‘ชัชชาติ’ ลั่นพร้อมทำงานให้ทุกคน กองเชียร์เฮ! คะแนนทิ้งขาดคู่แข่ง

‘ชัชชาติ’ร่วมลุ้นคะแนน สเตเดียมวัน ลั่น พร้อมทำงานให้ทุกคน ทีมเพื่อนชัชชาติ สุดดีใจ หายเหนื่อย หลังคนกทม.เทคะแนนให้

22 พ.ค.2565-ที่สเตเดียมวัน เขตปทุมวัน กทม. ซึ่งเป็นสถานที่ที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ ใช้เป็นสถานที่ติดตามผลการนับคะแนน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เวลา 17.00 น. มีสื่อมวลชนจากทุกสำนัก และประชาชนที่สนับสนุนนายชัชชาติ มาร่วมสังเกตการณ์ และร่วมติดตามความเคลื่อนไหวจำนวนมาก ขณะเดียวกัน ทีมงานเพื่อนชัชชาติ ที่ช่วยนายชัชชาติทำงานช่วงหาเสียงเลือกตั้ง เริ่มทยอยเดินทางมาเพื่อร่วมลุ้นผลการนับคะแนน อาทิ นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) น.ส.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ และนายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์

 น.ส.เกษรา ให้สัมภาษณ์ว่าจากการลงพื้นที่ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เห็นผลคะแนนวันนี้แล้วหายเหนื่อย เป็นวันที่คนกทม. รอมานานกว่า 9 ปี ดูจากคะแนนที่นำอยู่ก็รู้สึกดีใจ แต่ก็ต้องรอดูผลคะแนนอย่างทางการ การเลือกตั้งวันนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนรุ่นใหม่ที่สะท้อนความรู้สึกของคนกทม. ว่ามีความหวังตามแนวทางของนายชัชชาติที่เคยพูดไว้   

“วันนี้ประชาชนรู้สึกมีความหวังเหมือนกัน ถึงได้ออกมาใช้สิทธิ์กัน ถ้าคนกทม.หมดความหวังก็คงไม่ออกมาเลือกตั้ง ที่สำคัญน้องๆที่เลือกตั้งครั้งแรก ถือเป็นจุดเริ่มต้นก้าวแรกที่ดีของการเลือกตั้ง ถ้านายชัชชาติได้แล้วชนะเป็นผู้ว่าฯ กทม. ก็จะมีความหวังเต็มที่ ส่วนการเปิดตัวทีมรองผู้ว่าฯ ต้องรอให้นายชัชชาติแถลงเอง”

นายนิคม กล่าวว่า ผลคะแนนที่ออกมาเป็นเสียงที่แท้จริงของประชาชน ที่ประชาชนคาดหวังในการได้ผู้บริหารให้เข้ามาทำงานให้กทม.ให้ดีขึ้น ส่วนการประสานงานกับรัฐบาล เชื่อไม่มีปัญหา เพราะไม่ใช่ประเด็น ส่วนปัจจัยความสำเร็จของนายชัชชาติ มาจากบุคลิกที่เอาจริงเอาจัง ขยันซื่อสัตย์ มีความรู้ ทำงานไม่รู้จักเหนื่อย มีความตั้งใจสูงมาก ท่านเหมาะที่จะทำให้ประชาชนชาวกทม. ได้มองเห็นแสงสว่าง

จากนั้น เวลา 18.28 น. นายชัชชาติ ได้เดินทางมาถึงด้วยรถไฟฟ้า และเดินจากสถานีสนามกีฬาแห่งชาติมายังสเตเดียมวัน เมื่อมาถึงประชาชนที่มารอสนับสนุนได้ส่งเสียงเฮดังกึกก้อง นายชัชชาติได้กระโดดชูมือ ขณะที่กองทัพสื่อจำนวนมากได้รุมถ่ายภาพ และสัมภาษณ์ถึงความรู้สึก ถึงผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการที่นำมาเป็นอันดับ 1

นายชัชชาติ กล่าวว่า เวลา 18.22 น. เริ่มเปิดให้ประชาชนเข้ามาในพื้นที่วอร์รูมเพื่อร่วมรับฟังคะแนน การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี ตัวเลขอยู่ที่ประชาชนเราก็ต้องน้อมรับ และทำให้ดีที่สุด อยากจะพูดถึงทั้งคนที่เลือกและไม่เลือกว่า พร้อมจะทำงานให้ทุกคน แต่สุดท้ายก็ต้องไปรอดูว่าเราจะได้ทำหรือไม่ แต่ก็ต้องทำเต็มที่สำหรับทุกคน ซึ่งเรื่องของคะแนนในขณะนี้ ไม่ได้รู้สึกทุกข์ใจหรือไม่สบายใจอะไร เพราะยังไม่รู้ว่าคะแนนเท่าไหร่ แต่เราก็ทำเต็มที่ ขณะนี้ขอดูภาพรวมก่อน

ถามว่า หลังจากนี้จะสร้างความมั่นใจให้คนกรุงเทพฯอย่างไรว่าจะไม่โดนทอดทิ้งอีก นายชัชชาติ กล่าวว่า ต้องลงไปเจอปัญหา ต้องเป็นคนที่ไปรับฟัง แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องรอผลคะแนนทางการก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมศักดิ์' ขอบคุณ 'ชัชชาติ' ให้นักโทษช่วยลอกท่อ ชี้ชาวบ้าน-ผู้ต้องขังต่างได้ประโยชน์

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าการนำผู้ต้องขังล้างท่อ ขุดลอกท่อระบายน้ำในเขตพื้นที่  กรุงเทพมหานคร (กทม.)

'ชัชชาติ' วิ่ง 14 กม.ดูงานแยกลำสาลี จี้เร่งคืนพื้นที่ผิวจราจร หลังครบกำหนดวันนี้

ที่แยกลำสาลี เขตบางกะปิ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เดินทางลงพื้นที่ตรวจติดตามจุดที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม และโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ซึ่งในวันนี้ (25 มิ.ย.) จะมีการคืนผิวจราจรให้ผู้ใช้รถใช้ถนนในบางส่วน ภายหลังจาก

ติ่งสะดุ้ง! 'พี่ศรี' เตือน 'ชัชชาติ' ระวัง เจอปอ.157 ปล่อยม็อบนอก 7 พื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "กทม.ประกาศให้ 7 พื้นที่ม็อบจัดชุมนุมได้ หากเกิดการชุมนุมขึ้นนอกพื้นที่ทั้

ปลื้ม 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ต่อยอด 'กฎหมายการชุมนุมสาธารณะ' ออกใน 'ยุคนายกฯบิ๊กตู่'

ถือเป็นเรื่องดีที่ กทม. ออกกฎกติกาเพื่อดูแลการชุมนุมให้เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่กระทบต่อสิทธิเสรีภาพของประชาชนทั่วไป

ง่ายนิดเดียว อดีตส.ส.บุญยอด แนะ 2 วิธี หลัง 'ผู้ว่าชัชชาติ' บอกยังเป็นแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

จากกรณี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยว่าตอนนี้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพราะไม่รู้