แฉยุทธการชู 'ป้อม' เชือด 'ตู่' เปิดทาง 'แม้ว' กลับไทยแบบเท่ๆ

ประวิตร ประยุทธ์7 ก.ย.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าแต่ก่อนนั้นเราจะเห็นว่าพวกเขาเอาแต่ด่า แต่เวลานี้พวกเขาหันมาเชียร์มาชม เพื่อให้ลุงป้อมเคลิ้มกับการเป็นนายกรัฐมนตรี เผื่อจะเกิดการแตกแยกกับลุงตู่

เราไม่เชื่อหรอกว่าที่พวกเขาเชียร์เขาชมเวลานี้ เป็นการเชียร์การชมด้วยความจริงใจ น่าจะมีเป้าหมายที่จะให้ 2 ลุงแตกคอกัน จนทำให้พี่แตกคอกับน้อง เพราะน้องเป็นก้างขวางนายใหญ่กลับไทยแบบเท่ๆ

พวกเขาพยายามที่จะทำให้ 2 ลุงแตกคอกัน เป็นการชูลุงป้อมเพื่อเชือดลุงตู่ เพราะพยายามจะเชือดลุงตู่มาหลายเรื่องแล้ว แต่ไม่เป็นผล จึงต้องหันมาใช้ยุทธการนี้

แต่ลุงป้อมเป็นคนฉลาด เป็นคนมีมารยาท เป็นคนอยู่เป็น ไม่ตกหลุมพรางของคนที่อยากกลับบ้านแบบเท่ๆ ท่านให้เกียรติลุงตู่ รู้ว่าอะไรควรทำและอะไรไม่ควรทำ

ยุทธการนี้ก็คงเป็นกระสุนด้านอีกครั้ง หมาที่เลี้ยงไว้จะเห่าจะหอนแบบไหนก็ไร้ผล จนเจ้าของคอกเวลานี้ดูหมองหม่น และมีอาการเหมือนคนใกล้จะคลั่ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' เตือนเพื่อไทยเปิดนโยบายซ้ำรอยอดีต ถามทำเพื่อประชาชนหรือพาพ่อกลับบ้าน

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าควรจะชัดเจนเรื่องการแก้ปัญหาของประชาชนมากกว่าและควรชัดเจนในเรื่องที่ควรจะชัดเจน

แม้วลืมกุมเป้า! โวสนั่น 'ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน'

นายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" ไลฟ์สดในหัวข้อจาก “คิดใหม่ ทำใหม่” ของไทยรักไทย มาถึงยุคสมัย “คิดใหญ่ ทำเป็น” ของเพื่อไทย’

เหวอทั้งพรรค 'มิ่งขวัญ' เข้าพปชร.แล้ว อ้าง 'บิ๊กป้อม' จะให้เป็น 1 ในแคนดิเดตนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในช่วงบ่ายก่อนการเปิดตัวนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แกนนำพรรคคนสำคัญต่างทยอยเดินทางเข้ามากันหลายคน