'น้องแรมโบ้-ชนะศักดิ์' สวนหมัดหนัก 'สุรทิน' เดี๋ยวจะดับในสนามการเมือง

“น้องแรมโบ้- ชนะศักดิ์”สวนหมัดหนักใส่”สุรทิน”ทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ อย่าให้ต้องพูด เดี๋ยวจะดับในสนามการเมืองก่อน ย้อนใครกันแน่ที่แก้เกี้ยว แก้เขินเพราะไม่ได้ถูกเชิญหรือเปล่า ย้ำ”นายกฯ”ให้เกียรติทุกพรรคร่วมรัฐบาลมาตลอด พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะทุกฝ่าย

13 มี.ค.2565 – นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ ออกมาโจมตีนายกรัฐมนตรี ที่นัดพรรคเล็กกินข้าว ในช่วงค่ำวันที่ 17 มีนาคมนี้ที่สโมสรราชพฤกษ์ ว่าเป็นเรื่องแก้เกี้ยวไม่ใช่เรื่องแก้เกมการเมือง เหมือนเด็กเล่นขายของ โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่า คำว่า แก้เกี้ยว ความจริงน่าจะใช้กับ นายสุรทินมากกว่า ไม่ใช่ใช้กับนายกรัฐมนตรี เพราะนายสุรทิน เองที่ไม่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานรับประทานอาหารค่ำที่สโมสรราชพฤกษ์ ในวันที่ 17 มีนาคมนี้ แล้วก็ออกมาโวยวายแก้เกี้ยวว่าถ้าได้รับเชิญก็จะไม่ไป เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า

“ นายสุรทิน อย่าสำคัญตัวผิดไปเลย ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรเขาก็รู้กันทั้งนั้น มีอย่างที่ไหน ออกมาพูดแก้เขินว่าถ้ารัฐบาลเชิญมาไม่รู้จะไปหรือเปล่า เพราะประชาชนฝากบอกว่าทำไมรัฐบาลไปนัดเลี้ยงกันสนุกสนาน ในขณะที่ประชาชนกำลังลำบาก เลยคิดว่าจะไม่ไปงานกินข้าวพรรคเล็ก อ้าวแล้วที่นายสุรทิน ไปกินข้าวเที่ยงกับพรรคเล็กที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ที่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นโต้โผใหญ่นั้นคืออะไร ดังนั้นคำว่าไม่ให้เกียรติพรรคเล็ก หรือที่ว่าไม่ใส่ใจเหมือนเดิมมันคืออะไร พูดมาให้ชัดดีกว่า” นายชนะศักดิ์ ระบุ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้นำรัฐบาล ตั้งใจทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติโดยที่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และให้เกียรติพรรคเล็กมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเสนอแนะอะไร หรือมีข้อคิดเห็นอะไรก็ยินดีรับข้อเสนอแนะนั้นมาตลอด แม้แต่ฝ่ายค้านเองหากมีข้อเสนออะไรที่เป็นประโยชน์ก็พร้อมรับมาอยู่แล้ว จะเห็นได้จากการอภิปรายในสภาทุกครั้ง สมาชิกทั้งจากฝ่ายค้าน หรือรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กหรือพรรคใหญ่ก็รับมาหมด  ในอดีตก่อนมีปัญหาการระบาดของโควิด ในการจัดงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลก็เชิญพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคมาทานข้าวกัน ทุกคน ทุกพรรคก็มาร่วมกัน ก็ไม่เห็นมีอะไร แล้วแบบนี้หรือที่นายสุรทินบอกว่า นายกรัฐมนตรีไม่ให้เกียรติพรรคเล็ก 

“ นายสุรทิน ต้องเอาความจริงมาพูดกัน อย่าให้อะไรมาอุดปากจนพูดไม่ออก เพราะมันจะเสียกับตัว  นายสุรทินเอง ยิ่งโวยวายก็ยิ่งเข้าตัว ทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ อย่าให้ผมต้องพูดไปมากกว่านี้เลย เดี๋ยวจะดับในสนามการเมืองซะก่อน” นายชนะศักดิ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการชำแหละ เกมต้มเปื่อยพรรคเล็ก แคนดิเดตนายกฯเหลือแค่ 3 ชื่อ

รศ.ดร.สถาพร เริงธรรม อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มข. กล่าวว่าเหตุการณ์สภาล่มที่เกิดขึ้น เป็นเกมการเมืองระหว่าง 2 พรรคใหญ่

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

รัฐบาลลั่นดูแลประชาชนช่วงดอกเบี้ยขาขึ้นย้ำไม่กระทบหนี้สาธารณะ

รัฐบาลให้ความมั่นใจ กนง.ขึ้นดอกเบี้ยนโยบายไม่กระทบหนี้สาธารณะ สิ้นปีคาด 61.3% ต่อจีดีพี ธนาคารรัฐพร้อมตรึงดอกเบี้ยให้นานที่สุด

'ชนะศักดิ์' ฉะ 'นิพิฏฐ์' หิวแสง ทำตัวเป็นศาลเตี้ยพิพากษาปม 8 ปีนายกฯ

นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ที่ออกมา

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ