'บิ๊กป้อม' เคลียร์ปัญหาพรรคเล็กจบ จัดคิวพิเศษรดน้ำดำหัวนายกฯ เทศกาลสงกรานต์

14 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีพรรคเล็กเข้าพูดคุยกับพล.อ. ประวิตร มีประมาณ10-12 คน ใช้เวลาพูดคุยจนถึงเวลา 19.10 น. นอกเหนือพล.อ.ประวิตร ขอให้ทุกคนจับมือสนับสนุนรัฐบาลอยู่จนครบเทอมแล้ว ยังแจ้งว่าในเดือนเม.ย. จะขอนายกฯนำส.ส.พรรคเล็กเข้ารดน้ำดำหัว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์เป็นคิวพิเศษ ส่วนวันที่ 17 มี.ค.ให้แต่ละพรรคไปร่วมงานแรกโดยให้ไปเฉพาะหัวหน้าพรรค และให้แต่ละพรรคไปสรุปประเด็นมีอะไรที่จะพูดคุยกับนายกฯ โดยในที่ประชุมบางพรรคระบุจะมีการเสนอนายกฯเร่งแก้ปัญหาน้ำมันแพง และให้เร่งเดินหน้ามาตราการสนับสนุนการใช้รถยนต์/รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ผลักดันให้ไทยเป็นฐานการผลิต EV

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

แก๊งศาลเตี้ยพล่านหนัก! รุกไล่วาระ 8 ปีนายกฯ

ดังนั้นใครหน้าไหนก็ตาม ที่จะขยายเวลาให้เป็นนายกเกิน 8 ปี โดย โดยใช้วิธีตีความเอาเองว่า พลเอกประยุทธ์เป็นนายก หลังการเลือกตั้ง 2562 ก็ดี หรือเป็นนายกเมื่อรัฐธรรมนูญ 2560 ประกาศใช้ก็ดี

เพื่อไทยนั่งบนภู 15 สิงหา ดู 'ส.ส.-ส.ว.' ฝ่ายรัฐบาลกัดกันเอง

นายพิเชษฐ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.นี้ พรรคเพื่อไทยคงไปสแตนบายด์ที่รัฐสภา

แผน ‘พปชร.’ ฮั้ว ‘พท.’ ‘บิ๊กป้อม’ หลังเบิร์ดเดย์77 ปี ไฟเขียวทุกขั้วรอนั่งนายกฯ?

สัญญาณไปต่อของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในมุมการข่าวของคนในขั้วรัฐบาล ดูจะมีความมั่นใจมากอยู่ โดยเฉพาะหลัง”บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี