'หญิงหน่อย' ลั่นกลางเวทีอุบลฯ พร้อมเป็นนายกฯ แก้จนคนอีสานใน 3 ปี!

ชาวอุบลฯ แห่เชียร์สุดารัตน์นั่งนายกฯ ดูแลคนอีสาน บอกมั่นใจ หญิงหน่อยพร้อมทำงาน ไม่ใช่นอมีนีใคร เจ้าตัวประกาศเดินหน้าดูแลชาวอีสานให้หายจนหมดหนี้ มีรายได้ยั่งยืนภายใน 3 ปี

27 เม.ย.2566 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรค พร้อมด้วยสิทธิชัย โควสุรัตน์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานี พรรคไทยสร้างไทยลงพื้นที่จ.อุบลราชธานี โดยช่วงเช้าที่สนามบิน มีพี่น้องประชาชนมารอรับแน่นขนัด ส่งเสียงเชียร์ โดยระบุว่า นายกฯ หน่อย และ คุณหญิงสุดารัตน์ นายกฯ คนอีสาน"พร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังใจ เข้ามาทักทายสวมกอด และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างอบอุ่น

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัย 3 เวที ที่ อ.นาจะหลวย อ.บุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่ 9 ของนางรำพูล ตันติวณิชชานนท์ เบอร์ 10 ทั้งสามเวที ที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้รับการต้อนรับจากชาวอุบลราชธานีอย่างอบอุ่นมากเช่นกัน โดยประชาชนแห่ฟังนโยบายแต่ละเวทีนับหมื่นคน พร้อมกับเสียงสะท้อนจากชาวอุบลฯที่มองว่า คุณหญิงสุดารัตน์เหมาะจะเป็นนายกฯ ในเวลานี้มากที่สุด เพราะเป็นคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจทำงานและมีประสบการณ์ทำงานยากๆ สำเร็จมาแล้ว ที่สำคัญ คุณหญิงสุดารัตน์สามารถทำงานได้ทันทีไม่ใช่นอมีนี จึงไม่ต้องรอฟังคำสั่ง หรือคำสั่งการจากใครคนใดคนหนึ่ง

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวทีประกาศดูแลพี่น้องชาวอุบลฯและพี่น้องคนอีสาน ให้หายจน หมดหนี้ มีรายได้ยั่งยืนภายใน 3 ปี พร้อมยกระดับราคาสินค้าเกษตร โดยจะรับซื้อและประกันราคาพืชเศรษฐกิจหลัก เช่น ข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพด อ้อย ยางพารา ปาล์มน้ำมัน โดยข้าวหอมมะลิ จะต้องไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท/ตัน ข้าวหอมจังหวัด 13,000 บาท/ตัน ข้าวเหนียว 14,000 บาท/ตัน ข้าวสารขาว 11,000 บาท/ตัน ส่วนราคาพืชผลอื่น มันสำปะหลัง 3 บาท/กก. ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ 8 บาท/กก. ยางพารา 60 บาท/กก. ยางก้อนถ้วย 45 บาท/กก. ปาล์มน้ำมัน 5 บาท/กก. อ้อยโรงงาน 1,000 บาท/ตัน และจะมีการปรับโครงสร้างการผลิต บริหารจัดการพื้นที่เพาะปลูกพืชเกษตร (Zoning) โดยปรับระบบการใช้ที่ดินเพื่อผลิตสินค้าเกษตรให้สอดคล้องกับอุปสงค์ – อุปทาน (Demand – Supply) เพื่อยกระดับราคา เพิ่มรายได้ให้เกษตรกร พร้อมพัฒนาแหล่งน้ำ ตั้งแต่ระดับหมู่บ้านจนถึงการกักเก็บน้ำตามลำน้ำ ซึ่งจะมีโครงการ ขุดบ่อน้ำ 1 ล้านบ่อ ขุดน้ำบาดาล 1 แสนบ่อ วางระบบผันน้ำ โขง-เลย-ชี-มูล แม่น้ำสายสำคัญอื่น และจาก สปป. ลาว มาเติม ในยามที่ขาดน้ำ รวมทั้งพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอและมีคุณภาพทุกหมู่บ้าน

คุณหญิงสุดารัตน์ยังปราศรัยว่า อุบลราชธานียังเป็นพื้นที่ที่สามารถเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งจะสามารถเพิ่มมูลค่าทางการค้าได้ไม่น้อยกว่า 3 เท่า โดยจะยกระดับจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Northeastern economic corridor สำหรับ Northeastern economic corridor ตรงข้ามอุบลราชธานี จะเป็นแขวงจำปาศักดิ์ ซึ่งเป็นแขวงหนึ่งของประเทศลาว ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของประเทศ ติดอุบลฯและกัมพูชา มีนคร ปากเซเป็นเมืองหลักของแขวง ถือเป็นศูนย์กลางการเมืองการปกครองทางเศรษฐกิจ รวมไปถึงการท่องเที่ยวของลาวตอนใต้ เป็นบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์ เนื่องจากมีแม่น้ำโขงไหลผ่านกลาง ดังนั้น อุบลจึงเป็น corridor ที่เชื่อม 3 ประเทศ และขึ้นเหนือไปสู่จีนได้ ซึ่งจะเป็นสะพาน เชื่อมการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวได้อีกมิติหนึ่ง

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดอุบลราชธานีของพรรคไทยสร้างไทย ประกอบด้วย
เขต 1 นายอดุลย์ นิลเปรม เบอร์ 1
เขต 4 นายอภิชาติ วรโชติวิวรรธน์ เบอร์ 2
เขต 6 นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ เบอร์ 1
เขต 7 นายพิตติพัฒน์ นามอภัย เบอร์ 8
เขต 8 นายเสกสรรค์ กอคูณ เบอร์ 9
เขต 9 นางรำพูล ตันติวณิชชานนท์ เบอร์ 10
เขต 11 นายสุริยา ขันอาสา เบอร์ 2

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดารัตน์' วอนรัฐบาลจริงใจเร่งแก้ รธน. อย่าดึงเรื่องทำประชามติเสียงบประมาณ

"สุดารัตน์" ขอรัฐบาลจริงใจ เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ แนะทำต่อจากร่างที่เคยเสนอไว้ ขออย่ามองเป็นของไทยสร้างไทย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าและอำนาจกลับมาเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ชี้ตั้งคณะกรรมการศึกษา ยิ่งเสียเวลา เสียเงิน และสร้างความขัดแย้ง

'หมออ๋อง' โต้สมคบคิดก้าวไกล กอดเก้าอี้รองปธ.สภา เมิน สส. ไม่ยอมรับ

'ปดิพัทธ์' เลือกกอดเก้าอี้รองปธ.สภาฯ แทนไขก๊อก โต้สมคบคิดกับก้าวไกล ฮั้วผลประโยชน์การเมือง เผยกำลังคุยพรรคเป็นธรรม-ไทยสร้างไทย เมิน สส.ในสภาไม่ยอมรับ

‘หญิงหน่อย’ นำทีม ทสท.เยือนคุนหมิง ดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูงจีน-ลาว

พรรคไทยสร้างไทย ลุยดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว ที่นครคุนหมิง  หญิงหน่อย ย้ำไทยสร้างไทยพร้อมหนุน การเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจาก เวียงจันทน์ เข้าไทยที่หนองคาย-อุดร-ขอนแก่น-โคราช-กรุงเทพให้เร็วที่สุด หลังประเทศไทยเสียโอกาสมาหลายปีแล้ว

'หญิงหน่อย' เดือด! รัฐบาลยกเลิก 'เบี้ยผู้สูงอายุถ้วนหน้า'

'สุดารัตน์' โวย มท.ออกเกณฑ์ใหม่ 'เบี้ยผู้สูงอายุ' ทำลายหลักรัฐสวัสดิการถ้วนหน้า บี้หยุดระบบรัฐสังเคราะห์แบบอนาถา ลดคุณค่ามนุษย์ ลุยเร่งออกกฎหมายบำนาญประชาชน 3 พัน

ไม่ไปด้วย! 'ศิธา' ลั่น 'ไทยสร้างไทย' สลับขั้วเมื่อไหร่ ทิ้งพรรคแน่

น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "เมื่อพรรคประกาศรอสัญญาณ พร้อมสลับขั้ว-ย้ายฝั่ง ผมก็พร้อมมากเช่นกัน

'ไทยสร้างไทย' เตือน 8 พรรค อย่าแตกคอ จับมือแน่นตั้งรัฐบาลปชช.

'สุพันธุ์' เตือน 8 พรรคร่วมต้องจับมือกันให้แน่น ตั้งรัฐบาลประชาชนให้สำเร็จ อย่าปล่อยกับดักการเมืองทำแตกคอ ไปไม่ถึงเป้าหลัก