'จุรินทร์' แบไต๋เลือกตั้งซ่อมราชบุรีชนพลังประชารัฐ รอประกาศพระราชกฤษฎีกาเจอกัน

12 เม.ย.2565-นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ราชบุรี​ เขต​ 3 แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ว่า พรรคยังไม่ได้พิจารณา เพราะยังไม่ได้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ซึ่งการพิจารณาจะส่งหรือไม่ มีหลักเกณฑ์และขอบังคับพรรคอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ายังไม่มีการพิจารณา

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งซ่อม กทม.มีการหยิบยกเรื่องมารยาททางการเมือง ซึ่งครั้งนี้จะหยิบยกมาพิจารณาด้วยหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคมีหลักและข้อบังคับอยู่แล้วว่าจะต้องปฏิบัติอย่างไร เมื่อถึงเวลาก็จะพิจารณาและตัดสินใจได้

ถามว่าจะต้องมีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อมถึงจะพิจารณาใช่หรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า ก็ควรเป็นเช่นนั้น

ซักว่ามีผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเปิดตัวแล้ว นายจุรินทร์ กล่าวว่า พรรคก็มีตัวและมีผู้ที่มีความเหมาะสม แต่การตัดสินใจจะต้องพิจารณาไปตามหลักและขั้นตอนกระบวนการพรรคเหมือนการเลือกตั้งซ่อมที่ กทม. พรรคก็มีตัว ถึงเวลาพรรคก็พิจารณาได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ปิดดีล 'อุตตม-สนธิรัตน์' รีเทิร์นพลังประชารัฐ แถลงเปิดตัวสัปดาห์หน้า

จากกระแสข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดหารือกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ มั่นใจ 1,000 % นั่งคนที่ 30

พปชร. เคาะ 'บิ๊กป้อม' แคนดิเดตนายกฯ คนเดียว ศูนย์รวมใจลูกพรรคเป็นที่เคารพสูงสุด ปลุกใช้ใจบันดาลแรงดันนั่งผู้นำประเทศคนที่ 30 ตั้ง 'บุญสิงห์-สกลธี-อภิชัย' นั่งกก.บห.แทนที่ว่าง

อยู่หรือไป! 'สุริยะ' เปิดปากตอบชัดแล้ว

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค พปชร. เปิดเผยถึงความชัดเจนทางการเมือง ท่ามกลางกระแสข่าวกลุ่มสามมิตรถูกจับตามองว่าจะย้ายพรรค หรือยังอยู่กับพปชร.

นับหนึ่ง พาณิชย์เดินหน้าเจรจา FTA ไทย-อียู

“จุรินทร์”บันทึกประวัติศาสตร์ ประกาศเจตจำนงร่วมกันกับสหภาพยุโรป (อียู) เริ่มต้นให้แต่ละฝ่ายดำเนินกระบวนการภายใน เพื่อนำไปสู่การเปิดเจรจา FTA ไทย-อียู เผยในส่วนของไทย เตรียมเสนอ ครม. ให้ความเห็นชอบ ส่วนอียู ขอคำรับรองจาก 27 สมาชิก คาดเสร็จในไตรมาสแรกปีนี้ ระบุจะช่วยสร้างแต้มต่อให้กับไทยในตลาดใหม่ 27 ประเทศ ช่วยเพิ่มรายได้ และทำอนาคตดีขึ้น

'ธรรมนัส' ยังไม่พร้อมเปิดตัว พปชร. จะอยู่พรรคไหนก็ตามช่วยงานบิ๊กป้อม

จากกระแสข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จะมีการเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1/2566 วันที่ 27 ม.ค.