ภูมิใจไทย ขุดข้าวเน่าคาโกงดัง-รมต.ติดคุก ประจาน 'บิ๊กเพื่อไทย' บริหารจัดการดีตรงไหน

22 มิ.ย.2565 - นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียน และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นรูปกองข้าวเน่า และข้อความระบุว่า ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง เรื่องวัคซีน รัฐบาลสั่งมาสำรองไว้ ไหนจะมีการช่วยเหลือมาจากต่างประเทศ ของแบบนี้ ชีวิตประชาชน เหลือดีกว่าขาด แต่พวกดีแต่ด่า สักแต่ใช้ปากทำงานก็ชวนตีไปเรื่อย หาว่าบริหารจัดการไม่ดี อยากจะถามกลับ แล้วข้าวเน่าคาโกดัง มีรัฐมนตรีติดคุก แบบนั้น บริหารจัดการดีตรงไหน

เรื่องกัญชา ใครว่าผู้ออกนโยบายไม่ใส่ใจ กฎหมายปลดล็อก ไม่ทันข้ามอาทิตย์ มีประกาศมาควบคุมการใช้แล้ว 3-4 ฉบับ บทลงโทษชัดเจน แต่พวกอคติบังตา จนมองไม่เห็น ปาก ก็บอกว่าเป็นห่วงเด็ก และเยาวชน แต่แทนที่จะมาช่วยกันให้ความรู้ กลับสักแต่ด่า เล่นการเมืองไม่สร้างสรรค์ แล้วใครหว่า เอาหวยขึ้นมาบนดิน ไหนบอกว่าห่วงเด็ก แต่ที่เคยทำไปนั้น มันตรงกันข้ามชัดๆ

#ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง

ทั้งนี้โพสต์ของนายศุภชัย สืบเนื่องจากนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผูแทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์@phumtham มีเนื้อหาดังนี้ คำขวัญ วันนี้..."วัคซีนเต็มแขน"

วัคซีนกำลังจะหมดอายุ เต็มทุกสถานีอนามัย เพราะสั่งเข้าแบบไม่มีแผนใช้งานไม่ทันจนหมดอายุการใช้ไปก่อน ส่วน "กัญชา เต็มปอด" เพราะรีบโฆษณาเกินจริงก่อนรีบหาวิธีป้องกัน!!

นอกจากนี้ยังได้แชร์ภาพข่าวหนังสือพิมพ์ที่พาดหัวว่า "เด็กใช้กัญชา หมอเตือน เสี่ยงจิตเภท" พร้อมโพสต์ข้อความว่า "ต้องให้ความรู้เรื่อง..กัญชา"อย่างทั่วด้านและทั่วถึง มีแต่สังคมทีมืดบอด และ การโหมโฆษณา เกินจริง คือการทำลายประชาชนของประเทศ!!!กัญชาต้องไม่เสรี แต่ให้นำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ได้ ไม่ผิดกม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการชำแหละ เกมต้มเปื่อยพรรคเล็ก แคนดิเดตนายกฯเหลือแค่ 3 ชื่อ

รศ.ดร.สถาพร เริงธรรม อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มข. กล่าวว่าเหตุการณ์สภาล่มที่เกิดขึ้น เป็นเกมการเมืองระหว่าง 2 พรรคใหญ่

อัปยศ! 'เพื่อไทย-พปชร.' รวมหัวล้มประชุมสภา ยุติสูตรหาร 500 'ส.ว.' หายพรึ่บ

สำหรับรายชื่อผู้ไม่มาแสดงตนเป็นองค์ประชุม ในการโหวตมาตรา 24/4 ร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. จนเป็นเหตุให้เกิดสภาล่มนั้น พบว่า ในส่วนพรรคเพื่อไทยไม่มาแสดงตน 120คน

'พีระพันธุ์' แจงโพสต์ 'นักเล่นเกม' ล้มประชุมสภา ไม่ได้เจาะจงใคร ปัดฟาด 'บิ๊กป้อม'

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โยนให้มาถามตนเองที่โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่ามีนักเล่นเกมที่หัวหน้าทีมให้ลูกทีมไปลงชื่อ

'บิ๊กตู่' สั่งเปลี่ยนที่ประชุม 2 คณะ เลี่ยงสื่อซักปมร้อน 'สภาล่ม-วาระนายกฯ 8 ปี'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.00 น. โดยมีกำหนดการเวลา 09.30 น. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ ครั้งที่ 1/2565

ปชป. มีวุฒิภาวะพอ หาเสียงใต้ไม่กระทบทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

'จุรินทร์' ลั่นทำการเมืองสร้างสรรค์ ปัดทะเลาะกับใคร ยันมีวุฒิภาวะพอ ชี้แข่งหาเสียงภาคใต้ 2 พรรค ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ 'เฉลิมชัย' มั่นใจสิ่งที่ประกาศไว้