'จุรินทร์' แบไต๋เลือกตั้งซ่อมราชบุรีชนพลังประชารัฐ รอประกาศพระราชกฤษฎีกาเจอกัน

12 เม.ย.2565-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี​ เขต​ 3 แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ว่า พรรคยังไม่ได้พิจารณา เพราะยังไม่ได้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ซึ่งการพิจารณาจะส่งหรือไม่ มีหลักเกณฑ์และขอบังคับพรรคอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่มีการพิจารณา

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งซ่อม กทม.มีการหยิบยกเรื่องมารยาททางการเมือง ซึ่งครั้งนี้จะหยิบยกมาพิจารณาด้วยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคมีหลักและข้อบังคับอยู่แล้วว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร เมื่อถึงเวลาก็จะพิจารณาและตัดสินใจได้

ถามว่าจะต้องมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อมถึงจะพิจารณาใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า ก็ควรเป็นเช่นนั้น

ซักว่ามีผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเปิดตัวแล้ว นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคก็มีตัวและมีผู้ที่มีความเหมาะสม แต่การตัดสินใจจะต้องพิจารณาไปตามหลักและขั้นตอนกระบวนการพรรคเหมือนการเลือกตั้งซ่อมที่ กทม. พรรคก็มีตัว ถึงเวลาพรรคก็พิจารณาได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' จ่อควง รมต.พลังประชารัฐ ติดตามสถานการณ์น้ำพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและติดตามการดำเนินการโครงการด้านทรัพยากรน้ำที่จ.ชัยนาทและพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมลงพื้นที่

ส.ส.พปชร. ยกศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' ได้ไปต่อ ส่งผลประชาชนเชื่อมั่นรัฐบาลมากขึ้น

นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส. นครศรีธรรมราช และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 6 ต่อ 3 วินิจฉัยพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยังดำรงตำแหน่งนายกฯได้อีก 2 ปี จะมีผลต่อการพิจารณาการเป็นนายกฯในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ

'ธนกร' ซัด 'เลขาฯเพื่อไทย' ถ้าไม่ไหวก็กินยานอน หยุดเพ้อเจ้อยุแยงพรรคร่วมรัฐบาลไปวันๆ

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในช่วงปลายสมัยการประชุมสภาฯ ความไม่เป็นเอกภาพของพรรคร่วมรัฐบาลจะทำให้ต้องยุบสภาฯ โดยร่าง พ.ร.บ.กัญชง กัญชา

'สันติ' ตบปาก 'หมอชลน่าน' ดูถูกคนเพชรบูรณ์รับโปรยทาน นี่หรือความคิดหน.เพื่อไทย

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านนำเรื่องการจัดงานอุ้มพระดำน้ำ จ.เพชรบูรณ์ มาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมืองว่า ประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

หวิดเดือด 'บิ๊กป้อม' เบรกทัน รมต.สองพรรค งัดข้อซีเกมส์โซนอันดามันเจาะฐานภาคใต้

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการ

ซัดหมัดตรง ‘ผู้บริหาร ปชป.’ สาทิตย์ ชี้จะกวาด ส.ส.ภาคใต้ ต้องเลิกหลอกตัวเอง

ประชาธิปัตย์ร้อนระอุ ’สาทิตย์’ตีแสกหน้า ฟาดไม่ยั้ง ผู้บริหารพรรคต้องเลิกหลอกตัวเองได้แล้วว่ากำลังดีขึ้น ระบุสถานการณ์ไม่ดีกว่าเดิม