'ศักดิ์เจียม' ด้อยค่า 'คำผกา' รับจ้างหากินไปวันๆ หลังพิธีกรสาวแหกปากเชียร์แม้ว-ไม่แตะ112

30 เม.ย.2565 - นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อดีตคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ปัจจุบันลี้ภัยที่ประเทศฝรั่งเศส โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า "ผมไม่อยากเล่นงานคุณคำผกา เพราะบอกตรงๆว่าคุณคำผกาก็เหมือนพวกรับจ้างหากินไปวันๆน่ะครับ เป็นพวกไม่มีน้ำหน้กเท่าไร เหมือนรับจ้างเขาก็ต้องพูดแบบที่เขาชอบ แต่คุณคำผกาก็เบาๆไว้หน่อยก็ดีครับ น่าเสียดายที่ลดคุณค่าตัวเองลงทุกวัน"

โพสต์ของนายสมศักดิ์ สืบเนื่องจาก นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก คำ ผกา พิธีกรในสถานีวอยซ์ทีวี ออกมาเคลื่อนไหวในโซเชียลฯปกป้องนายทักษิณ ชินวัตร และสนับสนุนพรรคเพื่อไทย หลังมีผู้วิจารรณ์นายทักษิณ และพรรคเพื่อไทย ว่า "ฐานเสียงเพื่อไทยที่แกล้งมองไม่เห็นปัญหาของ 112 และไม่เคยแตะหรือพูดถึงมันเลย ก็ไม่ต่างอะไรกับสลิ่มถ้ามีเลือกตั้งรอบนี้ก็เหมือนแอบเข้าคูหากาเพื่อไทยด้วยใจจำยอม"

ทำให้นางสาวลักขณา ตอบโต้ไปว่า "แขกไม่แตะเรื่องนี้เพราะตัวเองยังขี้ขลาดดังนั้นจึงขอเลือกหนทางที่ไม่แหลมคม เด็กๆออกไปสู้ เขาก็รู้ว่า cost ของมันคืออะไร เราเคารพการตัดสินของเขา ทว่าตราบใดที่เราออกไปติดคุกกับเขาไม่ได้ เราจะไม่บอกว่าเรา ‘เอา’ ทางนี้เชียร์อยู่ในห้องแอร์น่ะ ใครๆก็ทำได้ ทางนี้ยืนยันว่า ‘กูกลัว’ ค่ะ"

เธอโพสต์ด้วยว่า "ง่ายๆนะคะ ถ้าเกลียดทักษิณมาก พรรคก้าวไกลคือคำตอบ ไม่เห็นมีอะไรซับซ้อน พรรคไทยรักไทย, พลังประชาชน, เพื่อไทย เขาก็เป็นของเขาแบบนี้มาตลอด จะมาเซอร์ไพรส์ ผิดหวัง รำคาญอะไรก่อน!!!"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เพื่อไทย’ ซัดกรมทรัพยากรน้ำ จัดงบปรับปรุงแหล่งน้ำไม่โปร่งใส่ จี้ ‘บิ๊กป้อม’ รับผิดชอบ

‘โจ้' ตั้งโต๊ะแถลงซัดกรมน้ำของบฯแก้แล้ง โยนงานให้ทหารทำแถมทิ้งงาน จัดงบฯปรับปรุงแหล่งน้ำไม่เป็นธรรม กระจุกบางจังหวัด จี้ 'บิ๊กป้อม' ต้องรับผิดชอบ

โหมโรงซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ หนักสุด! ‘โจ้’ แง้มข้อสอบสัญญาท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ล่าช้า

ครั้งนี้ผู้ที่จะโดนหนักที่สุด คือ หัวหน้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะฉายหนังตัวอย่างความผิดพลาด ล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ

'นพดล' ปลื้มจุกอก โพลอวย 'พท.' พุ่ง บอกของจริงคือวันเลือกตั้ง

เพื่อไทยดี๊ด๊าหนัก  โพลอวย “อุ๊งอิ๊ง”หัวหน้าครอบครัวคะแนนนิยมสูง  “นพดล” ยิ้มรับ บอกของจริงคือวันเลือกตั้ง แนะแก้ มาตรา 272 ไม่ให้ ส.ว. โหวตนายกฯ

เพื่อไทยแถลงจี้เลิกพรก.ฉุกเฉิน ยุติดำเนินคดีนักเรียน นักศึกษา ประชาชน

ที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะส.ส.พรรคเพื่อไทย ร่วมแถลงข่าว

เปิดคลิป 'เต้น ณัฐวุฒิ' อวยสุดลิ่ม 'อุ๊งอิ๊ง' น้ำตาไหลคาเวที

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์คลิปวิดีการปราศรัยของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมระบุข้อความว่า "ขอบคุณเจ้าของคลิป