เช็กเสียง ส.ส.ในสภาฯ หลังกองหนุนฝ่ายค้าน เสี้ยม 'ธรรมนัส' โหวตคว่ำ 'ประยุทธ์'

เช็กเสียง

สำรวจเสียง ส.ส.ในสภาฯ หลังฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลบิ๊กตู่ ดี๊ด๊าออกตัวแรง ทั้งเสี้ยม ทั้งปั่น 'ส.ส.กลุ่มธรรรมนัส' โหวตคว่ำ 'พลเอกประยุทธ์' ในสภา

20 ม.ค.2565 - จากกรณีฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาปั่นกระแสให้ ส.ส.กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จำนวน 21 คน ที่ถูกขับพ้นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โหวตคว่ำ พลเอกประยุทธ์ ในสภาผู้แทนราษฎร

อาทิ นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ "บอล วิ่งไล่ลุง" ที่สนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายค้าน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ว่า "ได้เวลาเอาคืนอีตู่แล้วครับ กลุ่มธรรมนัส ที่เพิ่งถูกถีบออกมา และอยู่ในพรรคเล็กต่างๆ มีจำนวนมากพอที่จะล้มประยุทธ์ในสภาได้ โหวตคว่ำประยุทธ์ในสภา เป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนหน่อยครับ ถ้าถามว่าปั่นไหม บอกได้เลยว่าปั่น และคาดหวังครับ แก้แค้นไม่แก้ไขเท่านั้นครับ"

อย่างไรก็ตาม ข้อมูล ณ วันที่ 3 พ.ย.2564 (ก่อนการเลือกต้ังซ่อมส.ส. ชุมพรเขต 1 ส.ส.สงขลา เขต 6 และ ส.ส.กรุงเทพ เขต 9) จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากจำนวน 25 พรรคการเมือง แบ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน พรรคร่วมรัฐบาลมีรายละเอียดดังนี้

ทั้งนี้ จากจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรข้างต้น แม้ ส.ส.กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส จำนวน 21 เสียงจะย้ายข้างเข้าร่วมพรรคฝ่ายค้าน แต่เมื่อรวมเสียงแล้วก็ยังไม่สามารถโหวตคว่ำรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ได้ หากจำนวนเสียง ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลที่มีอยู่ยังเหนียวแน่น และเข้าประชุมสภาฯทุกนัด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า