นายกฯ รับ นิรโทษกรรม-ปรองดอง เป็นเรื่องสำคัญ แต่โยนเป็นเรื่องรัฐสภา


13 ธ.ค.2566 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงการนิรโทษกรรม คดีเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมือง ว่า การนิรโทษกรรม การปรองดองระหว่างประชาชนทั้งประเทศ เชื่อว่าเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเป็นเรื่องที่จะทำให้

"ถ้าเกิดขึ้นได้ในรัฐบาลชุดนี้ก็จะทำให้ประเทศเดินหน้าไปข้างหน้าได้อย่างปลอดภัยและมีเสถียรภาพ ซึ่งรัฐบาลนี้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน มีสส. ฉะนั้นเรื่องการนิรโทษกรรมเป็นเรื่องของรัฐสภาและฝ่ายนิติบัญญัติ" นายกฯระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่าเคยมีความพยายามนิรโทษกรรมมาแล้วหนึ่งครั้ง ดังนั้นความแตกต่างระหว่างครั้งนั้นกับครั้งนี้เป็นอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า แต่ละกรรมก็ต่างวาระกันไป พบว่าเรามีการเรียนรู้ว่าเรื่องอะไรที่สังคมรับได้และรับไม่ได้ ฉะนั้นเชื่อว่ารัฐสภา ฝ่ายนิติบัญญัติเองทราบดีอยู่ว่าทุกท่านมาจากการเลือกตั้ง และทุกคนฟังเสียงประชาชน ฉะนั้นตรงนี้ทุกคนมีการเรียนรู้มาแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิพัฒน์' แจงกระทู้สด สภาสูง หนุนปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ควบคู่มาตรการลดค่าครองชีพ พร้อมดูแลแรงงาน-นายจ้างเต็มที่ เผย ลุ้นผลประชุม กก.ค่าจ้าง 12 มี.ค.นี้

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตอบกระทู้ถามสมาชิกวุฒิสภา ย้ำถึงแนวทางการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำอย่างเป็นระบบ ควบคู่กับมาตรการช่วยเหลือแรงงานและนายจ้าง เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างสมดุล

โปรดเกล้าฯ ปิดประชุมสภาฯ 11 เม.ย. ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พ.ร.ฎ. อย่างเป็นทางการ

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่สอง พ.ศ. 2568 มีผลตั้งแต่ 11 เม.ย. 2568

สภาฯ มีมติเอกฉันท์ เห็นชอบร่าง พ.ร.ป.ปราบทุจริต

ที่รัฐสภา ในการประชุมร่วมรัฐสภา ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุม ได้พิจารณา ร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

ปชน.ปลื้มสภาปลดล็อกอนุญาต ขรก.-จนท.หญิงใส่กางเกงมาทำงานได้

'ปชน.' ฉลองวันสตรีสากล! สภาปลดล็อกอนุญาต ขรก.-จนท. ใส่กางเกงมาทำงานได้สำเร็จ หวังหน่วยงาน-ทุกองค์กร เอาเยี่ยงอย่าง พิสูจน์ความเท่าเทียมทางเพศ -อิสระในสิทธิร่างกายขั้นพื้นฐาน