
‘ธรรมนัส’ โชว์หวานใส่พรรคเล็กรักกันมานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาสร้างภาพ ดูแลมา 3 ปี ลั่นเศรษฐกิจไทยพร้อมเลือกตั้ง 90% แล้ว ยันส่งครบทั้ง 400 เขต
11 มี.ค. 2565 – เมื่อเวลา 11.40 น. ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนรับประทานอาหารกลางวันกับพรรคเล็ก ว่า จริงๆ วันนี้ตนมีธุระที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิปอยู่แล้ว และที่นี่ใกล้กับที่ทำงานของตน กลุ่มส.ส. พี่ๆ น้องๆ พรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคก็อยากจะรับประทานข้าวกับตน จึงได้มีการเชิญตนมา และเมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ เรียกตนว่าหัวหน้า และบอกว่าอยากให้หัวหน้ามา จึงได้รับปากว่าจะมา เพราะเรามีนัดที่นี่อยู่แล้ว ไม่ได้มีประเด็นอะไร ส่วนเรื่องทิศทาง และความรู้สึกของพี่ๆ น้องๆ นั้น ให้สื่อถามกันเอาเอง
เมื่อถามว่า สุรทินระบุว่าการรับประทานอาหารครั้งนี้จะเป็นการนับนิ้วพรรคเล็ก ร.อ.ธรรมนัส ย้อนถามว่า คืออะไร ต้องถามนายสุรทิน
เมื่อถามย้ำว่า หลังจากนี้จะมีนัยยะทางการเมืองใดๆ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า พี่น้องเหล่านี้ตนดูแลมาเป็นปีที่ 3 ซึ่งไม่ใช่การดูแลแค่เรื่องเงินเรื่องทอง และเวลาลงพื้นที่หลายพรรคก็จะมากับตน เป็นแบบนี้มา 3 ปีแล้ว ส่วนใหญ่ ส.ส. กลุ่มนี้มีพื้นฐานเป็นคนอีสาน ซึ่งตนลงพื้นที่อีสานบ่อย ฉะนั้นจะคุ้นเคยสนิทสนมกัน ไม่ใช่แค่เพียงรู้จัก และเรานัดรับประทานอาหารกันทุกเดือนอยู่แล้ว
ส่วนจะมีผลถึงตัวเลขการสนับสนุนรัฐบาลในอนาคตหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า มองว่ามันไกลไปที่จะพูดเรื่องนี้ ยังไม่รู้ประเด็น สาระสำคัญที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายตัวผู้บริหารของรัฐบาล จุดยืนชัดเจนว่าเราต้องดูสาระสำคัญ ไม่ใช่พอฝ่ายค้านจุดประเด็น แต่ถึงเวลาอภิปรายไม่มีอะไรเลย ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พรรคเศรษฐกิจไทยมีหลักชัดเจน ต้องกำหนดทิศทางไปด้วยกัน ถือมติพรรคเป็นที่ตั้ง
ต่อข้อถามว่า แสดงว่าวันนี้จุดยืนที่ชัดเจนคือการทำงานที่แนบแน่นกับพรรคเล็ก ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรารักกันมานานแล้ว ไม่ใช่พึ่งมารักกัน และไม่ใช่เพิ่งมาสร้างภาพรักกัน อย่าลืมว่าตนเป็นคนชวนพรรคเหล่านี้มาร่วมรัฐบาล
ส่วนกระแสข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ว่าพรรคเศรษฐกิจไทยสนับสนุนรัฐบาลบนโต๊ะอาหาร เมื่อวันที่ 8 มี.ค. นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า บนโต๊ะอาหารไม่ทราบว่าคุยอะไรกัน และตนไม่ได้ใส่ใจ แต่เราทำการเมืองเราต้องมีอุดมการณ์เป็นของตัวเอง ไม่ใช่ชักเข้าชักออก เป๋ไปเป๋มา แล้วความหวังของชาติบ้านเมืองประชาชนจะฝากไว้กับใคร ทุกวันนี้มันควรจะหันมาสนใจใส่ใจเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งพรรคฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล มีบางพื้นที่ ส.ส. ไม่เคยลงพื้นที่เลย ไม่ใส่ใจว่าชาวบ้านเขาเดือดร้อนอะไร อย่างชุมชนดอนกุศลร่วมใจ ถ.เจริญราษฎร์ เขตสาทร ที่ตนไปวันนี้ เสียงสะท้อนจากชุมชน เขาไม่เคยเห็น ส.ส.เลย เป็นเรื่องที่น่าอเนจอนาถใจ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องสำคัญ
เมื่อถามว่า วันนี้จะมีพรรคไหนมาร่วมรับประทานข้าวบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ต่ำกว่าสิบ อันนี้เป็นเรื่องที่เขานัดกันเอง คุยกันเอง และเชิญตนมาเป็นแขก
ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการเตรียมพร้อมเลือกตั้งใหญ่ว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เหลืออีกไม่กี่จังหวัด กำลังลงพื้นที่อยู่ โดยวันจันทร์ที่ 14 มี.ค.ตนจะไปภาคอีสาน โดยเรายืนยันว่าจะส่งครบทั้ง 400 เขต
เมื่อถามว่า เหนื่อยหรือไม่กับสถานการณ์การเมืองที่เป็นอยู่ขณะนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ถ้าเราทำงานการเมืองเพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัวตัวเอง ก็จะบอกว่าเหนื่อย เพราะต้องพูดอะไรเยอะ แต่ถ้าเราเห็นพี่น้องประชาชนเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า เขาเหนื่อยมากกว่าเรา เหนื่อยที่ไม่มีจะกิน ตนว่าเขาเหนื่อยกว่าเราเยอะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'
'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท
'เอกนิติ' ปลื้ม ศก.ไทยบวก 2 เด้ง จาก 'S&P - IMD' ลุยใช้ กรอ. ต่อยอด
'เอกนิติ' เตรียมต่อยอดความเชื่อมั่นประเทศไทย หลังเศรษฐกิจรับสัญญาณบวก 2 เด้ง ทั้ง 'S&P - IMD' ถก กรอ. นัดแรก 22 มิ.ย. ชูจุดแข็งแก้จุดอ่อน ลุยรื้อโครงสร้าง 4 ด้าน จ่อเปิดตัว 'Thailand Fast Pass'
โบว์ ชี้แนวร่วมมุมกลับ ฉุด 'ชัชชาติ-ผู้สมัครสก.อิสระ' คะแนนพุ่ง หลังโดนกระแสพรรคอื่นโจมตี
โบว์ ณัฏฐา ชี้คนกรุงเทพเลือกชัชชาติ เป็นหลัก และที่คิดจะเลือกผู้สมัครสก.อิสระเยอะ เพราะเมื่อดูจากกระแสโจมตีจากพรรคอื่น
รัฐบาลส่งสัญญาณปั๊มหัวใจเศรษฐกิจ กำชับ รมต. เร่งเครื่องเบิกจ่ายงบอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบ
ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบข้อเสนอแนะในการใช้จ่ายงบประมาณประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ตามที่สำนักงบประมาณเสนอ โดยขอให้ทุกส่วนราชการ ทั้งรัฐมนตรีเจ้าสังกัดหรือรัฐมนตรีที่กำกับดูแล
'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.
'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้

