'ฟันเฟือง ปชต.' ปลุกมวลชนสู้ต่อไป แม้ยุบการ์ดแล้วแต่พวกเรายังคอยดูแล-เก็บขยะในม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

11 ธ.ค.63 - จากกรณีนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร 2563 โพสต์เฟซบุ๊กประกาศกลุ่ม "ราษฎร" ขอประกาศ​ยุติบทบาทของหน่วยงานการ์ดอาสาทั้งหมดในการชุมนุม โดยทางผู้จัดจะจัดทีมงานที่ได้รับการฝึกฝนและมีทักษะอย่างมืออาชีพมาช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการชุมนุมต่อไป เพื่อไม่ต้องเป็นภาระของพี่น้องการ์ดแต่เพียงถ่ายเดียวดังที่เป็นมาในหลายหน ทั้งนี้ เรายังคงรู้สึกซาบซึ้งต่อน้ำจิตน้ำใจและแรงกายแรงใจของพี่น้องผู้ทำหน้าที่การ์ดรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มแข็ง และขอขอบคุณการ์ดทุกท่าน ทุกกลุ่มสังกัด ไว้อีกครั้งหนึ่ง

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ฟันเฟืองปทุมธานี - Gear Of Red Pathumthani" ซึ่งเป็นหนึ่งในการ์ดฟันเฟืองประชาธิปไตย โพสต์ข้อความว่า ตอนนี้แกนนำได้ประกาศยกเลิกการ์ดภาคีทั้งหมดแล้วมวลชนไม่ต้องตกใจ #ฟันเฟือง ไม่ได้เป็นการ์ดภาคีอยู่แล้ว #ฟันเฟืองก็เหมือนมวลชนแต่เรามีหน้าที่ เพราะเราเป็นองครักษ์อาชีวะของประชาชน คอยดูแลและคอยเก็บขยะตามสถานที่ชุมนุมเหมือนเดิมครับ ยังเจอพวกเราอยู่จนสงครามการเมืองครั้งนี้จบลงครับ  

ทุกฟันเฟือนเสมือนหนึ่งซึ่งพี่น้อง เหล่ามวลชนอุ่นใจเมื่อได้เห็นทั้งกายทั้งใจฟันเฟืองที่ร่วมเป็นอุทิศตนเสียสละเพื่อบ้านเมือง #ฟันเฟืองประชาธิปไตย


"วาระแห่งชาติ" ฉีดวัคซีนโควิด "เริ่มแล้ว" CEO กว่า ๔๐ บริษัท "ร่วมรัฐ" เปิดจุดกระจายฉีด "นำร่อง" ใน กทม.ที่ "เซ็นทรัล ลาดพร้าว" เมื่อวาน (๑๒ พ.ค.๖๔)

มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"