อาละวาดทั้งคืน!สาวก 3 นิ้วโกรธจัด 'หัวหน้าการ์ดเสื้อแดง' แฉ 'ม็อบมีเจ้าของ'


เพิ่มเพื่อน    

12 ธ.ค.63 - หลังนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร 2563 โพสต์เฟซบุ๊กประกาศกลุ่ม "ราษฎร" ขอประกาศ​ยุติบทบาทของหน่วยงานการ์ดอาสาทั้งหมดในการชุมนุม โดยทางผู้จัดจะจัดทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนและมีทักษะอย่างมืออาชีพมาช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการชุมนุมต่อไป

หลังจากนั้น นายสมบัติ ทองย้อย หัวหน้าการ์ดเสื้อแดง โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ "เพนกวิน" พร้อมกับแฉว่า มันไม่ใช่การ์ดมืออาชีพ แต่เป็นการ์ดที่เจ้าของม็อบ บอกให้เพื่อนไปเปิดบริษัทการ์ดรอล่วงหน้าเพื่อรองรับการทำงานที่จะเกิดขึ้น เอออันนี้เข้าท่าดีนะ รักเพื่อน สนับสนุนบริษัทเพื่อน เงินจ้างการ์ดบริษัทเพื่อนก็เข้ากระเป๋าเพื่อน ได้ใจเพื่อน แถมเพื่อนได้เงิน มันเป็นแบบนี้นี่เอง

จากนั้น มีผู้ที่สนับสนุนกลุ่มราษฎร 2563 เข้าไปโจมตีนายสมบัติ ที่ออกมาแฉเรื่องเรื่องดังกล่าว อาทิ "ทุกโพสต์ ของ คุณสมบัติ ทองย้อย จะมีนักข่าว สื่อฝั่งรัฐ หยิบไปทำข่าวเสมอ แม้แต่ สนข.วิทยุ เปิดลั่นตลาด กันเลยทีเดียว จะโพสต์อะไร พี่หนุ่ม ก็เบรคๆบ้างนะคร้าาาา😆😆การเดินทางยังอีกยาวไกล เวลาพิสูจน์ผู้คนคร้าาาา"

"ถ้าลุงรู้ว่าอะไรผิดลุงก็แก้ไข แล้วลุงก็จะเป็นคนที่สามารถทำประโยชน์ให้แก่ประชาชนได้มากอย่างที่สุดเลยครับผม ที่ผ่านมาลุงเสียสละมาก แต่อีโก้ลุงสูงมากด้วย การควบคุมอารมณ์ยังเป็นปัญหา ขออภัยที่พูดตรงๆและขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยถ้าลุงโกรธ เพียงแต่อยากให้รู้ว่าปัญหาคืออะไร ด้วยความนับถือ"

"เขาไม่อยากให้พี่ไปยุ่ง ก็อย่าไปพี่ง่ายๆแค่นี้แหระ เรามันพวกตัวแทนความรุนแรง ผมพูดตรงๆนะ แค่โพสต์ว่า ....พี่ๆ ว่างไหม ผมอยากนัดมานั่งคุยกัน
แต่ไม่ทำไง #ม็อบมีเจ้าของ"

"ลุงคุมอารมณ์​ตัวเองยังไม่ได้เลยจากดูๆมาสักพัก​แล้วโวยวาย​เป็นเด็ก ไม่สมกับทำตรงนี้มานาน"

"เรียน คุณสมบัติ และขออภัยที่ถือวิสาสะเข้ามาในพื้นที่ของคุณ ด้วยคำว่า "เขาเล่าว่า" ได้สะท้อนในหลายเรื่องราว "เขาเล่าว่า" อันอาจมาจากการเล่าต่อๆกัน มีจริงมีเท็จปะปน เจตนาของผู้เล่าสำคัญ อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการชุมนุมคุณเองคงทราบดี ว่า เพราะเขาฟังเขาเล่าว่า จึงเกิดการจาบจ้วงสถาบันฯ ซึ่งหมายรวมไปถึงอดีต ในยุคที่เชื่อว่าย้อนไปที่ทุกท่านเกิดกันไม่ทัน แม้มีหลักฐานจารึกเป็นเอกสารหลักฐาน ที่เรียกว่า " ประวัติศาสตร์ " ยังไม่เชื่อและภาคภูมิใจตามนั้น กลับเชื่อ " เขาเล่าว่า " จึงไม่ผิดนักหรอกที่คุณจะเชื่อ " เขาเล่าว่า " เข้าบ้าง คนที่จะมาหักล้างเขาจะได้รู้ว่า เมื่อเป็นฝ่ายเสียหาย จากการถูก "เล่า" รู้สึกอย่างไร" ฯลฯ


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน