เช็กเสียง ส.ส.ในสภาฯ หลังกองหนุนฝ่ายค้าน เสี้ยม 'ธรรมนัส' โหวตคว่ำ 'ประยุทธ์'

เช็กเสียง

สำรวจเสียง ส.ส.ในสภาฯ หลังฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลบิ๊กตู่ ดี๊ด๊าออกตัวแรง ทั้งเสี้ยม ทั้งปั่น 'ส.ส.กลุ่มธรรรมนัส' โหวตคว่ำ 'พลเอกประยุทธ์' ในสภา

20 ม.ค.2565 - จากกรณีฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาปั่นกระแสให้ ส.ส.กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จำนวน 21 คน ที่ถูกขับพ้นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โหวตคว่ำ พลเอกประยุทธ์ ในสภาผู้แทนราษฎร

อาทิ นายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือ "บอล วิ่งไล่ลุง" ที่สนับสนุนพรรคการเมืองฝ่ายค้าน โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ว่า "ได้เวลาเอาคืนอีตู่แล้วครับ กลุ่มธรรมนัส ที่เพิ่งถูกถีบออกมา และอยู่ในพรรคเล็กต่างๆ มีจำนวนมากพอที่จะล้มประยุทธ์ในสภาได้ โหวตคว่ำประยุทธ์ในสภา เป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนหน่อยครับ ถ้าถามว่าปั่นไหม บอกได้เลยว่าปั่น และคาดหวังครับ แก้แค้นไม่แก้ไขเท่านั้นครับ"

อย่างไรก็ตาม ข้อมูล ณ วันที่ 3 พ.ย.2564 (ก่อนการเลือกต้ังซ่อมส.ส. ชุมพรเขต 1 ส.ส.สงขลา เขต 6 และ ส.ส.กรุงเทพ เขต 9) จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จากจำนวน 25 พรรคการเมือง แบ่งเป็นพรรคร่วมฝ่ายค้าน พรรคร่วมรัฐบาลมีรายละเอียดดังนี้

ทั้งนี้ จากจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรข้างต้น แม้ ส.ส.กลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส จำนวน 21 เสียงจะย้ายข้างเข้าร่วมพรรคฝ่ายค้าน แต่เมื่อรวมเสียงแล้วก็ยังไม่สามารถโหวตคว่ำรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ได้ หากจำนวนเสียง ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลที่มีอยู่ยังเหนียวแน่น และเข้าประชุมสภาฯทุกนัด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชื่นมื่น! ดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ไร้เงา 'ประวิตร-พัชรวาท'

บรรยากาศงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยง เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของพรรคร่วมฯ ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งที่ 3 โดยนายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาถึงเป็นคนแรก

ปธ.วิปรัฐบาล มองฝ่ายค้านขู่ฟ้องศาลระงับดิจิทัลวอลเล็ต ทำให้เงินถึงมือชาวบ้านช้า

นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วาระพิจารณางบประมาณเพิ่มเติม สำหรับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 19)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

'อ๋อม สกาวใจ' เผยชีวิตนักการเมือง หลังมาเป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรี

นางร้ายหน้าสวย "อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์" เล่าถึงชีวิตในวงการบันเทิง 30 กว่าปี เป็นคนที่ทำอะไรสุดทุกอย่างทั้งงานแสดงและเส้นทางการเมือง ในรายการ WOODY FM

'บิ๊กป้อม' ไม่ไปดินเนอร์พรรคร่วม พชปร.เป็นเจ้าภาพ ส่งน้องชายไปแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถูกกําหนดให้เป็นเจ้าภาพดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลครั้งถัดไป ล่าสุด ทางพรรคได้แจ้งกำหนดการ “งานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล” ในวันที่ 15 ก.ค. เวลา 17.30 น. ที่พิพิธภัณฑ์บ้านปาร์คนายเลิศ