'แรมโบ้' คอนเฟิร์มนายกฯนัดพรรคเล็ก-กลาง 17 มี.ค. ถกแก้ปัญหาบ้านเมือง ชี้ให้ความสำคัญทุกพรรค

"แรมโบ้" ยืนยันนายกฯร่วมรับประทานอาหารค่ำกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง และขนาดเล็กที่สโมสรราชพฤกษ์ตามกำหนดการเดิม พร้อมพูดคุยแก้ปัญหาบ้านเมือง ไม่ได้มองใครอยู่พรรคใหญ่หรือเล็ก ให้ความสำคัญทุกพรรค

14 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่านายกฯยังร่วมรับประทานอาหารกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลาง และขนาดเล็กด้วยตัวเอง ในวันที่ 17 มีนาคม ที่สโมสรราชพฤกษ์ตามกำหนดการเดิม เพื่อพุดคุย หารือถึงการทำงานร่วมกันในการแก้ไขปัญหาให้กับบ้านเมือง โดยเฉพาะปากท้องของประชาชน ปัญหาเศรษฐกิจ และผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน เช่นที่ได้พูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล โดยไม่ได้มีการมอบหมายให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีไปแทน

นายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯให้เกียรติและความสำคัญกับทุกพรรคการเมือง รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็ก ไม่ได้มองว่าเป็นพรรคเล็กพรรคใหญ่ เพราะไม่ว่าจะเป็นพรรคการเมืองใดนายกฯพร้อมที่จะรับฟังความคิดเห็นเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาให้กับประเทศ

“นายกฯอยากพูดคุยกับทุกพรรคการเมือง โดยไม่ได้แบ่งแยก ซึ่งการร่วมรับประทานอาหารในวันที่ 17 มีนาคมนี้ นายกฯยังจะได้พูดคุยถึงสถานการณ์วิกฤติต่างๆที่เกิดขึ้น รวมถึงการแก้ไขปัญหาประเทศชาติ และประชาชน ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากปัญหาสงคราม เศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก พร้อมกันนี้นายกฯจะได้รับฟังข้อเสนอแนะต่างๆจากแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลขนาดกลางและขนาดเล็ก นำไปปรับใช้ในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศด้วย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคเล็ก' เลือดเข้าตา ลุยต่อยกสุดท้าย ชม 'เพื่อไทย' ทำอัปยศได้สุดยอดมาก

ที่รัฐสภา พรรคเล็กนำโดยนพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ นายปรีดา บุญเพลิง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน และนายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ

การเมืองร้อน 3 ป.ถกลับ 'บิ๊กตู่' ลั่นสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา เคลียร์ปม 'ป้อม' ดีล 'แม้ว'

สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ทำเนียบรัฐบาลภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ

'อนุดิษฐ์-การุณ' แสดงตนหักพรรคเพื่อไทย

รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนพรรคภูมิใจไทย ปรากฏว่า แกนนำพรรคและส.ส.ได้แสดงตนเป็นองค์ประชุมอย่างพร้อมเพรียง นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม

'ภูมิใจไทย' ยันไม่ผิดหวังหากย้อนใช้สูตรหาร 100 พร้อมทุกกติกา พรรคก้าวข้ามเรื่องนี้แล้ว

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่สามารถดำเนินการลงมติในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.