'จตุพร' แฉซ้ำอำมหิต! 'บุญทรง-ภูมิ' โดนหลอก เตรียมหนีเข้าเขมร-ซื้อบ้านที่อังกฤษ

24 ม.ค.2566 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) ปัจจุบันเป็นแกนนำคณะหลอมรวมประชาชน ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "คนพูดเท็จ ไม่ทำบาป ย่อมไม่มี" เมื่อ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายจตุพร พูดช่วงหนึ่งถึงกรณีคดีจำนำข้าว ว่าความอำมหิตของฝ่ายเดียวกัน โดยสั่งให้นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์(ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) ไปฟังคำตัดสินของศาล

ทั้งที่สองคนนี้เตรียมหลบภัยไปอยู่เขมร และบางคนซื้อบ้านที่อังกฤษไว้แล้ว ซึ่งพฤติกรรมอำมหิตจากฝ่ายเดียวกันได้หลอกให้ไปถูกจับขังคุก สิ่งนี้แสดงถึงโลกความเป็นจริงว่า อำนาจในบางช่วงก็ทะเลาะกันและบางตอนยังจับมือร่วมกันได้นั่นเอง มีแต่พวกเรา ประชาชนเป็นคนโง่ ถูกหลอกซ้ำๆ เหมือนเดิม"

นายจตุพร กล่าวว่าดังนั้น เราจะปล่อยให้บ้านเมืองไปแบบนี้หรือ เมื่อการเมืองเป็นเพียงการแสดง จึงเป็นบทเรียนที่สำคัญ และคนในเพื่อไทยรู้หมด แต่พูดไม่ได้จะเป็นภัย ส่วนตนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคใด แต่ต้องการพูดความจริง เพื่อไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีกแบบเดิมๆ

"คุณฟังผมดีๆ เพื่อไทยชนะอยู่แล้ว แต่ถ้าชนะแบบเดิม แล้วเป็นแบบเดิมก็จะได้แค่ 3 ปีแล้วเสีย 9 ปี ไม่ใช่เพื่อไทยเสีย แต่ประเทศ ประชาชนเสีย เหมือนกับเดินไปสะดุดก้อนหินก้อนเดิม ล้มหัวคะมำทุกครั้ง ผมจึงทักอย่าเดินไปสะดุดก้อนหินก้อนเดิมได้มั้ย" นายจตุพร กล่าว

สำหรับ นายบุญทรง ถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาเมื่อ 25 ส.ค.2560 ให้จำคุก 42 ปี ต่อมาภายหลังศาลฯเพิ่มโทษอีก 6 ปี ส่วนนายภูมิ ถูกพิพากษาจำคุก 36 ปี ในคดีระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี)

ขณะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกศาลฯพิพากษาจำคุก 5 ปีในคดีเดียวกัน แต่เจ้าตัวไม่ได้ไปฟังคำพิพากษา โดยหลบหนีคดีออกนอกประเทศ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ว่าที่นายกรัฐมนตรี’ ในมุมมองนักเขียนรางวัลซีไรต์

ประเทศไทยมีนักการเมืองที่ดีหลายคน​ แต่ความดีในสนามเลือกตั้งนั้นใช้ได้ไม่มากนัก​ มันสู้กระแส​ กระสุน​ กระสันไม่ได้​ จึงต้องอาศัยโชคช่วย

'อุ๊งอิ๊ง' เปลี่ยนความจริงไม่ได้เป็นลูกพ่อ อัดคดียุติธรรมคงไม่เป็นเช่นนี้

"อิงค์" เชิดหน้าสู้ บอกเปลี่ยนความจริงไม่ได้ที่เป็นลูกพ่อ ซัดหลังรัฐประหาร ถ้าคดียุติธรรมจริงคงไม่เป็นเช่นนี้ เหน็บ “บิ๊กตู่” ครีเอทีฟหลังบอกแลนด์สไลด์นอกเลน ดีใจเห็นโพลโตตามท้อง 

‘วิรัช’ มั่นใจข้อมูล ‘แม้ว’ ยอม ‘บิ๊กป้อม’ นั่งนายกฯ

นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวชี้แจงกรณีให้สัมภาษณ์สื่อถึงประเด็นระบุนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

'สมชาย'  ชำแหละเกมทักษิณ ย้อนเกล็ดมารับโทษวันนี้ไม่ต้องรอหลัง 14 พ.ค. 

“สมชาย”ชำแหละแผนทักษิณทุกเม็ด ชี้อย่าให้ราคา เกมปั่นกระแสเลือกตั้ง กางกฎหมายรับโทษละเอียดยิบ  ท้านั่งเครื่องบินส่วนตัวมาเลยได้ทุกวัน ไม่ต้องรอหลังเลือกตั้ง

'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

ปากคำ 'นพดล' ทักษิณกลับไทย – แลนด์สไลด์คนละเรื่องเดียวกัน  

“นพดล” ชี้ “ทักษิณ” กลับไทย ไม่เกี่ยวหนทางแลนด์สไลด์  ระบุพรรคเพื่อไทยไม่เสียสมาธิ ลุยเดินหน้านโยบายเพื่อประชาชน โยนบิ๊กเพื่อไทยตัดสินใจจับมือพรรคใด