'เอ้ สุชัชวีร์' ชูนโยบายด้านกีฬาลั่นพัฒนาลานกีฬาชุมชนเป็น Sport Center

เอ้ สุชัชวีร์ ชู 4 นโยบายเด่นด้านกีฬา พร้อมพัฒนาลานกีฬาชุมชนเป็น Sport Center หวัง#เปลี่ยนคุณภาพชีวิตด้วยกีฬา สอนรู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย

11 เม.ย. 2565 – นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่เขตประเวศ พร้อมด้วย นายธนวัฒน์ เชิดชูกิจกุล ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 3 โดยได้เข้าไปกราบนมัสการ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของพระราชพัฒนโสภณ (วินัย ญาณวินโย) เจ้าอาวาสวัดทุ่งเศรษฐี ต่อจากนั้น “เอ้ สุชัชวีร์” ได้ร่วมเตะบอลกับเยาวชนที่สนามฟุตซอล ข้างสำนักงานเขตสวนหลวง ถนนพัฒนาการ พร้อมกับนำเสนอนโยบายเพื่อพัฒนากีฬาของ กทม. ซึ่งตนเป็นคนที่สนใจการกีฬามาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันก็ชื่นชอบกีฬา และดูกีฬาเป็นประจำ และเห็นว่ากีฬา เปลี่ยนชีวิตคนได้จริง อีกทั้งเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกายให้กับเด็กและเยาวชนได้

จึงได้นำเสนอนโยบายด้านกีฬา สำหรับคน กทม. ดังนี้

1) ด้วยแนวคิดที่จะให้โรงเรียนของกทมมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชน จึงจะให้โรงเรียนที่พร้อม และอาสา เปิดสนามกีฬาของโรงเรียนให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้ามาใช้งานในวันเสาร์อาทิตย์ โดยทางกทมจะสนับสนุนค่าบำรุงรักษาและเบี้ยเลี้ยงผู้ดูแลในวันเสาร์อาทิตย์

2) พัฒนาลานกีฬาชุมชนให้เป็น Sport Center 24 ชั่วโมง ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการดูแลรักษา รวมถึงบริหารจัดการด้วยงบประมาณจากกองทุนเพื่อการจ้างงานชุมชน

3) พัฒนาการกีฬาของ กทม. เพื่อสุขภาพของคนกรุงเทพและพัฒนานักกีฬา สู่ความเป็นเลิศ และสร้างเส้นทางนักกีฬาอาชีพให้เยาวชนใน กทม. ผ่านการจัดการแข่งขัน Bangkok School Games เปิดเวทีการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศกรุงเทพมหานครร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยให้โรงเรียนต่างๆส่งทีมนักกีฬาเข้าแข่งขันโดยจะจัดแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ หมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี

4) สนับสนุนกีฬาชนิดใหม่ที่จะมีการชิงเหรียญในโอลิมปิกทั้งกีฬาเบรกกิ้งและสเก็ตบอร์ด รวมถึงกีฬา e-sports สู่ความเป็นเลิศด้วย

5) เพิ่มพื้นที่ลานกีฬาและสนามกีฬาโดยใช้พื้นที่ของกทม พื้นที่ใต้ทางด่วนหรือพื้นที่ของเอกชนที่ร่วมโครงการ pocket park หากสถานที่ใดมีพื้นที่ใหญ่พอก็จะเพิ่มสนามบาสหรือสนามฟุตซอลเข้าไปใน pocket park ด้วย

“ผมชอบดูกีฬามาตั้งแต่เล็กอยู่แล้ว ได้เห็นว่ากีฬา เปลี่ยนชีวิตคนได้จริงๆ คนเล่นกีฬารู้แพ้รู้ชนะรู้อภัย คนเล่นกีฬาเป็นสุภาพบุรุษ เพราะมีกฎกติกา ไม่เป็นคนตุกติกอะไร และผมเชื่อว่าเด็กไทยต้องสูง แข็งแรงกว่านี้ ผมตั้งใจเปลี่ยนกรุงเทพ ด้วยกีฬา และเชื่อมั่นว่า เปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้” นายสุชัชวีร์กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทย โอดช่วยชาวบ้านไม่ได้ จ่อร้องกกต.ทบทวนกฎเหล็ก 180 วัน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมการเตรียมเสนอร่างแก้ไขเพิ่มเติมว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ในโหมดว่า

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

'ภูมิใจไทย' เตรียมแก้ไขป้ายหาเสียงพักหนี้ 3 ปี แจงติดตั้งก่อนกฎเหล็ก 180 วัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงระเบียบของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เกี่ยวกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ออกมา พรรคการเมืองต่างๆจะทำได้หรือไม่ว่า พรรคภูมิใจไทย ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมาย ทำข้อแนะนำให้แก่สมาชิกและว่าที่ผู้สมัครทุกคนแล้ว

กกต. เร่งสอบป้ายบิ๊กป้อมที่เพชรบูรณ์ ชี้ใครเป็นรัฐบาลก็ทำ ออกกฎห้ามดูแลปชช.ไม่ได้

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยร้องขอให้ตรวจสอบป้ายต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานนะรักษาการนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งในภาพมีรูปส.ส.

ชัดนะ! กกต.แจงแนวทาง 180 วันอันตราย ผูัสมัคร ส.ส.ไปงานบวช งานแต่ง งานศพได้ แต่ห้ามควักเงิน

กกต.แจงแนวปฏิบัติหาเสียง 180 วันอันตราย เผยกฎเหล็ก ผู้ดำรงตำแหน่งการเมือง-ส.ส.-ว่าที่ผู้สมัคร ร่วมงานประเพณีได้แต่ต้องไม่ให้เงิน ส่วนผู้สมัครงดแจกของผู้ประสบภัยทุกกรณี ขรก.-จนท.รัฐ ต้องวางตัวเป็นกลาง