เอเปก ราบรื่น-สำเร็จ เครดิต ประเทศไทย แต้มไหล เข้าซอง ‘บิ๊กตู่’

ช่วงนี้เป็นสัปดาห์การประชุมยิ่งใหญ่ รัฐบาลให้ความสำคัญอย่างมากกับการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือ APEC  

เห็นได้จากรัฐบาลมีการเตรียมความพร้อมในทุกด้านเพื่องานนี้มาร่วม2-3ปี แต่เมื่อการประชุมใกล้มาถึง สิ่งที่ให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ที่เห็นชัดก็คือ การดูแลความสงบเรียบร้อยตลอดช่วงการจัดประชุม รวมถึงการดูแลรักษาความปลอดภัย คณะผู้นำหรือตัวแทน21 เขตเศรษฐกิจเอเปกที่มาประชุม ตลอดจน แขกวีไอพีของรัฐบาล ที่เชิญมาร่วมประชุมเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งจากเดิมมีสามประเทศ แต่หลังจาก สมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ติดเชื้อโควิด ไม่สามารถมาได้ ทำให้เหลือสองประเทศคือ ซาอุดีอาระเบีย กับ ฝรั่งเศส

พบว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นหน่วยงานหลักรับผิดชอบโดยตรงในเรื่องนี้ ก็จัดเต็ม เพราะทุกอย่างต้องเป๊ะ พลาดไม่ได้ เลยจัดทัพ ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วม 35,000 นาย สำหรับงานนี้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เพราะไม่เช่นนั้น ประเทศไทยจะเสียชื่อเสียงไปด้วย

ต้องบอกว่า APEC 2022 Thailand ครั้งนี้ รัฐบาลไทย ไม่ได้มาเล่นๆ แต่ ตั้งใจและเอาจริงทุกเรื่อง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของไทยโพสต์ได้ทุกช่องทางที่

Website : https://www.thaipost.net/

Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV

Facebook : https://www.facebook.com/thaipost

Twitter : https://twitter.com/thaipost

Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/

Line : https://lin.ee/ukteb32

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มากกว่านึก-ลึกกว่าคิด'

ก็ขอชื่นชม "คุณชูวิทย์" ด้วยนะ เห็นข่าว ที่ "สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด" หรือ ป.ป.ส. เมื่อวาน (๘ ธ.ค.๖๕)

จ้าวเหว่ย โชว์เมืองใหม่ พาท่องอาณาจักรแสนล้าน

เจ้า เหว่ย ประธานเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ เปิดตัวให้สัมภาษณ์สื่อ พร้อมลงพื้นที่ ถนนคนเดิน ย่านไชน่าทาวน์ย่านใจกลางธุรกิจท่องเที่ยวยามค่ำคืน เพื่อพบปะพูดคุย และให้กำลังใจ ผู้ประกอบการ พร้อมพาคณะของสมาคมเศรษฐกิจและวัฒนธรรม ไทย- จีน ทัศนศึกษาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ ที่กลับมามีขีวิตชีวาหลังจากซบเซาช่วงโควิดช่วง2 ปี

'ไทยโพสต์' ชนะคดี 'เสรีพิศุทธ์' ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีเกาเหลา 'กมธ.ป.ป.ช.'

เมื่อเวลา 09.30 น. ศาลอาญารัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทสารสู่อนาคต (ไทยโพสต์) เป็นจำลย ในข้อหาหมิ่นประมาท

กูรูใหญ่เปิด 4 ด่านจุกอกบิ๊กตู่ คัมแบ็กนายกฯหลังเลือกตั้ง

ชีวิตทางการเมืองของมิ่งขวัญ ในสมัยแรกพังครืนลงเพราะถูกล้วงตับดึงลูกพรรคไปหนุนลุงตู่เป็นนายก แค้นนี้มิ่งขวัญต้องชำระ

คำตอบ 'ซื้อยกโครงการ'

นี่ก็เข้าสัปดาห์ที่ ๒ ตามที่ ผบ.ตร. "พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์" และบิ๊กโจ๊ก "พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล" รอง ผบ.ตร.