'หมอยง' ชวนฟังบรรยาย 20 มิ.ย. รับมือ RSV ฤดูกาลนี้

14 มิ.ย. 2567 – ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังจะระบาด จึงได้เตรียมการบรรยาย

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วว่ากำลังเข้าสู่ฤดูกาล RSV โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนหน้า ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และสร้างความวิตกกังวลให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองลูกน้อยที่อายุต่ำกว่า 5 ปี เป็นจำนวนมาก

ผมเตรียมจะบรรยายความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับ RSV เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ปกครองที่สนใจ เพื่อจะได้เตรียมรับมือ กับ RSV ในฤดูกาลนี้

ผู้สนใจลงทะเบียนได้ ตาม QR Code การบรรยายจะมีขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน เวลา 12.00 น ถึง 13.00 น . เป็นช่วงพักเที่ยงกลางวัน “RSV Season is Coming: Get Ready with Prof. Yong” on Thursday, 20 June 2024; 12.00-13.00 น. หรือที่เว็บ https://srlive.co/24090

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าตกใจ! ‘หมอยง’ ชี้พบโรคทางเดินหายใจมาก เป็นโรคประจำฤดูกาล จะเริ่มลดหลังเดือนก.ย.

รคทางเดินหายใจ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยเฉพาะเด็กนักเรียน จะพบมากในฤดูฝน ตั้งแต่นักเรียนเปิดเทอม ทั้งโควิด 19 ไข้หวัดใหญ่ และมาเดือนนี้เป็นฤดูกาลของ RSV

'หมอยง' ชี้ 'โควิด' ระบาดหนัก แต่รุนแรงลดลง เข้าใกล้ไข้หวัดใหญ่

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19

รัฐบาลชวนครู รับสิทธิ์ประกันอุบัติเหตุฟรี จ่ายสูงสุด 1 แสน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ห่วงใยครูและบุคลากรทางการศึกษา