'โบ้' ลุยสุราษฎร์ฯส่งมอบที่ดินราชพัสดุ เพื่อประชาชนใช้ประโยชน์


เพิ่มเพื่อน    

24 ต.ค.63 - นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึก(MOU) การส่งมอบที่ดินราชพัสดุ ระหว่างคณะอนุกรรมการนโยบายที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายไพฑูรย์ ชนะชู สหกรณ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมนายธวัช หงส์บิน นายอำเภอพระแสง นายชวลิต โรจน์รัตน์ นายจงรักษ์ ใจดี ที่ปรึกษากรมธนารักษ์ และตัวแทนภาคประชาชน จำนวน 5ราย ร่วมเป็นสักขีพยาน ณห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สำหรับการจัดพิธีลงนามบันทึก(MOU)ในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะจัดให้มีการประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายที่ดินจังหวัดขึ้น ในสัปดาห์หน้าเพื่อติดตามความคืบหน้าการนำที่ดินราชพัสดุที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมธนารักษ์ และได้เคยอนุญาตให้บริษัทเอกชนเช่าปลูกปาล์มน้ำมัน เนื้อที่ประมาณ 6,000ไร่เศษ ปัจจุบันหมดอายุการอนุญาตตามสัญญา เพื่อจะนำมาจัดสรรให้ราษฎรเข้าทำประโยชน์ ตามกระบวนการจัดสรรที่ดินของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ(คทช.) โดยส่งมอบให้กับคณะทำงานส่งเสริมพัฒนาอาชีพและการตลาดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อดำเนินการเตรียมความพร้อมในด้านระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานควบคู่การพิจารณาคัดเลือกราษฎรผู้มีคุณสมบัติเข้ารับการจัดสรรที่ดินของคณะทำงานจัดที่ดินของจังหวัด ต่อไป

นายสุภรณ์ กล่าวภายหลังการเป็นสักขีพยานในวันนี้ว่ารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เล็งเห็นถึงปัญหาความเดือดของพี่น้องประชาชน ในเรื่องไม่มีที่ดินทำกิน ซึ่งได้เข้าไปบุกรุกที่ดินของรัฐ เช่นในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ที่ราชพัสดุ หรือที่สาธารณะประโยชน์ แล้วถูกดำเนินคดี ทำให้เกิดความเดือดร้อน และเป็นปัญหาสังคม ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา และเป็นปัญหาสะสมมานาน จึงได้ดำเนินการแก้ปัญหาโดยนำที่ดินของรัฐมาดำเนินการจัดที่ดินตามโครงการ คทช.เพื่อเป็นการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนต่อไป และผลการทำ MOU ในวันนี้จะนำไป เรียนนายกรัฐมนตรีเพื่อทราบถึงความคืบหน้าและปัญหาอุปสรรคการดำเนินโครงการ คทช.และแนวทางแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไป

ทั้งนี้ มีประชาชนที่เดือดร้อนจำนวน500คน จากอำเภอพระแสงและอำเภอเคียนซา มารอฟังผลสรุปการบันทึกความคืบหน้าMOU โดยนายสุภรณ์และรองผู้ว่าฯได้ลงมาชี้แจงจนเป็นที่พอใจ


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด