เปิดเบื้องลึก แม้วผ่าตัดเพื่อไทย 'สมพงษ์' จ่อไขก๊อก ดัน 'ชลน่าน' นั่งหัวหน้าพรรค

แฟ้มภาพ 

เพื่อไทยปรับโครงสร้างพรรคครั้งใหญ่ หวังสอดรับแคมเปญ 'พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน' ผลักดัน 'นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว' นั่งหัวหน้าพรรค หวังดึงคะแนนคนรุ่นใหม่ ขณะที่เลขาฯพรรค ยังเป็น 'ประเสริฐ จันทรรวงทอง'

27 ต.ค.2564 - มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่าการปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรคในครั้งนี้นั้น เพื่อทำให้พรรคเข้ากับแคมเปญ “พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยจะมีบุคคลที่เหมาะสมกับยุทธศาสตร์ของพรรคในช่วงก่อนการเลือกตั้งครั้งต่อไปเข้ามาขับเคลื่อน แล้วมีผู้มีประสบการณ์คอยให้การสนับสนุน

รายงานข่าวระบุว่า มีแนวโน้มว่า นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังดำเนินการวางโครงสร้างภายใต้ยุทธศาสตร์ใหม่แล้วเสร็จ เพื่อส่งไม้ต่อการนำพรรคให้บุคคลที่เหมาะสมมาขับเคลื่อนในช่วงก่อนการเลือกตั้งครั้งต่อไป

สำหรับผู้ที่จะมาทำหน้าที่ดังกล่าวนั้นคือ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรค เนื่องจากมีบทบาทโดดเด่นในสภาฯ อีกทั้งยังถือเป็นนักการเมืองที่มีประสบการณ์และสามารถสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ได้ เห็นได้จากช่วงที่ผ่านมา นพ.ชลน่าน มักเข้าไปพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในแอพพลิเคชั่นคลับเฮาส์ พรรคเพื่อไทยจึงจะใช้จุดเด่นตรงนี้ช่วงชิงฐานเสียงคนรุ่นใหม่

อย่างไรก็ตามมีความชัดเจนว่าหัวหน้าพรรคจะไม่ใช่แคนดิเดตนายกฯในการเลือกตั้งครั้งต่อไปเพราะแคนดิเดตยังคงต้องมีการหารือกันอีกครั้งช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง ส่วนกรรมการบริหารพรรคก็จะหลีกเลี่ยงผู้มีบทบาทดูแลพื้นที่ในการเลือกตั้งป้องกันการร้องเรียนยุบพรรค สำหรับเลขาธิการพรรค ยังคงเป็นนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาเป็นที่ยอมรับของแกนนำและส.ส.พรรคเพื่อไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ถกปรับกลยุทธ์ ตั้งคณะทำงานโซเชียล หลังล้มเหลวสนามกทม. เตรียมคัดผู้สมัคร ส.ส.แล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพปชร.ได้เรียกกรรมการบริหารพรรค หัวหน้าภาค และนายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งส.ก.พรรคพปชร.ประชุม

'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'ชลน่าน' จะคว่ำร่างพรบ.งบฯ ไม่น่าเชื่อออกจากหัวผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

'ชนะศักดิ์' จวกยับ 'หมอชลน่าน' ขู่คว่ำร่าง พ.ร.บ งบประมาณรายจ่ายปี 2566  เล่นการเมืองเมืองเพื่อใคร  วอนประชาชนพิจารณาพฤติกรรมฝ่ายค้าน ควรเลือกเข้ามาเป็นผู้แทนอีกต่อหรือไม่

'แรมโบ้' จัดหนัก 'แม้ว' คนแก่กลายเป็นเด็ก เลอะเลือนพ่นเรื่องรัฐประหาร ลืมไปว่าตัวเองโกง

'แรมโบ้' ฟาดปาก 'ทักษิณ' รักประชาชน ประเทศชาติ ไม่จริงพูดเท้าความอดีตปั่นกระแสร้างความแตกแยก เรื่องที่พูดในอดีตเหมือนคนแก่ที่เลอะเลือนสมองกลับไปเป็นเด็กน้อยรำพึงรำพรรณพร่ำเพ้อไร้สาระ พูดแต่เรื่องอดีตที่ไม่มีมูลความจริง

'สุชาติ' นัดพรรคเล็กช่วยหนุนพรบ.งบฯ 'พิเชษฐ' บอกไม่รับปาก รอดูท่าที 'ธรรมนัส'

รายงานข่าวจากรัฐสภาแจ้งว่า หลังจากมีข่าวร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย จะนัดพรรคเล็กรับประทานอาหาร เพื่อหารือสถานการณ์ทางการเมืองนั้น ปรากฏว่า ในช่วงสายๆนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.พรรคพลังประชารัฐ

โฆษกรัฐบาล ทุบ 'ชลน่าน-สมชัย' จ้องเล่นการเมือง ไม่สนใจปชช.กำลังรองบแก้ปัญหา

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่าหากร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 ไม่ผ่านการรับรองของสภา

'สมชัย' เขย่า 'ลุงตู่' ฟันธง 'ชลน่าน' ขู่คว่ำร่างพรบ.งบฯ 'เศรษฐกิจไทย' สั่งไม่ได้ เปลี่ยนเกิน 7 เสียงก็จบ

'สมชัย'เขย่า'รัฐบาลลุงตู่' ฟันธง 'หมอชลน่าน'ประกาศคว่ำร่างพรบ.งบฯปี66 แบบหมูไม่กลัวน้ำร้อน 'เศรษฐกิจไทย'สั่งไม่ได้จนหัวหน้าพรรคลาออก ความต่างของฝ่ายรัฐบาลอยู่แค่ 14 เสียง เปลี่ยนเกิน 7 ก็จบ