อดีตรองอธิการบดีมธ. ชำแหละสื่ออวย ชักไม่แน่ใจ 'ชัชชาติ' ข้องแวะ 3 นิ้ว

3 ก.ค.2565 - รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุว่า เห็นข่าวอ.ชัชชาติ ไปร่วมแสดงความยินดีในงานครบรอบ 5 ปีของ The Standard โดยไปถึงงานเป็นคนแรก และยังได้ไปร่วมแสดงความยินดีในวาระครบรอบ 13 ปี Voice TV พอเปิด you tube ก็เห็นอีก 2 สำนักออกข่าวที่อ.ชัชชาติไปตอบคำถามสมาคมผู้สื่อข่าวนานาชาติ หรือ FCCT คือ BBC News และมติชน โดย BBC จั่วหัวว่า

"ชัชชาติโชว์ลีลา ภาษาอังกฤษ"

สำนักข่าวมติชนจั่วหัวว่า

"ชัชชาติรัวภาษาอังกฤษตอบคำถามสื่อนานาชาติ"

ในช่วงเวลาใกล้กันก็มีการแชร์การกล่าวสุนทรพจน์เป็นภาษาอังกฤษของคุณวราวุธ ศิลปอาชา ซึ่งมีการชมว่าพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา ไม่แน่ใจว่าเป็นการแชร์ออกมาประชันกันหรือไม่ แต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบกัน ขอบอกว่าคำชมคุณวราวุธไม่ได้เกินความจริง เพราะคุณวราวุธพูดภาษาอังกฤษได้ดีเหมือนเจ้าของภาษาจริงๆ(มหาวิทยาลัยที่จบมาก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าอ.ชัชชาติ) ในขณะที่อ.ชัชชาติ พูดได้เหมือนคนไทยคนหนึ่งที่พอพูดภาษาอังกฤษได้เท่านั้น ขอย้ำว่า พอพูดได้เท่านั้น กระนั้นสื่อทั้ง 2 สำนักก็อุตส่าห์หามุมมาอวยกันจนได้ สุดยอดจริงๆ

ผมเองพยายามจะเชื่อว่าอ.ชัชชาติเป็นผู้สมัครอิสระจริง แต่จากพฤติกรรมของสื่อเหล่านี้ และของตัวอ.ชัชชาติเอง ยิ่งนานวันยิ่งทำให้ไม่อาจเชื่อได้ว่าอ.ชัชชาติเป็นอิสระจริง

อีกเรื่องที่มีผู้ที่ผมเชื่อถือยืนยันกับผมว่า อ.ชัชชาติมีความจงรักภักดีกับสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแน่นอน และจะไม่ไปข้องแวะกับพวกที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงสถาบันพระมหากษัตริย์อีกด้วย เรื่องนี้ก็ชักจะไม่มั่นใจเสียแล้ว เพราะสื่อบางสื่อมีความฉลาดและแนบเนียนอย่างยิ่งที่จะใช้โอกาสทุกโอกาสที่หาได้ เพื่อเปิดให้มีแสดงความเห็นเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งคงอ้างว่าไม่รู้ล่วงหน้าไม่ได้ว่าความเห็นจะออกมาแบบใด สื่อแบบนี้ ผู้ที่มีความจงรักภักดีเขาไม่อยากข้องแวะด้วย แต่อ.ชัชชาติ ยังข้องแวะด้วย ไม่เพียงข้องแวะ สื่อเหล่านี้ยังทำเสมือนหนึ่งเป็นทีมประชาสัมพันธ์ให้อ.ชัชชาติ ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งจนถึงปัจจุบันอีกด้วย

สาบานได้ว่า ผมพยายามจะเชื่อตามแล้วจริงๆครับ ให้ตายเถอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' ย้ำ ผอ.เขต วางตัวเป็นกลาง อย่าฝักใฝ่พรรคการเมืองช่วงเลือกตั้ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังการประชุมหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ว่า เนื่องจากอีก 6-7 เดือนจะถึงการเลือกตั้ง จึงเน้นย้ำกับผู้อำนวยการเขตให้เป็นกลางทางการเมือง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' บอกไร้สาระ ไม่มีทางรับเงิน เลื่อนขั้น-โยกย้ายข้าราชการ แจงอาจไม่ถูกใจทุกคน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการเรียกรับเงินในการเลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีทางที่จะมีความคิดอย่างนั้น ถ้ามีการรับเงินสุดท้ายคนที่รับจะต้องเป็นทาสของคนที่ให้เงิน

เฮลั่น!ถนนหลักแห้งเกือบหมดแล้ว 'ชัชชาติ' เปิดจุดผิดพลาดที่มีปัญหามาก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงสถานการณ์น้ำปัจจุบัน ว่า ขณะนี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

สมน้ำหน้าดีไหมได้ผู้ว่าฯโคตรเก่ง 'พี่ศรี' โวยกทม.จมอีกครั้ง ท่วมรถเกือบครึ่งคัน

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "อ้างศึกษามาแล้ว 2 ปีกว่า วันนี้ กทม.จมบาดาลอีก

ฝนถล่ม! กรุงเทพจมบาดาล รายงานยิบน้ำท่วมหลายจุด 'หลักสี่-บางนา' อ่วมหนัก

กรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์น้ำท่วมขัง เขตบางนา มีน้ำท่วมขังในซอยสรรพาวุธ 1 แยก 2 ระดับความสูงประมาณ 20 ซม. ยาวประมาณ 100 ม. มีน้ำท่วมขังในซอยลาซาล 24 ระดับความสูงประมาณ 40 ซม. ยาวประมาณ 800 ม.

'ชัชชาติ' เชื่อม็อบไม่รุนแรง เป็นเรื่องตำรวจดูแล กทม.อำนวยความสะดวกสถานที่

นาย​ชัชชาติ​ สิทธิ​พันธุ์​ ผู้​ว่าราชการ​กรุงเทพ​มหานคร​ กล่าวถึงกรณีภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อได้ ว่า ไม่ว่าท่านใดจะเป็นนายกฯ ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ทาง กทม.ก็ทำงานได้หมด