'ธนกร' ยันนายกฯนัดพรรคเล็กตามเดิม ไม่ได้ยกเลิก พร้อมชวนพรรคร่วมรัฐบาลกินมื้อค่ำด้วย

14 มี.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะเลื่อนการจัดงานเลี้ยงระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับพรรคเล็ก ในวันที่ 17 มี.ค. ที่สโมสรราชพฤกษ์ ออกไปก่อนว่า ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง กำหนดการทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องยกเลิก เพราะการทานอาหารร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น จะยิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังเป็นการหารือถึงแนวทางการทำงานร่วมกัน เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม นอกจากจะมีการทานอาหารร่วมกับพรรคเล็กแล้ว ยังจะมีการเชิญพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดมารับประทานอาหารร่วมกันอีกด้วย

" ที่ผ่านมานายกฯ ไม่เคยเลือกปฏิบัติไม่ว่าจะเป็นพรรคใหญ่หรือพรรคเล็ก เพราะทุกพรรคล้วนมีส่วนในการช่วยขับเคลื่อนประเทศในนามของรัฐบาลเหมือนกัน ทั้งนี้ เมื่อพรรคเล็กอยากรับประทานอาหารร่วมกับท่านนายกฯ เพื่อหารือเรื่องงาน ท่านนายกฯ ก็ยินดี และจะชวนพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมดมารับประทานอาหารด้วยกันอีกด้วย" นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์ศึกเลือกตั้ง ชิงส.ส.กทม. สกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมกรุงเทพฯ-พปชร.

"พรรคพลังประชารัฐ"พรรคแกนนำรัฐบาลปัจจุบัน ภายใต้การนำของ"บิ๊กป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี"ที่ประกาศพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีหลังเลือกตั้ง พบว่า เป็นอีกหนึ่งพรรคการเมืองที่มีความเคลื่อนไหวในการลงทำศึกเลือกตั้งรอบนี้อย่างคึกคัก ทั้งเรื่องการทำนโยบายพรรค-การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรค -การลงพื้นที่ของแกนนำพรรคในจังหวัดต่างๆ

'สุทิน' ยันมีพรรคแกนนำรัฐบาล ขอร่วมแจมซักฟอก ชี้โดยมารยาทจะไม่ทำกัน

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ของพรรค พท. ว่า มันเป็น 152

'ภูมิใจไทย' โต้ล้มร่างพรบ.ประมง ตีรวนสภาล่ม โวยถูกบิดเบือนทั้งที่เห็นด้วย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ… ไม่ผ่านจะไม่เป็นองค์ประชุมให้ในการพิจารณากฎหมายต่างๆ

'อิ๊งค์-เศรษฐา' ยังไม่ถึงเวลา หึ่ง 'ส. ตัวใหญ่' แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

อีกเรื่องอยากจะบอกว่าแคนดิเดตนายกของเพื่อไทยทั้งอุ๊งอิ๊งและเศรษฐา เวลานี้อาจไม่ใช่เวลาของทั้งสองคน เอาไว้โฆษณาประชาสัมพันธ์ เอาไว้สลับสับขา

อดีตส.ส. 4 สมัย เผยจังหวัดตรัง กระแสนิยม 'บิ๊กตู่-รวมไทยสร้างชาติ' ดีมาก

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุลว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส. พรรครวมไทยสร้างชาติ(ทรสช.) จังหวัดตรัง เปิดเผยจากการลงพื้นที่พบปะพี่ประชาชนในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องบอกว่า