'เอ้ สุชัชวีร์' ชูนโยบายด้านกีฬาลั่นพัฒนาลานกีฬาชุมชนเป็น Sport Center

เอ้ สุชัชวีร์ ชู 4 นโยบายเด่นด้านกีฬา พร้อมพัฒนาลานกีฬาชุมชนเป็น Sport Center หวัง#เปลี่ยนคุณภาพชีวิตด้วยกีฬา สอนรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย

11 เม.ย. 2565 – นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่เขตประเวศ พร้อมด้วย นายธนวัฒน์ เชิดชูกิจกุล ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 3 โดยได้เข้าไปกราบนมัสการ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพระราชพัฒนโสภณ (วินัย ญาณวินโย) เจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี ต่อจากนั้น “เอ้ สุชัชวีร์” ได้ร่วมเตะบอลกับเยาวชนที่สนามฟุตซอล ข้างสำนักงานเขตสวนหลวง ถนนพัฒนาการ พร้อมกับนำเสนอนโยบายเพื่อพัฒนากีฬาของ กทม. ซึ่งตนเป็นคนที่สนใจการกีฬามาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันก็ชื่นชอบกีฬา และดูกีฬาเป็นประจำ และเห็นว่ากีฬา เปลี่ยนชีวิตคนได้จริง อีกทั้งเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกายให้กับเด็กและเยาวชนได้

จึงได้นำเสนอนโยบายด้านกีฬา สำหรับคน กทม. ดังนี้

1) ด้วยแนวคิดที่จะให้โรงเรียนของกทมมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน จึงจะให้โรงเรียนที่พร้อม และอาสา เปิดสนามกีฬาของโรงเรียนให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาใช้งานในวันเสาร์อาทิตย์ โดยทางกทมจะสนับสนุนค่าบำรุงรักษาและเบี้ยเลี้ยงผู้ดูแลในวันเสาร์อาทิตย์

2) พัฒนาลานกีฬาชุมชนให้เป็น Sport Center 24 ชั่วโมง ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการดูแลรักษา รวมถึงบริหารจัดการด้วยงบประมาณจากกองทุนเพื่อการจ้างงานชุมชน

3) พัฒนาการกีฬาของ กทม. เพื่อสุขภาพของคนกรุงเทพและพัฒนานักกีฬา สู่ความเป็นเลิศ และสร้างเส้นทางนักกีฬาอาชีพให้เยาวชนใน กทม. ผ่านการจัดการแข่งขัน Bangkok School Games เปิดเวทีการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศกรุงเทพมหานครร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยให้โรงเรียนต่างๆส่งทีมนักกีฬาเข้าแข่งขันโดยจะจัดแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ หมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี

4) สนับสนุนกีฬาชนิดใหม่ที่จะมีการชิงเหรียญในโอลิมปิกทั้งกีฬาเบรกกิ้งและสเก็ตบอร์ด รวมถึงกีฬา e-sports สู่ความเป็นเลิศด้วย

5) เพิ่มพื้นที่ลานกีฬาและสนามกีฬาโดยใช้พื้นที่ของกทม พื้นที่ใต้ทางด่วนหรือพื้นที่ของเอกชนที่ร่วมโครงการ pocket park หากสถานที่ใดมีพื้นที่ใหญ่พอก็จะเพิ่มสนามบาสหรือสนามฟุตซอลเข้าไปใน pocket park ด้วย

“ผมชอบดูกีฬามาตั้งแต่เล็กอยู่แล้ว ได้เห็นว่ากีฬา เปลี่ยนชีวิตคนได้จริงๆ คนเล่นกีฬารู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย คนเล่นกีฬาเป็นสุภาพบุรุษ เพราะมีกฎกติกา ไม่เป็นคนตุกติกอะไร และผมเชื่อว่าเด็กไทยต้องสูง แข็งแรงกว่านี้ ผมตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพ ด้วยกีฬา และเชื่อมั่นว่า เปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้” นายสุชัชวีร์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชำแหละยิบ! เจ้าของพรรคแลนด์สไลด์

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปีนี้ เราน่าจะได้เห็นการยุบสภาก่อนครบวาระในเดือนมีนาคม

หัวหน้าครอบครัว 'อุ๊งอิ๊ง' ฟุ้งเป็นรัฐบาลขึ้นค่าแรง 600 ทำได้แน่ ไม่ขายฝันลมๆแล้งๆ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และคณะเดินทางต่อมายังจุดปราศรัยที่สอง โดยมีส.ส.ในพื้นที่รอให้การต้อนรับ ทั้งนายไชยา พรหมา นายสยาม หัตถสงเคราะห์ รวมถึงนายณพล เชยคำแหง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รอให้การต้อนรับ

พปชร. มั่นใจนโยบาย 'บิ๊กป้อม 700' ตัวชูโรงหาเสียง นำพรรคชนะเลือกตั้ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการติวเข้มว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ที่จะลงสมัครในต่างจังหวัดและ กทม. ว่า ในเรื่องเทคนิคการหาเสียงและปราศรัย เราได้เน้นย้ำในส่วนของนโยบายบัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน

'ทั่นผอ.' ยัน 'ทั่นหัวหน้าอุ๊งอิ๊ง' อุ้มท้อง ไม่เป็นอุปสรรคขึ้นเวทีปราศรัย

ครอบครัวเพื่อไทย วางแผน เปิดเวทีปราศรัย 3วันรวด 27-29ม.ค. ลุย เมืองเลย หนองบัวลำภู หนองคาย กาญจนบุรี อิ๊งค์ เผย อุ้มท้องปราศรัย ไม่เป็นอุปสรรค "ณัฐวุฒิ" เชื่อ ประยุทธ์ ลากยาวอำนาจ ถึงปลายมีนาคม ตามเย้ย "ป้อม

‘ลุงตู่’ พลาด! กุนซือใหญ่ ชี้ไปหาเสียงเยาวราชผิดเวลา

ลุงตู่เป็นนายก 8 ปีกว่าไม่เคยไปงานตรุษจีนเยาวราช ทั้งไม่คุ้นเคยกับสภาพ ดังนั้นจึงไปในช่วงใกล้ค่ำซึ่งเป็นช่วงเขาทำมาหากินกัน