'ธนกร' ย้อนเจ็บ 'พิธา' อ้างจะทวงศักดิ์ศรีไทยบนเวทีโลก ช่วยคืนความสงบสุขให้ชาวดินแดงก่อน

"ธนกร" ซัด "พิธา" อย่าพูดเอามัน ก่อนทวงคืนศักดิ์ศรีการต่างประเทศ ช่วยคืนความสงบให้ชาวดินแดงก่อน จี้แสดงจุดยืนค้านชุมนุม ร่วมสร้างภาพลักษณ์ไทยต้อนรับเปิดประเทศ

23 ต.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุการสูญเสียบทบาทของไทยในเวทีโลก ไม่ใช่เพราะนักการทูตไทยไม่มีความสามารถ ไม่ใช่เพราะไม่รู้กฎหมาย แต่เป็นเพราะไม่มีจุดยืนกรณีอาเซียนมีมติไม่เชิญผู้นำทหารเมียนมาร์เข้าร่วมประชุม เราจึงไม่มีที่ยืนในเวทีโลก ซึ่งหากพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาลจะทวงคืนศักดิ์ศรีของการต่างประเทศไทย ว่า ก่อนจะทวงคืนศักดิ์ศรีการต่างประเทศของไทย นายพิธาควรทวงคืนความสงบสุขให้ชาวดินแดงก่อนจะดีกว่าหรือไม่ เพราะไม่เคยเห็นนายพิธาออกมาห้ามปรามหรือแสดงความเป็นห่วงประชาชนที่เขาได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมเลย

ทั้งนี้ คนที่จะเป็นผู้นำประเทศต้องรู้จักการประนีประนอม ยิ่งในเวทีระดับโลกด้วยแล้ว ยิ่งต้องมีวุฒิภาวะ แสดงความเห็นด้วยความระมัดระวังเหมือนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำเนินมาตลอด ไม่ใช่พูดเอามันส์ แต่ภาพลักษณ์ของประเทศจะเป็นอย่างไรก็ช่างมัน แบบนั้นเรียกว่าใช้ไม่ได้

"ก่อนพูดเราเป็นนายตัวเราเอง แต่พอพูดไปแล้ว คำพูดจะกลายเป็นนายเรา ดังนั้น คำพูดของเราต้องมีน้ำหนัก น่าเชื่อถือ ไม่ใช่พูดไปแล้วถูกมองว่าไม่มีราคา แค่พูดเพื่อเกาะกระแสหรือเรียกคะแนนนิยม ถ้าวันนี้คุณพิธาอยากจะแสดงจุดยืน

ผมขอเรียกร้องให้คุณพิธาแสดงจุดยืนเป็นคนแรกในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลว่า หลังจากที่เราเปิดประเทศแล้ว นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งจะส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศฟื้นกลับคืนมาอีกครั้งนั้น คุณพิธาและ ส.ส.พรรคก้าวไกลจะคัดค้านการชุมนุม และการแสดงความรุนแรง ทำลายทรัพย์สินราชการอย่างไร เพื่อไม่ให้ภาพลักษณ์ของประเทศต้องเสียหายไปเพราะฝีมือของคนเพียงกลุ่มเดียว ไม่อย่างนั้นคุณพิธาเองที่จะไม่มีที่ยืนในสายตาประชาชน"นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คึกคัก! ประมวลภาพ ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

มื่อเวลา 08.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ พรรคประชาธิปัตย์จัดประชุมใหญ่วิสามัญพรรคครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

เอาแล้ว 'ชวน' เสนอชื่อ 'อภิสิทธิ์' ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ บรรยากาศการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์ครั้งที่ 3 ประจำปี 2566 เป็นไปอย่างคึกคัก โดยแกนนำและสมาชิกพรรค ต่างทยอยเดินทางมา

จับตาเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 'ชวน' ยันว่าไปตามระเบียบ-ไม่ขัดแย้ง

ถึงเวลาแล้วค่อยบอก ‘ชวน’ ตอบกระแส ชงชื่อ ‘อภิสิทธิ์’ ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชี้เป็นไปตามกระบวนการ-ระเบียบข้อบังคับ ไม่ใช่เรื่องขัดแย้ง

'นิพิฏฐ์' ชี้ 'สูญพันธุ์' เป็นความจริงแท้ที่ต้องยอมรับ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าสูญพันธุ์ คือ การสิ้นสุดการดำรงอยู่ สิ่งนี้เกิดขึ้นได้กับสิ่งมีชีวิต