คาราวานพาณิชย์ทั่วกทม. 'มะยงชิด-พืช3หัว'ลดราคา

"กรมการค้าภายใน" จัดรถโมบายล์นำสินค้าราคาประหยัดไปจำหน่าย ณ แฟลตตำรวจกลางทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ ช่วยลดภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน พร้อมนำ “มะยงชิด” จากจังหวัดพิจิตรมาจำหน่าย เพื่อช่วยระบายผลผลิตของเกษตรกร หวังให้ประชาชนได้บริโภคมะยงชิดคุณภาพดี เผยยังได้นำ  “มะนาว” และพืช 3 หัวมาจำหน่ายด้วย เล็งเปิดจุดจำหน่ายทั่ว กทม.ต่อไป

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน  และนายกรนิจ โนนจุ้ย ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์โครงการ “คาราวานพาณิชย์...ลดราคา! ช่วยประชาชน ปี  2566” ณ แฟลตตำรวจกลางทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่  กรุงเทพฯ โดยนำรถโมบายล์พาณิชย์เข้ามาจำหน่ายสินค้า ราคาประหยัด เพื่อลดภาระค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน  โดยลดราคาสูงสุดถึง 60% มีทั้งไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ข้าวสาร สินค้าอุปโภคบริโภคในราคาพิเศษ และจากการมาติดตามสถานการณ์พบว่าพี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งต้องขอบคุณท่านผู้นำชุมชนที่ได้ประสานเชื่อมโยงพื้นที่ตรงนี้ ให้นำสินค้าราคาประหยัดมาจำหน่ายให้ชุมชน และจะประสานแกนนำชุมชนต่างๆ เพื่อจะนำรถโมบายล์พาณิชย์เข้าไปเปิดจุดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดให้พี่น้องประชาชนต่อไป

สำหรับการเปิดจุดจำหน่าย กรมฯ ได้นำสินค้าพิเศษที่ได้มีการเชื่อมโยงคือ "มะยงชิด" จากจังหวัดพิจิตรมาจำหน่ายด้วย ซึ่งปีนี้ถือว่าผลผลิตดีกว่าทุกปี และยังได้นำมะนาว หอมหัวใหญ่ หอมแดง และกระเทียม ที่กรมฯ ได้เข้าไปช่วยเหลือก่อนหน้านี้มาจำหน่ายให้พี่น้องในชุมชนด้วย ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

โดยนายวัฒนศักดิ์ เสือเอี่ยม ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “เพื่อเป็นการรักษาเสถียรภาพราคาของมะยงชิด  กรมฯ ได้รับนโยบายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เข้าไปเชื่อมโยงผลผลิตจากพี่น้องเกษตรกรมาจำหน่ายให้ประชาชนโดยตรง ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยเหลือเกษตรกร แต่ยังช่วยให้ประชาชนได้รับประทานมะยงชิดคุณภาพดีจากแหล่งผลิตโดยตรงด้วย จึงขอเชิญชวนให้ช่วยกันบริโภค  เพราะมะยงชิดออกสู่ตลาดเกินกว่า 50% แล้ว อีกไม่นานก็จะหมดฤดูการผลิต และยังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด หากพื้นที่ปลูกใดมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสุโขทัย, ปทุมธานี, พิจิตร, นครนายก กรมฯ ก็จะเข้าไปช่วยเหลือทันที”

 ทั้งนี้ กรมฯ ขอย้ำเตือนถึงพ่อค้าแม่ค้าการจำหน่ายสินค้าต้องติดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน หากเจ้าหน้าที่พบเห็นการกระทำผิดจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด กรณีไม่ติดป้ายแสดงราคามีโทษปรับสูงสุด  10,000 บาท และหากจำหน่ายสินค้าราคาแพงเกินสมควรจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนี้ โครงการ “คาราวานพาณิชย์...ลดราคา!  ช่วยประชาชน ปี 2566” ยังคงเดินหน้านำสินค้าราคาประหยัด ลดค่าครองชีพไปจำหน่ายให้พี่น้องประชาชน กว่า 100 จุดจำหน่าย 50 เขต ทั่วกรุงเทพมหานคร โดยจะดำเนินการไปจนถึงสินเดือนนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่าจะดำเนินการต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเดือน มิ.ย.66 สามารถติดตามจุดจำหน่ายได้ที่ www.mobilepanich.com หรือ  Line Official @Mobilepanich.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตานับใหม่16จว. ก.ก.เชื่อไม่มีผลเปลี่ยนแปลง กลุ่ม3นิ้วจี้กกต.เร่งรับรองสส.

๐ "อิทธิพร" ลงนามคำสั่งนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด ภายใน 11 มิ.ย.นี้ "เพจสำนักงาน กกต." ปัดข่าวส่งหนังสือยุบพรรคก้าวไกล "พิธา" ไม่กังวลนับคะแนนใหม่

ปัดระเบียบกักกันเอื้อ‘แม้ว’ ขออภัยโทษต้องติดคุกก่อน

“วิษณุ” แจงระเบียบปฏิบัติต่อผู้กักกันราชทัณฑ์ไม่ได้เอื้อ   “ทักษิณ” ระบุถ้าศาลสั่งจำคุก ใช้การกักกันไม่ได้ ยันขออภัยโทษต้องติดคุกก่อน 

‘ตั๋วช้าง’เลื่อนยศร.ต.อ.หญิง ‘โรม’ขู่ลากไส้ปฏิรูปทั้งระบบ

โฆษก ตร.แจงปมเลื่อนยศ “ร.ต.อ.หญิง” เป็นไปตามกฎ ก.ตร. ว่าด้วยวิธีการแต่งตั้งยศ มีคุณวุฒิบรรจุปริญญาโทสามารถเลื่อนเป็น ร.ต.อ.ได้ภายใน 2 ปี