ตามคาด 'พีระพันธุ์' ทิ้งพรรคพลังประชารัฐ!

3 เม.ย.2565 - นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี  ยอมรับว่าได้ทำหนังสือเอกสารการลาออกในการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐไปแล้ว ซึ่งอยู่ในขั้นตอนให้เจ้าหน้าที่จะไปยื่นให้กับทางพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงจะไปยื่นกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ด้วย โดยการตัดสินใจลาออกครั้งนี้ ยังไม่ได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์วสุวรรณ หัวหน้าพรรคพปชร. แต่เป็นไปตามที่ตนเคยกล่าวไว้ตั้งแต่การเข้ามาสังกัดพรรคพลังประชารัฐว่า จะเข้ามาเพื่อทำโครงสร้างพรรคให้เกิดความเข้มแข็ง และขณะนี้ได้จัดทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงหมดหน้าที่และได้ตัดสินใจลาออก

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำหน้าที่ เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีเพียงอย่างเดียวไปก่อน​ ยังไม่ตัดสินใจไปสมัครหรือเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติตามที่สื่อมวลชนวิเคราะห์ เหมือนเช่นตอนที่ตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐก็ถูกมองว่าเป็นการสั่งการหรือมอบหมายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อเข้ามามีบทบาทเป็นสายตรงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ในพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งไม่เป็นความจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มิ่งขวัญ’ เปิดตัวเกินเบอร์ ‘ซ้ายด่า-ขวายี้’ ทางเดินแคบ

‘ติ่งฝ่ายประชาธิปไตย’ ถึงกับต้องรีบกราบขอโทษกลางโซเชียลมีเดียที่เคยเลือกพรรคเศรษฐกิจใหม่ เพราะ ‘มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์’ ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โผล่ไปเปิดตัวซบพรรคพลังประชารัฐของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค 

พปชร.ระทึก! 'ชัยวุฒิ' แจ้งติดโควิด ขอโทษทุกคนที่ใกล้ชิด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ผมเพิ่งตรวจพบเมื่อเช้าว่าติดโควิด-19 แต่เมื่อวานผมไปตรวจ RT-PCR ยังไม่ติดครับ เพิ่งมาตรวจพบว่าติดจากการตรวจ ATK วันนี้

หายนะ! 'สุชาติ' ฉะเพื่อไทยหาเสียงขึ้นค่าแรง 600 บาท อย่านึกสนุกโยนระเบิดให้เจ้าของกิจการ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทและเงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาทหากได้เป็นรัฐบาล โดยระบุว่า "เพื่อไทย หากจะหาเสียงอะไรก็แล้วแต่

'อุ๊งอิ๊ง' ลั่นไม่นึกถึงอดีตแล้ว บอกแข่งบิ๊กตู่ มุ่งแต่นโยบายมากกว่าต่อสู้โจมตีกัน

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“ดร.นฤมล”ห่วงใยคุณภาพชีวิตผู้พิการเข้าสู่ระบบงานต่ำ หนุนเอกชนใช้ม. 35 สร้างอาชีพมั่นคงแทนส่งเงินเข้ากองทุน

ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ได้ติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์การจ้างงานของกลุ่มผู้พิการของสถานประกอบการในช่วงทีผ่านมาซึ่งยังพบว่า

'วิษณุ' อัปเดตเส้นทาง 'กฎหมายลูก 2 ฉบับ' หลังศาลรัฐธรรมนูญไฟเขียว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...) พ.ศ.... และร่างพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่...) พ.ศ....