'เศรษฐกิจไทย' เคาะประธานยุทธศาสตร์พรรค พร้อมกรรมการอีก 10 ราย

วิชิต ปลั่งศรีสกุล 

29 มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งให้ นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล รองหัวหน้า และกรรมการบริหารพรรค ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่อขับเคลื่อนการจัดทำยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค และระดมความเห็นจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้ครบทุกมิติ โดยมีกรรมการอีก 10 คนคือ 1.นายอร่าม โล่ห์วีระ รองประธานกรรมการคนที่หนึ่ง 2.พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ รองประธานกรรมการคนที่สอง

3.นายไพร พัฒโน รองประธานกรรมการคนที่สาม 4.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ กรรมการ 5.นายสมศักดิ์ คุณเงิน กรรมการ 6.นายปัญญา จีนาคำ กรรมการ 7.นายนคร มาฉิม 8.นายสุชาติ อุทัยวัฒน์ 9.นายชินโชติ แสงสังข์ กรรมการ และ 10.นายธนสาร ธรรมสอน กรรมการและเลขานุการ

นายวิชิต กล่าวว่า ต้องขอบคุณหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคที่ไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย ถือเป็นความท้าทายมากในชีวิตการเมือง และได้ตั้งปณิธานว่าจะต้องทำให้พรรคเศรษฐกิจไทย เป็นพรรคการเมืองของประชาชนจริงๆ สามารถเป็นความคาดหวังของประชาชนได้ อีกทั้งมีความแตกต่างเพื่อให้ประชาชนสนับสนุนพรรค ถือเป็นอัตลักษณ์ของพรรคเศรษฐกิจไทย จึงเป็นความท้าทายที่ตนในฐานะประธานยุทธศาสตร์และนโยบายจะต้องทำให้ได้

นายวิชิต กล่าวต่อว่า พรรคเศรษฐกิจไทยจะไม่ย่ำอยู่กับความเชื่อเก่าๆที่ว่า คำว่าเศรษฐกิจ จะจำกัดอยู่ในกรอบเศรษฐกิจเท่านั้น แต่จะมีความหมายที่กว้างไกลออกไปอีก ตรง และชัดเจน และเป็นรูปธรรมมากขึ้นโดยเอาความสุขและการกินดีอยู่ดี มีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนในชีวิตปลายทาง

ส่วนแนวทางทางการเมืองนั้น นายวิชิต กล่าวว่า จะแตกต่างจากในอดีต การเมืองจะไม่ได้อยู่แค่ในสภาเท่านั้น ประชาชนจะสัมผัสรู้ได้ทันที เพราะเราได้วางตำแหน่งของพรรคให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับสังคมสาธารณะ พรรคจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเป็นกลไกทางการเมือง การมีส่วนร่วมของประชาชนในทางการเมือง ที่จะเป็นเครื่องเหนี่ยวรั้งการใช้อำนาจในการดำเนินนโยบายสาธารณะ

“ผมอยู่ในการเมืองมามากพอสมควร ต้องขอบคุณพรรคที่มอบความไว้วางใจให้รับงานที่สำคัญในเรื่องยุทธศาสตร์ นโยบาย ในสภาวะที่ยากลำบากยุค new normal และ interruption ทั้งข้อจำกัดด้านงบประมาณที่การเมืองเก่าสร้างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ซึ่งสถานการณ์โลกใหม่ เศรษฐกิจ ตลอดจนยุทธศาสตร์ต้องเปลี่ยนแปลง ปรับปรุง โครงสร้างเศรษฐกิจแบบเก่า คงถูกท้าทาย ประเทศไทยจึงต้องปรับครั้งใหญ่ให้คนไทยอยู่รอด ทุกอย่างจะถูกพิจารณาอย่างประณีตควบคู่กับอัตลักษณ์ของพรรค ที่ต้องมองทั้งระบบไปด้วยกัน ยืนยันพรรคเศรษฐกิจไทยจะเป็นความหวังและมีความแตกต่างที่ประชาชนสัมผัสได้”นายวิชิต ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศท.นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

พรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมใหญ่ 10 ต.ค. ปรับโครงสร้างใหม่ รับเลือกตั้ง จับตา 'ธรรมนัส' อยู่หรือไป ด้าน 'บุญสิงห์' รับมี3 แนวทาง

'สุชาติ' บอกคงยาก 'ธรรมนัส' จะกลับ พปชร. ยันไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ในพรรค

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) จะกลับพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้และไม่กล้าพูด

'สมศักดิ์' ไม่ตอบ 'ธรรมนัส' กลับรัง เกรงกระทบภาพลักษณ์ของพรรค

ยังไม่ควรตอบอะไรในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริง ก็อาจจะกระทบภาพลักษณ์ของพรรค และทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจึงขอให้เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงก่อนแล้วค่อยมาวิเคราะห์กัน

'ชัยวุฒิ' ดักคอ 'ธรรมนัส' เป็นหัวหน้าพรรคแล้ว จะยุบกลับพปชร.ทำไม

สื่อฟังมาจากไหนผมยังไม่ทราบเลย ใครเขาจะยุบพรรคมารวม อยู่ทำพรรคขนาดนี้แล้วเป็นหัวหน้าพรรค เขาก็มีบทบาทการเมืองของเขา

รวมแผ่นดินส่ง 'แม่ใหญ่จิ๋ว' ชิงเก้าอี้สุรินทร์โอ่ทั่วประเทศกวาดไม่ต่ำกว่า 25 ที่นั่ง

'พรรครวมแผ่นดิน' เลือก 'แม่ใหญ่จิ๋ว' นำทีมสู้ศึกสุรินทร์ เผยเตรียมเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจำ กทม. 18 ก.ย.นี้ ย้ำเป้าหมายส่งผู้สมัครครบ 400 เขต ได้ไม่ต่ำกว่า 25 เก้าอี้