'ศุภชัย' หนุนงานนักรบชุดเทา แจกประกันภัยโควิด 'อสม.ตรัง' กว่าหมื่นคน

ภาพ:เฟซบุ๊ก Suphachai Jaismut

ศุภชัย’ ห่วงพี่น้องอสม.บ้านเกิด ระบุทำงานด่านหน้าติดเชื้อแล้ว 50 คน ระดมคนหัวใจเดียวกัน ซื้อประกันโควิดให้ หวังสร้างหลักประกันให้นักรบชุดเทามั่นใจในการทำงาน

24 ต.ค. 2564 – นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ  นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงสถานการณ์โควิด -19 ในพื้นที่ จ.ตรัง ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องว่า ก็ต้องเฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด คำว่า โรคระบาด  ไม่เคยเป็นงานง่ายอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณบุคลากรด้านการสาธารณสุข ภายใต้การกำกับดูแลของนายอนุทิน ชาญวีรกูล  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ที่ทำงานกันอย่างสุดความสามารถ ขอขอบคุณความร่วมมือจากประชาชนในการใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง หวังว่าจากนี้ สถานการณ์จะดีขึ้น เมื่อทุกคนช่วยกัน เราจะผ่านไปได้อย่างแน่นอน

นายศุภชัย กล่าวว่า ที่ผ่านมา ตนเองเป็นห่วงสวัสดิการของพี่น้อง อสม. เพราะนับตั้งแต่มีการระบาดพบว่า นักรบชุดเทา ติดเชื้อไปแล้ว 50 คน เป็นการติดเชื้อ จากการเสี่ยงทำงานเพื่อประชาชน ตนเองได้ร่วมมือกับผู้ที่มีความคิดเดียวกัน ภายใต้ชื่อกลุ่มเพื่อนศุภชัย ใจสมุทร ที่ร่วมด้วยช่วยกันสนับสนุนโครงการ “ประกันภัยโควิด 19 เพื่อ พี่น้อง อสม.ตรัง” จำนวนกว่า 11,000 คน จนเป็นผลสำเร็จ กรมธรรม์ประกันภัยที่ทำให้จึงเป็นเหมือนหลักประกันหนึ่ง ให้นักรบชุดเทา มีความมั่นใจในการทำงาน และขอขอบคุณบริษัทเมืองไทยประกันภัย ที่ให้การสนับสนุนโครงการเป็นอย่างดี

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า รับทราบจาก นพ.ชัยรัตน์ ลำโป นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง ว่าจังหวัดตรังต้องการวัคซีนอีก 130,000 โดส เพื่อจะฉีดให้บรรลุเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่ง ในฐานะ ส.ส.จึงได้ประสานกับ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค  แจ้งสถานการณ์ดังกล่าวให้ทราบ ล่าสุดได้รับทราบว่า ทางส่วนกลางจะจัดส่งให้ 40,000 โดส ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ จึงขอขอบคุณท่านอธิบดีเป็นอย่างยิ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลวิจัยพบ 'โควิด' ส่งผลกระทบสมองและความจำ

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Thira Woratanarat" เปิดเผยว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 64,067 คน ตายเพิ่ม 294 คน รวมแล้วติดไป 681,473,367 คน เสียชีวิตรวม 6,811,653 คน

จับตา! ไข้หวัดใหญ่ H3N2 สายพันธุ์อินเดีย

ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมเมื่อจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในอินเดียลดลง จำนวนผู้ป่วยไวรัสไข้หวัดใหญ่ “H3N2”

ไทยติดโควิดใหม่รายสัปดาห์ 147 ราย ดับ 7 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 4 มี.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) 147 ราย

หมอธีระ เผยยาสู้โควิด ตัวใหม่จากญี่ปุ่น ประสิทธิภาพดี ลดอาการผิดปกติ Long COVID

"รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์" คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "Thira Woratanarat" เผยว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 66,287 คน ตายเพิ่ม 256 คน รวมแล้วติดไป 680,604,607 คน เสียชีวิตรวม 6,804,922 คน