คอนเฟิร์มแล้ว 'บิ๊กป้อม' ปรารภเสมอ 'ไม่แย่งเก้าอี้น้อง'

31 ส.ค.2565 - ที่รัฐสภา นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และการเข้าพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่า พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค ได้แสดงความกังวลพร้อมทั้งมอบนโยบายให้ส.ส.ดูแลประชาชน ในการรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม ซึ่งถือเป็นเรื่องใหญ่และสำคัญมากที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน โดยพล.อ.ประวิตรได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่ได้ต่อสายโทรศัพท์ไปหานายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. ด้วยการคาดหวังให้การบริหารบ้านเมืองเดินไปข้างหน้าแก้ไขปัญหาประชาชนได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดถึงเรื่องการปรับ ครม.หรือไม่ นายรงค์ กล่าวยืนยันว่า ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมมา ไม่มีการพูดถึงประเด็นเรื่องของการปรับ ครม. มีเพียงแต่การพูดถึงสถานการณ์น้ำเป็นเรื่องใหญ่ และในฐานะที่พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐต้องทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรีด้วย จึงเห็นว่าต้องเป็นเรื่องที่พล.อ.ประวิตร รับผิดชอบ โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล และทุกความเป็นไปของประเทศอยู่ในความรับผิดชอบที่พรรคจะต้องดูแล ดังนั้นหัวหน้าพรรคจึงกำชับให้ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ให้ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนอุ่นใจ อย่าได้วิตกนำมาเป็นประเด็นปัญหาทางการเมือง

เมื่อถามถึงกระแสข่าวเรื่องของการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ พี่น้อง “2 ป.” นายรงค์ ยืนยันว่าพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้ย้ำตลอดว่าทุกกระบวนการให้เป็นไปตามกฎหมาย และพล.อ.ประวิตรได้กล่าวปรารภเสมอว่า “ไม่แย่งเก้าอี้น้อง” และยังให้เกียรตินายกรัฐมนตรีอยู่เสมอ ซึ่งในฐานะลูกพรรคก็ได้รับทราบ และตระหนักถึงความสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตามเจตจำนงของหัวหน้าพรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ยังไม่พร้อมเปิดตัว พปชร. จะอยู่พรรคไหนก็ตามช่วยงานบิ๊กป้อม

จากกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะมีการเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2566 วันที่ 27 ม.ค.

คนใกล้ตัวไม่กล้าพูด! 'ทักษิณ' ยกคำกล่าวของปราชญ์สวน 'บิ๊กตู่'

จากกรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกรทะรวงกลาโหม และได้สมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) บอกว่า “อย่าไปพูดถึงคนคนนั้นผมไม่ชอบ” หลังผู้สื่อข่าวถาม

“ป้อม”ปราบศัตรูพ่าย แต่ กทม. -พปชร. โคม่า เสี่ยงสูญพันธุ์!

หลัง พลังประชารัฐ เปิดตัว สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่เข้ามาเป็น หัวหน้าทีม กทม.ให้พลังประชารัฐ ภายใต้ สโลแกนหาเสียงกทม.คือ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”

รทสช.คึก! รอต้อนรับ 'บิ๊กตู่' ปราศรัยที่ชุมพร เผยชาวบ้านชอบสไตล์คนตรงพูดจากหัวใจ

นายกิตติศักดิ์ พรหมรัตน์ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ อดีตเลขานุการ นายชุมพล จุลใส ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ซึ่งจะลงพื้นที่ จ.ชุมพร

'ป้อม-หัวหน้าพปชร.' ร่อนจม.ฉบับ 2 'ทุกปัญหามีทางออก ทุกประเด็นมีคำอธิบาย'

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์ข้อความโดยมีรายละเอียดดังนี้

'สกลธี' แจงเหตุไม่ไป รทสช. รับทำกองเชียร์ผิดหวัง ยันเคารพ 'บิ๊กตู่' เหมือนเดิม

นายสกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะหัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของ พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังกลับเข้า พปชร.อีกครั้ง