‘มาดามแพ’ ประชุมเอเปก จับตาหิ้วไอแพดไปเปรู

เปิดกำหนดการนายกฯ เดือนพฤศจิกายน งานเพียบ! จับตา 9-16 หอบไอแพดบินไปร่วมประชุมเอเปกที่เปรู ก่อนกลับมาประชุม  ครม.สัญจรที่เชียงราย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่าในช่วงเดือน พ.ย.นี้ นายกฯ มีกำหนดการเยือนต่างประเทศระหว่างวันที่ 6-7 พ.ย. ในการเข้าประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ครั้งที่ 8 (8th GMS Summit of Leaders) ที่นครคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

จากนั้นระหว่างวันที่ 9-16 พ.ย. มีกำหนดการเดินทางเข้าร่วมประชุมผู้นำความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ครั้งที่ 31 ณ กรุงลิมา สาธารณรัฐเปรู ก่อนที่ในช่วงปลายเดือน พ.ย. นายกฯ มีกำหนดจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งแรกของรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ที่ จ.เชียงราย และลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงสัปดาห์วันที่ 26 พ.ย.

อย่างไรก็ตาม สำหรับการประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกนี้ เพื่อต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ภาคเหนือภายหลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.เชียงรายและ จ.เชียงใหม่

สำหรับ น.ส.แพทองธาร ถูกจับตามองอย่างมากในการประชุมเวทีระดับประเทศ เพราะมีการพบปะผู้นำประเทศต่างๆ มีการหารือในข้อตกลงระหว่างประเทศต่างๆ ซึ่ง น.ส.แพทองธารมักจะก้มดูไอแพดทุกครั้งระหว่างการเจรจา รวมทั้งการแถลงข่าว จนหลายครั้งสร้างความสับสนในข้อมูล ซึ่งปรากฏเป็นข่าวมาแล้วก่อนหน้านี้หลายต่อหลายครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จีนขยับยุติสงคราม ผู้นำหลายชาติแห่ไปหารือสันติภาพ/ทรัมป์ยันเจรจาอีก

"ทรัมป์" ยืนยันการเจรจากับอิหร่านอาจกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งในสัปดาห์นี้ ขณะที่อิสราเอลและเลบานอนตกลงที่จะเริ่มการเจรจาโดยตรง ส่งผลหุ้นดีดตัวขึ้นทันที ส่วนราคาน้ำมันดิบลดลงเนื่องจากคลายความกังวลกับสงคราม จับตาการทูต

5วันดับ191ศพ กางแผนรับมือ กลับเมืองกรุง

ศปภ.กางแผนรับมือคลื่น ปชช.แห่กลับเมืองกรุง คุมเข้มดื่มแล้วขับ จับจริง พร้อมเปิดช่องทางพิเศษบริหารความปลอดภัย ขณะที่ฉลองสงกรานต์ 5 วัน ตายพุ่ง 191 ศพ เมาขับเกือบทะลุ 4 พันคดี

ปลื้ม‘สงกรานต์’เงินสะพัดทั่วไทย

นายกฯ มอบ “นรสิงห์ปราบมาร” พร้อมแจกคาถาหลวงปู่มั่นแก่สื่อทำเนียบฯ เป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ "วราวุธ” รดน้ำดำหัว "ประภัตร"

โว ‘พลัส’ มากกว่าครั้งที่แล้ว

นายกฯ ร่วมประชุม AZEC ย้ำความร่วมมือพลังงานภูมิภาคดันเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานสะอาด ชี้ใช้วิกฤตเป็นโอกาสเข้าถึง Net Zero เร็วกว่าที่ตั้งเป้า พร้อมปรับสภาพ-หาพลังงานทางเลือกเพื่อให้เกิดความมั่นคง

นายกฯขู่ฟันขรก.เกียร์ว่าง ปช.โยงคนสั่งยิงกมลศักดิ์

นายกฯ เข้มก่อนไปสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ศุกร์นี้ เตือนหากเกียร์ว่าง สถานการณ์ไม่ดีขึ้น เด้ง-ย้าย-เปลี่ยน ไม่ไว้หน้า ต่อให้เป็นระดับผู้บัญชาการก็ไม่เว้น "พรรคประชาชาติ" บ่นยับผิดหวังผู้นำประเทศเปลี่ยนแผนไม่ไปบ้าน "สส.กมลศักดิ์" จุดกราดยิง เปลี่ยนไปบ้านวันนอร์แทน ย้ำมีหลักฐานเด็ดโยงมือปืน-ผู้สั่งการ

ปชน.ขวางคนละครึ่งพลัส!

“ศิริกัญญา” ค้าน “คนละครึ่ง” ชี้ ปชช.เงินหมดแล้ว ต้องเร่งเยียวยาไม่ใช่กระตุ้น ศก. จี้เพิ่มเงินบัตรคนจน ลั่นร้อยเดียวไม่พอ หวั่นหลังสงกรานต์ของแพงพุ่งซ้ำวิกฤต ขณะที่เด็กพรรคส้มบี้