให้ครอบครองอาวุธ ก็เพราะมันจะเป็นแบบนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปชน.' จี้ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน คุมเข้มอาวุธปืน ป้องเกิดเหตุซ้ำ

'พรรคประชาชน' เสียใจ เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จี้คุมอาวุธปืน-ยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา ของดเผยแพร่ความรุนแรง

เผยภาพผู้ก่อเหตุ-อาวุธ เหตุยิง รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี

เผยภาพผู้ก่อเหตุพร้อมอาวุธที่พบจากเหตุยิงภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ภาพปรากฏอาวุธปืน เครื่องกระสุนและซองกระสุนจำนวนหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้า

ด่วน! นักเรียนก่อเหตุยิงในโรงเรียนดังนนทบุรี เสียชีวิต 2 เจ็บเกือบ 20

เกิดเหตุยิงภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ย่านบางกรวย ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียน เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บเกือบ 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งอพยพครู-นักเรียนออกจากพื้นที่ ขณะที่อรินทราช 26 และ นปพ.ภาค 1 เข้าควบคุมสถานการณ์

'ไทย-เมียนมา' จับมือใช้ดาวเทียมรับมือไฟป่า-น้ำท่วม-ภัยพิบัติ

รัฐบาลเดินหน้าความร่วมมือไทย–เมียนมา ใช้เทคโนโลยีดาวเทียมรับมือไฟป่า น้ำท่วม และดูแลทรัพยากรธรรมชาติชายแดน ยกระดับการจัดการภัยพิบัติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

ตัดจบ 'โกงสอบท้องถิ่น' ซ้ำรอย 'ฮั้ว สว.' สาวไม่ถึงนักการเมือง

นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "โกง สว.-โกงสอบท้องถิ่น ตัดจบ ไม่ถึงนักการเมือง โดยระบุว่า

เร่ง กฟภ. ขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' เสร็จต้นปี 70

รัฐบาลสั่งการ กฟภ. เร่งขยายเขตไฟฟ้า 'ปราสาทตาควาย-เนิน 350' ให้แล้วเสร็จภายในต้นปี 70 มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตและขวัญกำลังพลแนวหน้า เสริมสร้างความมั่นคงชายแดน