'กาณฑ์' แนวร่วม 3 นิ้วจัดหนักก๊วน 'โตโต้' หลังเปิดศึกกับลวดหนาม


เพิ่มเพื่อน    

10 ธ.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 13.30 น. กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า การ์ด wevo นำโดย นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่มได้นำมวลชนอาสามาทำกิจกรรมในการนำลวดหนามหีบเพลงออกจากสะพานข้ามคลองผดุงกรุงเกษตร ช่วงแยกเทเวศน์ ซึ่งมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตรึงกำลังดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่บริเวณนี้ และเกิดการเผชิญหน้ากันเล็กน้อย เพราะทางตำรวจไม่อนุญาตให้นำลวดหนามออก และได้ทำการเจรจากับตำรวจมี พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 ในการเจรจา

เวลา 14.30 น. หลังเจรจาแล้วยังไม่มีความคืบหน้า นายปิยรัฐ พยายามดันแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ บริเวณสะพานข้ามคลองแยกเทเวศน์ และนำแผงเหล็กออก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงผ่านลำโพงขยายเสียงว่า ขอความร่วมมือไม่ทำร้ายเจ้าหน้าที่และการกระทำดังกล่าวผิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ จนทำให้เกิดความชุลมุนขึ้น ประมาณ 10 นาที

จากนั้นตำรวจก็ได้เสริมกำลังเข้ามาเพิ่มเติมบริเวณถนนกรุงเกษม ห่างจากแยกเทเวศน์ประมาณ300เมตร ทำให้กลุ่มการ์ดได้จัดมวลชนมาตั้งแนวเผชิญหน้า ระหว่างนั้น พบว่ามีพลุควันตกหน้าแนวตำรวจ 1ครั้งด้วย

เวลา 14.55 น. นายปิยรัฐ ได้นำทีมการ์ด ถอนออกจากพื้นที่ทั้งหมด โดยเป็นการค่อยๆถอยไปพร้อมกัน ซึ่งนายปิยรัฐ ชี้แจงว่า วันนี้ไม่ใช่การชุมนุมแต่เป็นการมาทำงานจิตอาสา ดังนั้นจึงขอถอยกลับ และขอโทษประชาชนที่วันนี้ทำภารกิจไม่สำเร็จ และได้นำมวลชนค่อยๆถอยพร้อมกันเพื่อไม่ให้เกิดการถูกจับกุม

อย่างไรก็ตามได้มีเสียงสะท้อนจากนายศศิพัฒน์ พงษ์ประภาพันธ์ หรือ กาณฑ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แนวร่วมคณะราษฎร 63 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า การ์ด Wevo คือภาระประชาธิปไตย บอกไว้แค่นี้ ใครเก็ตก็เก็ต ใครไม่เก็ตก็เรื่องของมึง 

ก่อนหน้านี้ กาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์แนวทางเคลื่อนไหวของม็อบคณะราษฎรว่า กำลังออกทะเลไปไกลจนกู่ไม่กลับ เนื่องจากมีการใช้สัญลักษณ์ค้อนเคียว ปลุกแนวคิดคอมมิวนิสต์ ซึ่งทำให้เสียขบวนของฝ่ายประชาธิปไตย


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก