
31 ม.ค.2565-พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ(ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง “รัฐบาลได้รับการสั่งสอนเป็นครั้งที่ 3” ระบุว่า ประสิทธิภาพของรัฐบาล ในการตอบสนองความสุขให้กับประชาชนนั้น แม้ว่ารัฐบาลจะขับคลื่อนประเทศได้ดีขนาดไหนก็ตาม เช่น สร้างรถไฟฟ้า 10 สาย / ต่อสู้ชนะโรคโควิด / การจัดนิคมอุตสาหกรรม ฯลฯ แต่ความสุข ของคนไทยส่วนใหญ่ ซึ่งอยู่ในมือของคนชั้นกลางนั้น ด้านหนึ่งก็ชื่นชมต่องานที่รัฐบาลทำขึ้นมา อีกด้านหนึ่งก็ต้องความสงบของบ้านเมือง รวมทั้งความทัดเทียมทางกฎหมาย ดังนั้นรัฐบาล ซึ่งทำงานแทบตาย ก็จะสะดุดขาตัวเองเป็นระยะๆ จากปัญหาธรรมดาๆ ที่น่าจะแก้ไขได้ง่ายๆ ถ้าเอาใจใส่ซะหน่อย อย่าไปคิดว่าประชาชนจะลืมอะไรง่ายๆ พวกเขาไม่ลืม เพียงแต่จริงๆแล้ว พวกเค้าก็ยังต้องการรัฐบาลอยู่ จึงอยากขอเตือนรัฐบาลให้ระวังเรื่องแบบนี้หน่อยครับ
เรื่องแบบไหนล่ะ ก็เรื่องที่แก้ได้ง่ายๆนะซิครับ 1.การดำเนินคดีต่อตำรวจขับรถจักรยานยนต์หรูชนหมอต่ายจนเสียชีวิต ซึ่งดูกระบวนการจัดการช้าไม่ทันใจประชาชน 2. สินค้าราคาแพง ทั้งๆที่มีเหตุการณ์เตือนมาแล้วเป็นระยะๆแล้ว 3.การบุกรุกพื้นที่ป่า ของครอบครัว คุณธนาธร ซึ่งเรื่อง ไปค้างอยู่ที่กรมที่ดิน มาปีหนึ่งแล้ว 4.แท็กซี่ราคาโหดที่ภูเก็ต นักท่องเที่ยวเรียก grab ราคา 180 บาท grabพอรู้พื้นที่ไม่กล้ามารับ เลยไปเรียกแท็กซี่ แท็กซี่ เรียกราคา 600 บาท ราคามันต่างกันมากก็เลยทะเลาะกัน แท็กซี่ท้าให้เรียกตำรวจ ตำรวจมาก็ทำอะไรไม่ได้ 5.ความขัดแย้งในพรรคหลักของรัฐบาล 6.เรื่องการลดโทษนักโทษการเมือง ที่ทำการทุจริต ฯลฯ
“เรื่องเหล่านี้ อย่าดูให้เป็นเรื่องเล็กๆนะครับ ประชาชนได้สั่งสอน รัฐบาลมา 2 ครั้งแล้ว ไม่ได้เกลียดแต่ออกมาเตือน เกือบครึ่งหนึ่งยังไม่ได้ออกมาลงคะแนนเสียง เสียงส่วนใหญ่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงมาจากเสียงจัดตั้งเป็นส่วนใหญ่ นี่ยังดีที่มี พรรคร่วมรัฐบาลลงสมัครเพียงพรรคเดียวเท่านั้น แต่พรรคเพื่อไทยก็อย่าเพิ่งดีใจเกินไปนะครับเพราะอะไร ลองคิดให้ดีๆก็คงนึกออก”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' ซัดรัฐบาลเหลวแก้วิกฤตน้ำมัน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ
‘เพชร’ ลั่นวิกฤตน้ำมันสะท้อนรัฐบาลล้มเหลวบริหารงาน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ ชู 5 แนวทาง เร่งช่วยประชาชน
'พท.' เฉ่งรัฐบาล! ดูแลปชช.ให้ดีกว่านี้ เยียวยาน้ำมันแพง-ต้นทุนเกษตร
'วิสุทธิ์' ห่วงค่าครองชีพ-น้ำมันพุ่ง สวนรายได้ชาวบ้าน เรียกร้องรัฐบาลดูแลให้ดีกว่านี้ เร่งออกมาตรการดูแลราคาพลังงาน ช่วยเหลือต้นทุนด้านเกษตร
1 ปี ตึกสตง.ถล่ม สังคมยังโกรธ! ACT บี้รัฐบาลเปิดผลสอบ
ครบ 1 ปี 'ตึกสตง.ถล่ม' คนไทยยังโกรธจัด 'ACT' บี้รัฐบาลเปิดรายงานผลสอบ ชวนสังคมจับตา '3 กลุ่มคดี' นอมินี-ออกแบบคุมก่อสร้าง-ฮั้วประมูล
รัฐบาลแนะดูแลสุขภาพห่างไกล 'วัณโรค' พบผู้ป่วยใหม่แสนราย
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลห่วงใยสุขภาพประชาชน ย้ำเตือนดูแลสุขภาพห่างไกลจากวัณโรค แนะหากมีอาการสงสัย ไอเรื้อรังเกิน 2 สัปดาห์ ให้รีบพบแพทย์
ชาวนาระทม! ทุกอย่างแพงหมด ยกเว้นข้าวเปลือก บี้รบ.ลงพื้นที่ดูแล
ประชาชนในพื้นที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย รวมทั้งเจ้าของรถเกี่ยวนวดข้าว เจ้าของรถบรรทุก 6 ล้อ รับจ้างลากข้าว และเกษตรกรที่ทำนา ต่างพากันโอดครวญ
‘พิพัฒน์’ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาดเร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร
‘คมนาคม’กางแผนรับมือวิกฤตราคาน้ำมันตึงตัว ย้ำสงกรานต์น้ำมันไม่ขาด เร่งอัดดีเซลเข้าสต็อกวันละ 10 ล้านลิตร พร้อมดันใช้ ดีเซลB20 เข้าสู่ตลาดเป็นตัวเลือกภาคขนส่งปลายสัปดาห์นี้ ย้ำยังตรึงค่าโดยสารทุกระบบทั่วประเทศ

