ส.ส.สาว ก้าวไกล ยันม็อบ 3 นิ้วไม่รู้จะมีขบวนเสด็จ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

26 ต.ค.63 -  เวลา 14.05 น. น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐม พรรคก้าวไกล กล่าวว่า เหตุการณ์ที่สะพานชมัยมรุเชษฐ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้ชุมนุมไม่ได้มีเจตนาขัดขวางขบวนเสด็จ แต่เกิดจากการผิดพลาดในการจัดเส้นทาง และความผิดพลาดนี้ต้องมีผู้รับผิดชอบ ประชาชนและนักศึกษาไม่ทราบล่วงหน้าว่ามีขบวนเสด็จ ผู้ชุมนุมที่อยู่ในขบวนใหญ่ไม่ได้ผ่าแนวกัน แต่มีบางส่วนเกาะกลุ่มรอที่สะพานชมัยฯ ตรงทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งพล.ต.อ.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.1  และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยืนอยู่ตรงนั้นด้วย แต่ไม่ได้แจ้งให้แก่ผู้ชุมนุมทราบว่าขบวนเสด็จจะเสด็จผ่าน ไม่มีใครทราบ และไม่มีการเคลียร์เส้นทางล่วงหน้า

น.ส.สุทธวรรณ กล่าวอีกว่า ต่อมาตำรวจตั้งแถวแต่ก็ไม่ได้บอกว่าทำอะไร  คำถามคือทำไมตำรวจไม่แจ้ง เพื่อเคลียร์เส้นทาง ทั้งนี้ อยากถามว่าการจัดเส้นทางมีเส้นทางสำรองหรือไม่ ถ้ามี ทำไมถึงใช้เส้นถนนพิษณุโลก เรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้ตั้งคณะกรรมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และปล่อยให้มีการโยนความผิดให้แก่ผู้ชุมนุม ดังน้น พรรคก้าวไกลจึงขอยื่นญัตติด่วนขอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในข้อบกพร่องการกำหนดเส้นทางเสด็จ และการถวายความปลอดภัยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2563

“ขอวิงวอนว่าอย่านำเหตุการณ์ขบวนเสด็จเมื่อวันที่ 14 ตุลา มาให้ร้ายประชาชน และอยากให้รัฐบาลรับผิดชอบ เลิกบิดเบือนข้อเท็จจริง รัฐบาลต้องทำหน้าที่ธำรงค์ให้สถาบันพระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือความขัดแย้งทางการเมือง เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนทุกฝ่าย ไม่ใช่นำสถาบันพระมหากษัตริย์มาสร้างความเกลียดชัง สร้างความชอบธรรมให้ประชาชนออกมาทำร้ายกัน ขอยืนยันว่าพวกเราต้องหาทางออกร่วมกันเพื่อหาทางออกให้สถาบันพระมหากษัตริย์ธำรงค์อยู่อย่างสง่างามภายใต้รัฐธรรมนูญ” น.ส.สุทธวรรณ กล่าว.


สนุกเขาละ "กทม.กับสาธารณสุข" จับชาวบ้านที่ "รอเงก" เป็นเดิมพัน แล้ว "ยักเงี่ยงใส่กัน" ด้วยปัญหาวัคซีน "ขาดตอน"!

ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"
มิติ"ปัจจุบัน-อนาคต"