'ธนาธร' เคลื่อนไหวแล้ว อ้างวิจารณ์แค่ 'แทงม้าตัวเดียว' ปัด 'ด้อยค่า'

แฟ้มภาพ

11 ม.ค.2565 - จากกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็ม 1 เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 เวลา 19.00 น. ที่โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งต่อมามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า ฉีดวัคซีน VIP แซงคิวกลุ่มผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว อีกทั้งยังเคยออกมาด้อยค่าโจมตีวัคซีน แต่กลับไปฉีดก่อนคนอื่น

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้าไปตั้งคำถามในโพสต์ของนายธนาธร เรื่อง "2022: 10 สถานการณ์น่าจับตาเมื่อโลกปรับ-การเมืองเปลี่ยน"  ว่า

"ทำไมด้อยค่าAZ แล้วจึงไปฉีดวัคซีนก่อนผู้สูงอายุ เมื่อด้อยค่าแล้วมีคนหลงเชื่อจึงไม่ไปฉีดทั้งซิโนแวคและAZ มีคนตายจากโควิด-19ด้วยสาเหตุนี้จำนวนมาก พอชาวบ้านได้เห็นข่าวการเสียชีวิตของดาราตลก จึงเริ่มไปฉีดวัคซีนที่ถูกด้อยค่านี้"

ขณะที่ นายธนาธร ชี้แจงว่า "ข้อวิจารณ์ของผมเรื่องวัคซีน คือการจัดหาแบบแทงม้าตัวเดียว ที่มีข้อผิดพลาด จนทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการด้อยค่าวัคซีน

ผมแนะนำว่าก่อนที่จะกล่าวหาหรือเชื่อในคำกล่าวหาใด ๆ ควรจะมีการศึกษาข้อมูลให้ได้ข้อเท็จจริงเสียก่อน

ณ เดือนกรกฎาคม 50% ของคนที่ฉีดวัคซีนเป็นคนทั่วไปในพื้นที่เสี่ยง, 20% เป็นคนสูงอายุ, และ 45% ของคนกทม. กับ 25% ของคนสมุทรปราการได้วัคซีนแล้ว

เรื่องนี้สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ทั่วไปครับ แนะนำให้สละเวลาลองอ่านดูสักหน่อย

https://www.mhesi.go.th/.../content.../item/4048-17764.html

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

สถานการณ์ในปัจจุบันมีความหวังมากที่สุด 'ธนาธร' ฟันธงอภิวัฒน์ 2475 จะชนะก่อนครบ 100 ปี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เนื่องวันวันครบ 90 ปี 24 มิ.ย. เปลี่ยนแปลงการปกครอง โดยมีรายละเอียดดังนี้

'หมอมนูญ' เผยฉีดวัคซีนครบ 3 เข็มตามสูตรนี้ หากติดโควิด ยังไม่ต้องรับเข็ม 4 เพราะภูมิคุ้มกันสูงมาก

นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ข้อความเกี่ยวกับโควิด-19 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC โดยระบุว่า เป็นที่ทราบดี ถึงแม้จะฉีดวัคซีน 3 เข็มหรือ 4 เข็มก็ยังอาจติดเชื้อได้ แต่ความรุนแรงของโรคโดยเฉพาะคนที่ได้รับเข็มกระตุ้น mRNA

ผู้ลี้ภัยทั่วโลกซึ้ง 'ธนาธร' วอนไทยโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ อย่าคับแคบเห็นแก่ตัว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประะานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความเนื่องในวัน "ผู้ลี้ภัยโลก" 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

ส.ส.ภูมิใจไทย แบไต๋การเมือง ขู่เพื่อไทยอย่าผลักมิตรเป็นศัตรู จัดตั้งรัฐบาลอยู่ที่เสียงส.ส.

นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา และรองโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ วิจารณ์นโยบายกัญชา และวัคซีนของพรรคภูมิใจไทย