
เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ธันวาคม 2563 ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มเครือข่ายเยาวชน นักเรียนระดับมัธยมศึกษา นักศึกษา ส่วนใหญ่รวมตัวร่วมชุมนุมกันแสดงพลังต่อต้านการที่รัฐบาลใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมของคณะราษฎร 63 อีกทั้งเรียกร้องให้ยกเลิก ม.112 ทวงคืนประชาธิปไตยปล่อยตัวแกนนำไม่ให้ดำเนินคดีทุกกรณี โดยมีเยาวชนนักศึกษาบางตาไม่เกิน 50 คนร่วมกันชุมนุมแสดงพลังในนามกลุ่ม Korat No เผด็จการ โดยมีแกนนำเยาวชนนักเรียน 5 คนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนโดยเป็นการเสวนาเนื่องในวันรัฐธรรมนูญกล่าวแสดงความคิดเห็นเรื่องการแต่งกายชุดไปรเวท มีการนำผ้าสีขาวยาว 10 เมตรมาขึงแล้วเขียนว่า ยกเลิก ม.112 พร้อมทั้งให้ร่วมกันลงชื่อสนับสนุนให้มีการยกเลิก ม.112
ทั้งนี้กลุ่มนักเรียนผู้ชุมนุมมีการ ชู 3 นิ้ว สัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการ ก่อนที่การชุมนุมจะสลายตัวไปอย่างสงบ ในช่วงเวลา 20.00 น. แต่ภายหลังได้มีการร่วมหารือกับแกนนำ โดยใช้เป็นการสัมมนาขยายเวลาไปเป็นเวลา 22.00 น.



|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |