'ประเสริฐ' ย้ำพรรคชินวัตรส่งแคนดิเดต นายกฯ 3 ชื่อ

"ประเสริฐ" เผยไต๋แคนดิเดตนายกฯ ในนามเพื่อไทยมี 3 คน ยังมีเวลาเปิดตัวลั่นต้องเป็นคนเชื่อมต่อคนหลายรุ่น มั่นใจยึดอีสานเหมือนเดิม

28 ต.ค.2564 - ที่ศูนย์ประชุมและแสดงนิทรรศการนานาชาติขอนแก่น (ไคซ์) ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุมใหญ่ประจำปี 2564 พรรคเพื่อไทย (พท.) นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเรารู้ว่าประเทศต้องทำอะไรและมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องทำ ซึ่งพรรคเพื่อไทยมองว่าวันพรุ่งนี้เป็นวันที่พี่น้องคนไทยทุกคนมีความหวัง การประชุมครั้งนี้จึงใช้สโลแกนพรุ่งนี้ เพื่อไทย และต้องเรียนว่าแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในนามของพรรคเพื่อไทย นั้นมีรายชื่อประมาณ 3 รายชื่อ แต่การเปิดตัวได้ต้องผ่านการเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรค ดังนั้นการเปิดตัวในช่วงนี้คิดว่าเร็วเกินไปที่จะเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพราะยังมีเวลาอยู่ เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งเราเปิดจะเปิดตัวทันทีไม่ต้องกลัว

" จะต้องเป็นคนที่สามารถเชื่อมรอยต่อระหว่างหลายรุ่นได้ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นเก่าหรือคนรุ่นใหม่แล้วก็สามารถมีวิสัยทัศน์ที่จะขับเคลื่อนพรรคให้ไปสู่เป้าหมายที่เราต้องการได้ซึ่งจะเป็นใครก็ตามที่จะได้รับการโหวตในวันนี้ถือว่าเป็นฉันท์ทามติของสมาชิกพรรคเพื่อไทยทั้งหมด โดยถ้านัยยะพวกเราพร้อมกันที่จะเดินทางขับเคลื่อนพรรคไปพร้อมกันแล้ว วันนี้จะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของพรรคเพื่อไทยขอให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามกิจกรรมของพรรคเพื่อไทยในวันนี้ในช่วงเช้าจะเป็นช่วงอีเวนท์ในความสำคัญจะเป็นการพูดถึงวิสัยทัศน์ของพรรคเพื่อไทยนโยบายต่างๆแล้วก็จะพูดถึงตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนมองอนาคตในวันข้างหน้า ส่วนในภาคบ่ายนั้นจะเป็นเรื่องของการประชุมและการเปลี่ยนแปลงของคณะกรรมการ"

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวต่ออีกว่า พื้นที่ภาคอีสานมีความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังครองใจพี่น้องคนอีสานอยู่การเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่าคนอีสานยังสนับสนุนพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามสำหรับวิสัยทัศน์ของพรรคเพื่อไทย ในวันนี้จะเป็นไปในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคนอีสานไม่ว่าจะเป็นนโยบายการแก้ไขในเรื่องพื้นฐานและมองไปถึงอนาคตของคนอีสานด้วยว่านับแต่วันนี้คนอีสานจะต้องมีอนาคตอย่างไร โดยขอให้ติดตามเซอร์ไพรส์จากที่ประชุมในวันนี้ตลอดทั้งวัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตื่นๆ 'ธนกร' ปลุกฝ่ายค้านอย่ามัวฝันเรื่องถุงมือยาง 2 พันล้านแบบข้างๆคูๆ

'ธนกร' ไม่ทิ้งลายโฆษกรัฐบาล โดดป้อง 'บิ๊กตู่' บริหารงบประมาณโปร่งใส อัดฝ่ายค้านตอนชี้แจงไม่เคยฟังเรื่องถุงมือยาง

รอกระแส! เพื่อไทยนับถอยหลัง 24 ส.ค.ค่อยคิดเรื่องวาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'เพื่อไทย' ขอรอดูสถานการณ์ 24 ส.ค.ก่อน ยื่นวาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' โวพร้อมสู้ทุกสูตร เชื่อประชาชนพร้อมสั่งสอน นักการเมืองทอดทิ้งประชาชนยังมั่นใจแลนด์สไลด์

'จุรินทร์' สวนเจ็บ! ต้องไล่ล่าเงินโกง 'จำนำข้าว-มันสำปะหลัง' ไม่ใช่แค่ถุงมือยาง

'จุรินทร์' จัดเต็มโต้ฝ่ายค้านฉายหยังเก่า ย้อนเกล็ดต้องเงินโกง 3 ก้อนไม่ใช่แค่ถุงมือยังมีข้าว-มันสำปะหลัง เพื่อไทยดิ้นพล่านโต้เอาเรื่องอื่นมากลบ เจอสวนอย่าทำเป็นหูดับ

ประเดิมถล่มจุรินทร์! ชี้มีใบเสร็จมัดทุกจริตถุงมือยางภาค 2

'ประเสริฐ' ลากไส้ 'จุรินทร์' ปมทุจริตถุงมือยางภาคสอง ชี้ใบเสร็จเส้นทางฟอกเงินข้ามประเทศส่งกลับไทย สงสัยเงินตกแถวสนามบินน้ำ ซัดขบวนการฉ้อฉลกินหรูอยู่สบาย ซื้อลัมโบร์กีนี – นาฬิกาหรู ริชาร์จมิลล์

'เพื่อไทย' โวขนขุนพลแฉทุจริตเต็มอัตราศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

'ประเสริฐ' ตีปี๊บศึกซักฟอกรัฐบาล มั่นใจล้มประยุทธ์ได้แน่ เตรียมขุนพลเต็มอัตราศึก เน้นหมัดทุจริต ดักคอ เศรษฐกิจไทยไม่โหวตให้รัฐบาลแน่