'ปชน.' จี้ยกระดับความปลอดภัยโรงเรียน คุมเข้มอาวุธปืน ป้องเกิดเหตุซ้ำ

‘พรรคประชาชน’ เสียใจ เหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี จี้คุมอาวุธปืน-ยกระดับความปลอดภัยในสถานศึกษา ของดเผยแพร่ความรุนแรง

7 ส.ค. 2569 – เพจเฟซบุ๊ก “พรรคประชาชน” โพสต์ข้อความว่า พรรคประชาชนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เมื่อเช้าวันนี้ และขอส่งกำลังใจไปยังครอบครัวผู้สูญเสีย ตลอดจนนักเรียน ครู และบุคลากรทุกคนที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ดังกล่าว

แม้ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดเกี่ยวกับแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่เหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสถานศึกษา ซึ่งควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยที่สุดแห่งหนึ่งของสังคม เป็นสัญญาณเตือนสังคมไทยอีกครั้งให้ต้องร่วมกันทบทวนมาตรการควบคุมอาวุธปืนอย่างจริงจังและเป็นระบบ ควบคู่ไปกับการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานที่ที่มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก เช่น โรงเรียนและโรงพยาบาล เพื่อป้องกันไม้ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคต

พรรคประชาชนขอสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายรับมืออย่างมีความรอบคอบ และละเอียดอ่อน เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ และช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้โดยเร็วที่สุด พร้อมเตรียมแผนเยียวยาทุกฝ่ายที่สูญเสีย นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนโปรดติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ รวมถึงขอความร่วมมือไม่เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งจากสื่อมวลชน เจ้าหน้าที่หน้างาน และประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิโรจน์' แนะเร่งจัดระบบเยียวยาเหยื่อเหตุกราดยิง งดแพร่ภาพรุนแรง

'วิโรจน์' เสียใจเหตุรุนแรง 'รร.เทพศิรินทร์ นนทบุรี' บี้เร่งเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ สอบต้นตอป้องกันเหตุซ้ำ วอนงดเผยแพร่ภาพรุนแรง

'ยศชนัน' สั่ง ศธ. ดูแลความปลอดภัยขั้นสูงสุด คลี่คลายเหตุกราดยิง

นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย

'หมอสุภัทร' ยื่นสอบ 'สธ.' ใช้เงินรพ.จัดอีเวนต์ 'รักชนก' รับลูกเร่งชง กมธ. สังคายนา

'หมอสุภัทร’ บุกสภา ยื่นสอบ ‘สธ.’ ใช้เงินบำรุงโรงพยาบาลจัดอีเวนต์ 'รักชนก' ’รับลูกเตรียมชงเข้า กมธ.ติดตามงบฯ สังคายนา

ด่วน! นักเรียนก่อเหตุยิงในโรงเรียนดังนนทบุรี เสียชีวิต 2 เจ็บเกือบ 20

เกิดเหตุยิงภายในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ย่านบางกรวย ผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียน เบื้องต้นเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บเกือบ 20 ราย เจ้าหน้าที่เร่งอพยพครู-นักเรียนออกจากพื้นที่ ขณะที่อรินทราช 26 และ นปพ.ภาค 1 เข้าควบคุมสถานการณ์

พรรคประชาชน แสดงจุดยืนคัดค้าน 'มิน อ่อง หล่าย' เยือนไทย เปิด 6 ข้อเรียกร้องรัฐสภา-รัฐบาล

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ สส.กทม. พรรคประชาชน (ปชน.) พร้อมด้วยนายศิรชัช ตรีวิศวเวทย์ คณะทำงานโครงการเครือข่ายประชาธิปไตยอาเซียนเพื่อสันติภาพ สิทธิมนุษยชน และการพัฒนาอย่างยั่งยืน แถลงคัดค้านการเยือนไทยอย่างเป็นทางการของพลเอกอาวุโส มิน ออง ไลง์