หมอมิ้งยัน 'เศรษฐา-ทักษิณ' ทำงานเร็วและเยอะคล้ายกัน!

'หมอมิ้ง' หวนนั่งเลขาธิการนายกฯ ในรอบ 17 ปี เผย 'เศรษฐา-ทักษิณ' ทำงานเร็วเยอะคล้ายกัน กลัวทำงานไม่ทันนายกฯ

06 ก.ย.2566 - นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษ ว่า ครม.ได้แต่งตั้งให้เป็นเลขาธิการยากฯ เป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่วันนี้ ขณะที่เลขาฯ ในส่วนอื่นๆ ก็จะมีเท่าที่จำเป็น ประกอบกับมีข้าราชการพร้อมทำงานร่วมกัน เพราะเป็นรัฐบาลของประชาชน ส่วนการแบ่งงานรองนายกฯ วันนี้ยังไม่มีการแบ่ง

เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังไม่มีรัฐมนตรีรับผิดชอบงานด้านกฎหมายจะทำอย่างไรต่อ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า เรามีนักกฎหมายเยอะแยะ ไม่เป็นไร เดี๋ยวเป็นหน้าที่ที่เราจัดการ

เมื่อถามว่า ขณะที่ นพ.พรหมินทร์ เคยเป็นเลขาธิการนายกฯ มาแล้ว จะเป็นภารกิจเพิ่มเติมจากเดิมหรือไม่ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า เคยมีประสบการณ์เดิม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือภารกิจใหม่ ความท้าทายใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีปัญหามากมายและเราจะรีบทำงานอย่างรวดเร็ว

“กลับมาทำงานในรอบ 17 ปี จริงๆ อายุก็มากแล้วไม่ควรจะกลับเข้ามาทำงาน แต่ถ้าอะไรที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองและเคยตั้งปณิธานไว้ หากอะไรที่เป็นประโยชน์กับบ้านเมืองก็พร้อมจะทำ” นพ.พรหมินทร์กล่าว

เมื่อถามว่า รอบนี้มีเหตุผลหรือความจำเป็นอะไรที่กลับมาเป็นเลขาธิการนายกฯ อีกครั้ง นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า เป็นการเชื่อมเอาเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับนโยบาย และที่เชื่อมกับความสัมพันธ์นายกฯ คนใหม่ และมีกลไกหน่วยงานต่างๆ ที่ตนจะช่วยนายกฯ ได้ และท่านก็อยากให้เราเข้ามาช่วย ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ได้ทำงานให้กับประเทศชาติ

เมื่อถามว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ จะทำงานแตกต่างจากนายกฯ ที่ผ่านมาอย่างไร นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า เราคิดถึงประชาชนก่อน และความคิดตนเองกับนายกฯ ก็ใกล้เคียงกัน ซึ่งเราเข้าใจในภาคเอกชนและธุรกิจ เข้าใจในภาครัฐ ภาคประชาชน และเมื่อผนวกเข้าด้วยกันเราเชื่อว่าจะแก้ปัญหาของประเทศด้วยกัน

เมื่อถามว่า นพ.พรหมินทร์เคยทำงานร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ คิดว่าการทำงานจะแตกต่างกับนายเศรษฐาหรือไม่ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า “โอโห คล้ายกันเลยครับ ทำงานเร็ว ทำงานเยอะ ผมนี่กลัวจะทำงานไม่ทันท่าน”

เมื่อถามว่า มีความกังวลหรือไม่ในการทำงานครั้งนี้ นพ.พรหมินทร์กล่าวว่า กังวลที่จะทำงานให้ประชาชนได้ไม่เต็มที่ แต่เชื่อว่าด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของรัฐบาลชุดนี้ จะทำงานให้เต็มที่สมความปรารถนา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

‘องอาจ’ ซัดแจกเงินหมื่นดิจิทัลล่าช้า เหตุรัฐบาลไม่พร้อมมาตั้งแต่ต้น

ความไม่พร้อมของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มต้นประกาศนโยบายหาเสียง จนถึงวันนี้ที่ยังไม่สามารถยื่นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา จึงชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลทำเรื่องนี้ล่าช้า

เอ๊ะยังไง! ‘จตุพร’ บอกแก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน

‘จตุพร’ ชี้แก้ รธน. เป็นเกมปลุกยื้อเวลาอยู่นาน เชื่อถ้าเพื่อไทยจะทำจริงก็สำเร็จแล้ว แต่ไม่ทำเหตุ สว.จวนหมดอำนาจเลือกนายกฯ ลั่นตั้ง สสร.มาแก้ รธน.เชื่อมโยงทุกอำนาจมาจาก ปชช. ย้ำนิรโทษ 112 คืนอิสระ เสรีภาพให้คนหนุ่มสาว

‘เทพไท’ ยกเคส ‘เสี่ยแป้ง’ อาสาให้ข้อมูลเชิงลึก รบ. แก้ปัญหากระบวนการยุติธรรม

ผมคนหนึ่งที่ผ่านกระบวนการยุติธรรมไทยมาทั้งระบบ ตั้งแต่ ตำรวจ อัยการ ศาล ราชทัณฑ์ มีประสบการณ์ตรง พร้อมจะให้ข้อมูลเชิงลึกกับรัฐบาล