'หมอยง' ชวนฟังบรรยาย 20 มิ.ย. รับมือ RSV ฤดูกาลนี้

14 มิ.ย. 2567 – ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังจะระบาด จึงได้เตรียมการบรรยาย

อย่างที่ได้กล่าวมาแล้วว่ากำลังเข้าสู่ฤดูกาล RSV โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนหน้า ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี และสร้างความวิตกกังวลให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองลูกน้อยที่อายุต่ำกว่า 5 ปี เป็นจำนวนมาก

ผมเตรียมจะบรรยายความรู้ทั่วไปที่เกี่ยวกับ RSV เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ปกครองที่สนใจ เพื่อจะได้เตรียมรับมือ กับ RSV ในฤดูกาลนี้

ผู้สนใจลงทะเบียนได้ ตาม QR Code การบรรยายจะมีขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน เวลา 12.00 น ถึง 13.00 น . เป็นช่วงพักเที่ยงกลางวัน “RSV Season is Coming: Get Ready with Prof. Yong” on Thursday, 20 June 2024; 12.00-13.00 น. หรือที่เว็บ https://srlive.co/24090

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาจารย์หมอ เผย 'โรคตับอักเสบเอ' ประเทศไทย จัดอยู่ในกลุ่มระบาดต่ำ

โรคตับอักเสบเอ อาการที่เด่นชัดจะเป็นตัวเหลืองตาเหลือง หรือที่เรียกว่าดีซ่าน หรือไวรัสลงตับ ผู้ป่วยจะมีอาการไข้ในวันแรกแต่ไข้มักจะไม่สูง มีคลื่นไส้อาเจียน ปวดท้อง บางรายอาจจะมีท้องเสียได้

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผนึกกำลัง ทรู ดิจิทัล พาร์ค ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ พัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทยเทียบชั้นสากล

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และ ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศผนึกพลังขับเคลื่อนโครงการ

หมอตุลย์เรียกร้องถ่ายทอดสดประชุม กบน. เปิดทางประชาชนตรวจสอบการขึ้นราคาน้ำมัน

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุว่า  รัฐบาลก่อนๆโกงภาษี แต่วิกฤตน้ำมันครั้งนี้