
20 ม.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ว่า นายสุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม ลูกชายของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จ่อจะได้เป็นผู้เเทนฯสมัยเเรก ในช่วงท้ายของสภาฯชุดปัจจุบันซึ่งจะครบวาระ 4 ปี ในเดือนมี.ค. 2566 เนื่องจากล่าสุด วันนี้ (20 ม.ค.) ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) คือ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็น ส.ส. ในช่วงบ่ายเรียบร้อยแล้ว ต่อเนื่องจากนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น ส.ส. ต่อประธานสภาฯ ไปก่อนหน้า
ทั้งนี้ นายอิสระ เป็นคณะทำงานใกล้ชิดของนายชวน หลีกภัย ที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานต่างๆของประธานสภาฯ โดยตลอด รวมทั้งได้รับแต่งตั้งเป็น เลขานุการประธานรัฐสภา ก่อนหน้าจะมาดำรงตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.
อย่างไรก็ตาม สำหรับนายสุรบถ หรือ ปลื้ม อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 33 ของปชป. เป็นอดีตรองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม และเคยเป็นพิธีกรวีอาร์โซ และยังเคยเป็นที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ชวน’ เดินตลาดเก่าตรัง ช่วย “อู๊ด ธโนภาส” ขอคะแนนเสียง ชูวลีสมบัติพ่อเฒ่า
‘ชวน’ นำผู้สมัคร สส.ตรัง เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เดินเท้าพบประชาชนตลาดเทศบาลนครตรัง รณรงค์หาเสียงแบบออร์แกนิก ท่ามกลางชาวบ้านทักทายไม่ลืมพรรคสมบัติพ่อเฒ่า
'ชวน' ลั่นไม่จับมือเพื่อไทย มั่นใจประชาธิปััตย์ได้ สส. เพิ่ม
“ชวน” ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง ลั่นประชาธิปัตย์ยืนบนหลักการ ไม่ร่วมรัฐบาลกับเพื่อไทย พร้อมชี้การเมืองซื้อสิทธิขายเสียงทำประเทศเสียหาย มองกระแสพรรคฟื้นหลังเฉลิมชัยลาออก เชื่อการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคได้เก้าอี้เพิ่ม ทั้งระบบบัญชีรายชื่อและเขตเลือกตั้ง
'ชวน' หาเสียงตลาดปากน้ำ สานต่อนโยบายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ 1,000 บาท
"ชวน หลีกภัย" ลงพื้นที่ตลาดปากน้ำ ช่วยผู้สมัคร สส.ประชาธิปัตย์ หาเสียง ชูสานต่อเบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาท
'ชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต'
'นายหัวชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต' ปลุกชาวเชียงใหม่-ลำปาง-ตาก ร่วมหยุดวงจรอุบาทว์
'พิพัฒน์' กินยาผิดซอง! ฝาก 'นริศ' สะกิดหน่อย
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ คงกินยาผิดซอง
'ชวน' กรีดแกนนำภูมิใจไทยเลือดสาด ใส่ร้ายไม่พัฒนาตรัง พูดคล้ายทักษิณ ไม่ได้ สส.ใต้แม้แต่คนเดียว
"ชวน" กรีดยับ "พิพัฒน์" แกนนำภูมิใจไทยโจมตีใส่ร้ายทอดทิ้งคนใต้ พูดไม่ตรงความจริง ชี้นายกฯเลือกปฏิบัติขัดรัฐธรรมนูญ ยกบทเรียนคนใต้ไม่เลือ"ทักษิณ เหน็บนายกฯเขยระนอง รายได้ต่อหัวต่ำสุด ลดลงไปเหลือ 9 พันกว่าบาทเพราะราคายางตกต่ำ

